รีวิว ร้านลาบเมืองป้าว สุดยอดเมนูลาบควาย อร่อยไม่แพ้เนื้อวัว

kinnaii

LAP-MUEANG-PAO-review

ลาบเมืองป้าว ร้านอาหารเหนือชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ ขายดิบขายดีจนมีเปิดให้บริการถึง 2 สาขา บอกได้เลยว่าใครมาเยือนเมืองเชียงใหม่แล้วไม่ไปชิมอาหารเหนือที่ลาบเมืองป้าวถือว่ามาไม่ถึงเชียงใหม่ เพราะรสชาติที่คงเอกลักษณ์ความเป็นพื้นเมืองดั่งเดิมไม่ผิดเพี้ยน มีเมนูให้เลือกมากมายหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นคอหมูย่าง ลาบคั่วหมู หมูแดดเดียวทอด จิ้นฮุ่มหมู จิ้นฮุ่มเนื้อ หมกปลา ตำยำกบ แกงผักหวานใส่ปลาแห้ง แกงอ่อม ต้มขม ต้มส้มไก่เมือง ต้นยำไส้ตัน ตำกระท้อน เขียดน้อยทอด กุ้งเต้น ส้าดิบ ส้าสดุง ส้าสุก และอีกหนึ่งสุดยอดเมนูขึ้นชื่อที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ เมนูลาบควาย ซึ่งการันตีเลยว่าอร่อยไม่แพ้เนื้อวัว โดยจุดเด่นของร้านจะอยู่ที่พริกแกงลาบสูตรเด็ด คัดสรรวัตถุดิบชั้นดี ผ่านกระบวนการทำอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ได้พริกแกงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของทางร้าน

บรรยากาศภายในร้าน ลาบเมืองป้าว

LAP-MUEANG-PAO-GH

LAP-MUEANG-PAO-IN
ลาบเมืองป้าว คนแน่นเต็มร้านเลยแหะ
LAP-MUEANG-PAO-SAKA
สาวๆ พร้อมให้บริการแล้วนะ

LAP-MUEANG-PAO-IN-GIRL

บรรยากาศภายใน ร้านลาบเมืองป้าวไม่ได้เน้นความหรูหรา แต่เน้นความสะดวกสบายเสียมากกว่า รอบๆ ร้านเปิดโล่ง ทางด้านในค่อนข้างมืดสลัว หากมาตอนกลางวันจะไม่มีเสียงดนตรี ส่วนตอนกลางคืนจะมีวงดนตรีบรรเลงสดคอยขับกล่อมให้บรรยากาศการรับประทานอาหารเป็นกันเองและผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น นับว่าเป็นร้านอาหารกึ่งผับ เหมาะสำหรับการมาทานอาหารรวมกันเป็นกลุ่ม มีที่จอดรถคอยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่เข้ามารับประทานได้อย่างเพียงพอ

ความโดดเด่นในเมนูสุดเด็ดของร้านลาบเมืองป้าว

เมนูลาบควายดิบ 70 บาท เมนูลาบควายคั่ว 70 บาท

LAP-MUEANG-PAO-RAP

สองเมนูเด็ดที่ขึ้นชื่อของทาง ร้านลาบเมืองป้าว ที่มีราคาไม่แพงอย่างที่คิด ลาบรสชาติดี เผ็ดพอประมาณและหอมเครื่องเทศที่ปรุงรสอยู่ในลาบ ไม่ว่าจะรับประทานแบบดิบหรือแบบคั่วก็อร่อยไม่แพ้กัน แต่ถ้าหากจะให้แนะนำเมนูคั่วทานเป็นกับข้าว ส่วนเมนูดิบแนะนำทานเป็นกับแกล้มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ยำจิ้นไก่เมือง 70 บาท

LAP-MUEANG-PAO-YUM-JIN-KAI

เมนูนี้เองก็เด็ดไม่แพ้กัน ชื่อเมนูก็บอกอยู่แล้วเป็นอาหารเมือง แสดงว่าหากินที่ไหนไม่ได้นอกจากเมือง วิธีทำง่ายๆ เพียงตั้งหม้อแล้วนำพริกแกงลาบสูตรเฉพาะของทางร้านลงไปผัดจนได้กลิ่นหอม จากนั้นก็นำเนื้อไก่ที่ต้มและฉีกเป็นชิ้นเล็กๆ ลงไปผัดในกระทะ เติมน้ำลงไปจนท่วม ปรุงรสตามชอบ รอจนเดือด แล้วจึงโรยหน้าด้วยผัก ก็เป็นอันพร้อมเสิร์ฟแล้ว

หลู้เพลี้ย 70 บาท

LAP-MUEANG-PAO-Blood

มาถึงร้านอาหารเหนือก็ต้องจัดอาหารเหนือมาให้เต็มโต๊ะ บอกเลยว่าเมนูเหล่านี้ถ้าไม่ใช่คนเหนือจริงๆ ทำอย่างไรรสชาติก็เพี้ยน มาดูวิธีทำเมนูหลู้เพลี้ย ส่วนผสม เนื้อหั่นชิ้นบางๆ เครื่องในส่วนต่างๆ หั่นชิ้นบางๆ ขี้เพี้ย (กรองเอาแต่น้ำ) ผักชีฝรั่งซอย ต้นหอมผักชีซอย ผักไผ่ สะระแหน่ น้ำเลือด พริกแกงลาบสูตรเฉพาะของทางร้าน ขั้นตอนการทำก็ง่ายแสนง่ายด้วยการตั้งน้ำเปล่าให้เดือด จากนั้นใส่เพี้ยลงไปพร้อมๆ กับน้ำเลือดที่เตรียมไว้ รอจนกว่าเลือดจะสุกดี จึงตามด้วยพริกลาบ ทิ้งไว้ชั่วอึดใจ ก็ปิดไฟใส่เนื้อทั้งหมด เครื่องในลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสอีกครั้งก่อนยกเสิร์ฟ

ข้อมูลและพิกัดร้านลาบเมืองป้าว

ลาบเมืองป้าว สาขาที่ 1


สาขา 1 : 291 หมู่ 5 ตำบลสันทรายน้อย อำเภอสันทราย เชียงใหม่ 50210 (หน้าหมู่บ้านการ์เดนแลนด์)

หมายเลขโทรศัพท์ 087-1733457

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน 10:30 – 00:00 น.

ลาบเมืองป้าว ในเวียง สาขาที่ 2

สาขา 2 : แจ่งศรีภูมิด้านนอก ปากทางหมู่บ้านอุ่นอารีย์ (ถ้ามาทางคำเที่ยง เลยชุมแพเนื้อกระทะมาอยู่ขวามือตรงหัวสะพาน)

หมายเลขโทรศัพท์ 099-1688476

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน 11:00 – 00:00 น.

รีวิววีดีโอร้านลาบเมืองป้าวอร่อยเด็ด

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว ครัวป้าไก่เชียงใหม่ อาหารอร่อยทุกเมนู สไตล์บ้านๆ

ใครไปเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ เชื่อว่านอกจากสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว เรื่องอาหารการกินก็คงจะอิ่มหนำสำราญกันตามเรื่องตามราวมีอะไรน่ากินเยอะมาก ทั้งของประจำถิ่นและอื่นๆอีกเพียบเลย หลายร้านบอกเลยว่าอาจจะไม่ได้อยู่ในท็อปลิสต์ของร้านรีวิวดังๆ แต่บอกเลยว่าคนท้องถิ่นต่างชี้เป้าให้ไปลองกันทั้งนั้น นี่ก็เป็นอีกร้านที่คนท้องถิ่นชี้เป้ามาอยากให้ลองกัน ชื่อร้านว่าครัวป้าไก่เชียงใหม่ ป้าไก่มีอะไรอร่อยไปดู สำหรับครัวป้าไก่นั้นจะเป็นร้านอาหารทั่วไปแบบที่เราเคยเห็น แต่บอกเลยว่าร้านนี้เปิดมานานมากแบบที่เราคิดไม่ถึงกันเลยทีเดียว ความเก่าแก่ของร้านและรสมือของป้าไก่ บอกเลยว่าคนท้องถิ่นจัดให้เป็นร้านระดับท็อปที่ต้องลองหากไปแถวเทศบาลนครเชียงใหม่ ภายในร้านจะเป็นบรรยากาศประมาณว่าป้าข้าวตามสั่งแถวบ้านแต่รสชาติระดับโรงแรมเอางั้นเลย บรรยากาศภายในร้าน […]
review-pa-kai