รีวิวเมธาวลัย ศรแดง อาหารไทยมิชลิน ตกแต่งร้านสไตล์ยุโรป

kinnaii

metha-walai-son-daeng

เมธาวลัย ศรแดง เป็นหนึ่งในร้านอาหารไทยระดับมิชลินที่ขึ้นชื่อของประเทศ เปิดบริการมานานกว่า 60 ปี นับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1957 เป็นต้นมาจนกลายเป็นตำนานของถนนราชดำเนิน ซึ่งปัจจุบันนี้ยังคงไว้ด้วยเอกลักษณ์ในแบบฉบับของตัวเองที่แม้ว่าจะยุคสมัยจะเปลี่ยนผ่านไป ร้านเมธาวลัยแห่งนี้ยังคงเต็มไปด้วยกลิ่นอายของอดีตเหมือนกับที่เคยเปิดร้านวันแรก ความอร่อยของร้านนี้เป็นที่เลืองชื่อลือชาไปทั่ว จนถึงขนาดได้รางวัล 1 ดาวมิชลิน การันตีคุณภาพและความอร่อยระดับสากาล

เมธาวลัย ศรแดง มุมร้านอาหาร
มุมดีสั่งอาหาร เมธาวลัย อิ่มอร่อยแถมได้ถ่ายรูปไปอวด

ภายในร้านมีการตกแต่งแบบผสมผสานสไตล์ยุโรป โต๊ะ เก้าอี้ จาน ชาม มีลวดลายที่แสดงถึงความหรูรา เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ดึงดูดลูกค้ามาอย่างยาวนาน นอกจากนี้ก็ยังมีวงดนตรีต่างๆ มาเล่นกันแบบสดๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลงไทย เพลงฝรั่งย้อนยุค หรือเพลงจีน เมื่อฟังแล้วชวนให้เรารู้สึกย้อนไปในวันวาน ในช่วงที่เรายังเป็นวัยรุ่นอีกครั้งหนึ่ง งานนี้ต้องบอกเลยว่าแค่บรรยากาศขนาดนี้ แล้วอาหารจะรสชาติขนาดไหน เราจะพาไปชมกันเลยกับเมนูต่างๆ ของทางร้านเมธาวลัย

เมนูแนะนำของเมธาวลัย ศรแดง

Thotman Pla Krai Fin
ทอดมันปลากราย ของเด็ดอร่อยเนื้อนุ่มเด้ง
Yam ThuaPhu love
ยำถั่วพู รสชาติดีเปรี้ยวเผ็ดครบรส

เมนูอาหารของทางร้านมีให้เลือกมากกว่า 100 รายการ แต่ละเมนูดูแล้วน่ารับประทานไปหมด แต่จะให้กินหมดก็คงเป็นไปไม่ได้ เราจึงเลือกมาเฉพาะเมนูแนะนำที่ขึ้นชื่อของทางร้าน เช่น ทอดมันปลากราย หมี่กรอบ และ กระทงทอด ที่อัดแน่นไปด้วยเครื่องมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง ข้าวโพด แห้ว ฯลฯ กินเปล่าๆ ก็อร่อยได้ไม่ง้อน้ำจิ้ม หรือจะเป็นยำส้มโอที่ใช้เนื้อส้มโอชั้นเยี่ยมจากนครปฐม ประกอบด้วยวัตถุดิบนาๆ ชนิด เช่น กุ้งแห้ง มะพร้าว โรยหน้าด้วยพริกแห้ง รับประทานแล้วช่วยเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าและสดชื่นดีแท้

Kai Chae Lao
ไก่แช่เหล้าเมนู ดีท้าให้ลองน้ำจิ้มอร่อย มีให้ลอง 2 น้ำจิ้ม
เส้นหมี่ราดหน้า ที่เด็ด
เส้นหมี่ราดหน้า เนื้อกุ้งเน้นๆ ตัวโตเข้าเต็มปาก

ถ้ามีโอกาสอยากให้ลองสั่งฟองเต้าหู้สอดไส้มาทาน เป็นอาหารจานทอดที่ได้รับความนิยมมากของทานร้านเมธาวลัย ศรแดง มีความกรอบของฟองเต้าหู ในขณะที่ด้านในสอดใส้ไปด้วยกุ้งบดที่ผ่านการปรุงรสอย่างพิถีพิถัน อีกรายการที่ชอบมากเป็นพิเศษคือ แกงคั่วชะอมเนื้อปู เป็นสูตรลับความอร่อยที่สืบทอดกันมาของบรรพบุรุษ การันตีความหวานของเนื้อปู ที่มีความสดใหม่ส่งตรงจากแหล่งอาหารทะเลชั้นนำ นำมาแกงกับชะอม เพิ่มความเปรี้ยวด้วยน้ำมะกรูดที่ไม่เหมือนใคร อีกหนึ่งเมนูขวัญใจลูกค้าเลยก็คือ ‘หอยเชลล์ผัดน้ำมันหอย’ ที่จะเสิร์ฟคู่กับหน่อไม้ฝรั่ง กับหอยเชลล์ตัวใหญ่กับรสชาติที่กลมกล่อม หอมกลิ่นกระเทียม รับรองว่าใครได้ลิ้มลองแล้วจะติดใจจนต้องสั่งเพิ่มอีกจาน

Phonlamai Thai
ตบท้ายเมนูผลไม้ ช่วยในการย่อยอาหาร

แค่ฟังบรรยายมาขนาดนี้ เชื่อว่าหลายคนก็คงตื่นเต้นจนอยากที่จะแวะไปลองร้านนี้ซักครั้ง แต่คงจะคิดอีกด้วยเช่นกันว่าร้านนี้คงจะมีราคาเกินเอื้อมแน่ๆ แต่บอกเลยว่าสำหรับร้านเมธาวลัยมีราคาอาหารที่ไม่แพง ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ปาะมาณ 150 บาท ซึ่งถ้าคุณได้ไปลิ้มลองซักครั้ง รับรองว่าจะติดใจเหมือนกับผมและทุกคนแน่นอน สรุปแล้วอาหารของร้านนี้แต่ละอย่างมีรสชาติที่ปานกลาง เหมาะสำหรับเป็นร้านอาหารเนื่องในโอกาสพิเศษต่างๆ เช่น พาลูกค้าไปเลี้ยง หรือ พาครอบครัวไปทานอาหาร รับรองว่าคุณจะได้รับเสียงคำชื่นชมกลับมาแน่นอน

หากใครอยากจะแวะไปทานอาหารที่ ‘เมธาวลัย ศรแดง’ ร้านอาหารแห่งนี้หาได้ไม่ยาก แถมยังเดินทางได้สะดวกอีกด้วย

  • ตั้งอยู่ที่ ถนน ราชดำเนินกลาง แขวง วัดบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร อยู่ตรงข้ามกับโรงเรียนสตรีวิทยา
  • เปิดทำการทุกวัน : จันทร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.30 น. จนถึง 22.00 น.
  • สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : 02-224-3088
  • Facebook : https://www.facebook.com/methavalaisorndaeng/

ชมคลิปบรรยากาศภายในร้านของ YOUTube

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

ร้านเพ้งคั่วไก่ อร่อยแบบราชา ย่านบางรัก

เพ้งคั่วไก่ สุดยอดร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่แบบฉบับราชา เป็นร้านอาหารเรียบๆ ที่อยู่ในห้องแถวที่ดูเหมือนจะแสนธรรมดา แต่ความอร่อยได้รับการันตีระดับมิชริน ได้รางวัลขนาดนี้ย่อมต้องไม่ธรรมดาแล้ว วันนี้เราเลยเกิดความสงสัยว่าร้านนี้จะอร่อยจริงสมกับคำเล่าลือที่เขาพูดกันไหม เพราะส่วนตัวยังไม่เคยไปกินเลย ได้ยินแต่กิตติศักดิ์ที่เขาเล่าต่อๆ กันมาว่าอร่อยอย่างนู้นอย่างนี้ ถึงเวลาที่เราจะเดินทางไปพิสูจน์กันให้รู้ไปเลย ว่ามันจะถูกปากเราแค่ไหนกันเชียว ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยครับ รายการอาหารและบรรยากาศในร้าน ร้านอยู่ในห้องแถวแบบเปิด มีโต๊ะที่นั่งด้านในไม่มาก […]
Pheng Khua Ka E