รีวิว ชาบูพุงกาง ชัยภูมิ199 บาท ได้ทั้ง เนื้อ ซูชี หมู ทะเล

kinnaii

Shabu-Pungkang-Chaiyaphum

ยุคหนึ่งเมืองไทยเรามีร้านหมูกระทะผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดทั้งในกรุงเทพ หัวเมืองใหญ่ตามต่างจังหวัด หรือแม้แต่ตัวจังหวัดเองก็ยังมีการแข่งขันกันสูงมาก แต่เดี๋ยวนี้หมูกระทะอาจจะลดหายลงไปตามกาลเวลา กระแสที่แซงขึ้นมาแทนที่ก็คือ ร้านชาบู ที่เดี๋ยวนี้อาจจะไม่เปรี้ยงเท่าตอนหมูกระทะพีคๆ แต่ก็มีเยอะเหมือนกัน ในต่างจังหวัดเองก็มีร้านชาบูน่าไปกินหลายร้านเลย เหมือนกับร้านนี้ที่ชัยภูมิ ชื่อว่า ชาบูพุงกาง ชัยภูมิ

คำว่า ชาบูพุงกางนั้น เป็นธุรกิจแฟรนไชส์ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2558 ชูโรงด้วยความอิ่มแบบแน่นท้องที่ราคาบุฟเฟต์ 199 บาทดูถูกไปเลย พร้อมด้วยอาหารที่ครบมากทั้งเนื้อหมู ไก่ ทะเล รวมถึงอาหารกินเล่นอันหลากหลายเพื่อให้ได้รสชาติที่แตกต่างกันออกไป จากต้นทางในจังหวัดจันทบุรี ขยายมาเรื่อยทั้งในภาคตะวันออกจนถึงภาคอีสานแล้วก็มาถึงจังหวัดชัยภูมิจนได้

บรรยากาศภายในร้าน

Shabu-Pungkang-Chaiyaphum-Nam

สำหรับบรรยากาศภายในร้าน ชาบูพุงกาง ที่ชัยภูมิ ก็จะเป็นเหมือนกับสาขาอื่นที่ตั้งอยู่เพื่อให้คงคอนเซปต์เหมือนกันทุกร้านในเฟรนไชส์ของเครือนี้ พอเข้าไปต้องบอกว่าร้านจัดได้โล่งโปร่งสบาย กินในห้องแอร์เย็นฉ่ำ เรียกว่าหลบร้อนกันได้ดีทีเดียว โต๊ะที่นั่งเว้นไว้พอดีไม่แน่นจนเกินไป พอนั่งใกล้กันได้ พอนั่งแล้วพนักงานก็จะมาเสิร์ฟพร้อมกับตั้งเตา ถือว่าทำได้เร็วตามมาตรฐาน บริเวณตักอาหารสด ของกินเล่น จัดได้เป็นสัดเป็นส่วนดีไม่เกะกะทางเดิน ทำให้เราสามารถเดินไปหยิบได้เลยแบบไม่ต้องชนกับคนอื่นอันนี้ดีนะชื่นชม แต่ถ้ามาเป็นกลุ่มใหญ่เกิน 5 คนอาจจะต้องโทรจองโต๊ะเพื่อจองที่นั่งหน่อย เพราะว่าบางทีไปกันหลายคนไม่ได้โต๊ะยาวอาจจะต้องนั่งรอ แต่ถ้าได้นั่งแล้วก็คุยกันได้ยาวเลยทีเดียว

อาหาร เมนู แนะนำชาบูพุงกาง ชัยภูมิ

Shabu-Pungkang-Chaiyaphum-Tom

Shabu-Pungkang-Chaiyaphum-hew

Shabu-Pungkang-Chaiyaphum-Sline

สำหรับเมนูแนะนำ ก่อนจะไปว่ากันที่อาหารสด เราไปดูเตากันก่อน สำหรับ ชาบูพุงกาง ชัยภูมิ ถือว่าเตรียมตัวเรื่องเตามาดี เพราะว่าเค้าจะมีเตาแบบแยกน้ำเอาไว้เลย กล่าวคือด้านหนึ่งเราก็ต้มชาบูกันไป อีกเตาหนึ่งจะเป็นเตาปิ้งย่างแบบแห้งเหมือนกินหมูกระทะก็ว่ากันไป แบบนี้ทำให้คนชอบทั้งสองอย่างลงตัวพอดี หรือใครชอบชาบู ก็จะมีน้ำซุปให้เปลี่ยนด้วย มีทั้งน้ำซุปธรรมดา และ น้ำซุปสูตรพิเศษทางร้าน เป็นน้ำซุปต้มยำ เราขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาด ซดทีหนึ่งซี้ดยาวไป

Shabu-Pungkang-Chaiyaphum-cha'

Shabu-Pungkang-Chaiyaphum-pig

Shabu-Pungkang-Chaiyaphum-Sushi

Shabu-Pungkang-Chaiyaphum-Sline

Shabu-Pungkang-Chaiyaphum-Sline

มาว่ากันเรื่องอาหารกันบ้าง ต้องบอกว่า จัดเต็ม จัดแน่น ครบหมด สมชื่อร้านเค้านั่นแหละ อาหารสดมีเพียงไล่มาตั้งแต่เนื้อหมู เนื้อไก่ อาหารทะเล หมูสามชั้น ลูกชิ้นสารพัดอย่าง ยิ่งทะเลนี้มีทั้งปลาหมึก กุ้ง หอย ที่อร่อยกันจนไม่ต้องไปถึงทะเลก็กินได้ ว่างั้นเลยดีกว่า ด้านอาหารทานเล่น เราขอแนะนำซูชิร้านนี้ บอกเลยว่าไม่เหมือนกับบุฟเฟต์ทั่วไปที่เคยกินมา เพราะว่าเค้าจะทำออกมาแบบดีเลย กินคำแรกต้องของเบิ้ลเพราะมันอร่อยมากบอกได้แค่นี้ ส่วนของหวานก็มีไอศกรีม ผลไม้ และ น้ำแข็งไสปั่นหวานเย็น ล้างคาวได้ดี

สรุป

ร้าน ชาบูพุงกางชัยภูมิ ตั้งอยู่ถือว่าทำเลดีเลย มองเห็นแต่ไกล ที่จอดรถมีเยอะมากทั้งด้านหน้าร้านและด้านหลังร้าน อาหารก็ถือว่าดีนะ หากเทียบกับราคา 199 บาท ที่ถือว่าถูกมาก จะไปกันแบบกลุ่มเพื่อนนัดเฮฮาปาร์ตี้ หรือ จะไปกินแบบครอบครัวก็ได้หมด

พิกัดร้าน เลขที่ 267/9-10 ถนนชัยภูมิ-สีคิ้ว เทศบาลเมืองชัยภูมิ 36000

เบอร์โทรศัพท์ 044 136 633

วันเวลาเปิดให้บริการ  12.00-21.00 น. เปิดให้บริการทุกวัน

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

ร้านส้มตำสุดอร่อยรามคำแหง 112 แซ่บสัมมากร

สวัสดีครับวันนี้เว็บ กินไหน จะมาเสนอร้านส้มตำอีกหนึ่งร้านที่อยากให้หลายคนลองกินกันครับร้าน แซ่บสัมมากร นี้อยู่ที่ หมู่บ้านสัมมากร ซอยรามคำแหง 112 อาหารของร้านนี้ต้องบอกเลยครับว่ารสชาติดีมากเลยครับอร่อยสุด ๆ มีเมนูหลากหลายประเภททั้ง ส้มตำ, ทอด/ย่าง, ยำ, ลาบ/น้ำตก, […]