รีวิว ช้างม่อยกาแฟ แต่ขายก๋วยเตี๋ยวรสชาติเหนือคำบรรยาย

kinnaii

chang-moi-cafe

ช้างม่อยกาแฟ” หากใครได้ยินชื่อร้านนี้คงจะนึกแค่ว่าเป็นค้าขายกาแฟเท่านั้น ซึ่งในความเป็นจริงช้างม่อยกาแฟเป็นร้านอาหารที่ขายความอร่อยของอาหารเส้นอย่างก๋วยเตี๋ยวนะจะบอกให้ โดยเมนูก๋วยเตี๋ยวที่ทางร้านมีให้เลือกกินนั้นหลากหลายเมนูมาก แถมรสชาติเริ่ด เหนือคำบรรยายอีกด้วยนะ พูดมาขนาดนี้แล้วเราก็ขออาสาพาไปดูความโดดเด่นต่างๆ ของร้านนี้ดีกว่า เชื่อว่าหลายคนคงอยากรู้กันแล้วใช่ไหม ว่าแล้วก็ไปดูเลย

บรรยากาศร้านช้างม่อยกาแฟ

chang-moi-cafe-eat

chang-moi-cafe-dodi

มาเริ่มกันที่บรรยากาศ ร้านช้างม่อยกาแฟ กันก่อน โดยที่ร้านจะมีความเก่าแก่คงความเป็นเอกลักษณ์ชาวจีน อย่างเจ้าของร้านคุณปรีชา แซ่โต๋ว และคุณมานี แซ่นิ้ม สองสามีภรรยาที่จับมือกันมาเปิดร้านอาหาร โดยเปิดมากว่า 50 ปีแล้วด้วย ตั้งแต่ป้ายร้านที่มีการใช้ฟร้อนตัวอักษรแบบไทยผสมจีน ทุกอย่างเน้นสีแดงเสริมดวง ภายในร้านมีความกว้างขวาง อยู่ในห้องแถว ประตูเปิดโล่ง ลมพัดเย็นสบาย มีโต๊ะแบบไม้เนื้อหนาปูด้วยกระเบื้องแผ่นใหญ่ พร้อมเก้าอี้มีพนักพิงสีแดง นั่งกันได้มากกว่า 5 โต๊ะ พื้นที่ต่างๆ สิ่งของค่อนข้างสะอาดอยู่ ที่สำคัญพนักงาน เจ้าของร้านใจดี มีความเป็นกันเอง บรรยากาศชิลล์ๆ เหมือนกับว่ากำลังนั่งกินอยู่ในบ้าน

แนะนำเมนูโดดเด่นที่น่าสนใจของร้านช้างม่อยกาแฟ

chang-moi-cafe-and

  1. ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อ/เอ็น (ราคา 40 บาท พิเศษ 50 บาท)

เมนูก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อ หรือเอ็นเป็นอะไรที่โดดเด่นมากที่สุด ซึ่งมีเส้นก๋วยเตี๋ยวให้เราได้เลือกครบสูตร ไม่ว่าจะ เส้นเล็ก เส้นหมี่ขาว เส้นใหญ่ เส้นบะหมี่ ซึ่งใน 1 ชาม จะประกอบไปด้วย เส้นก๋วยเตี๋ยวนุ่มนิ่ม กัดแล้วฟินมาก ลูกชิ้นที่ทางร้านเป็นคนทำเอง จึงมีความสดใหม่ เด้งดึ๋ง กลมกล่อม พร้อมกับผักโรย ถั่วงอก น้ำซุปเข้มข้นมาก แทบไม่ต้องพึ่งเครื่อปรุงใดๆ เลยแหละ ที่สำคัญจะเสิร์ฟให้พร้อมกับน้ำพริกข่าปรุงรสทำจากพริกแห้งที่เป็นสูตรเด็ดของร้าน ใครก็ทำตามไม่ได้

  1. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรวมใส่ทุกอย่าง (ราคา 50 บาท พิเศษ 60 บาท)

chang-moi-cafe-tew

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรวมใส่ทุกอย่าง เป็นอีกเมนูที่ได้รับความนิยมในการสั่งกิน ซึ่งจะมีให้ทุกอย่าง ได้แก่ เส้นก๋วยเตี๋ยวที่เลือกเอง (เส้นใหญ่ เส้นหมี่ขาว เส้นเล็ก เส้นบะหมี่) เนื้อสดเป็นชิ้นๆ คำโตไม่ค่อยเหนียวมากด้วย บวกกับลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นเอ็น ลูกชิ้นหมูที่จะใส่มาอย่างละ 2 ลูก ตบแต่งด้วยผักโรย ถั่วงอก น้ำซุปเจ้าเดียวกัน กลมกล่อม ซดแล้วคล่องคอเกินคำบรรยายเลยล่ะ

  1. เกาเหลา (ราคา 50 บาท พิเศษ 60 บาท)

ปิดท้ายกันด้วยเมนูเกาเหลาที่จะเต็มไปด้วยเครื่องครบรส ทั้ง ลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นเอ็น ลูกชิ้นหมู เนื้อสด ผักต่างๆ อัดแน่นเต็มชามสุดๆ (เกาเหลาไม่เอาเส้นก๋วยเตี๋ยวนะ) ยิ่งมาอยู่ในน้ำซุปยิ่งกลมกล่อม คล่องคอ นอกจากนี้ยังมีน้ำพริกข่ามาให้เติมรสชาติให้ถึงใจอีกถ้วยด้วย เริ่ดชนิดที่เต็ม 10 ไม่หักเลยทีเดียว

chang-moi-cafe-cayed

ทั้งนี้ ที่ร้านยังมีเครื่องดื่มให้ได้สั่ง นอกจากน้ำเปล่าแล้วก็จะมีเป็นกาแฟเย็น โอเลี้ยง ชาดำเย็น และชาเย็น ซึ่งราคาแสนถูกเพียงแก้วละ 15 บาทเท่านั้น

สิ่งที่ทำให้ต้องมา ร้านช้างม่อยกาแฟ นี้เป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากรสชาติก๋วยเตี๋ยว น้ำซุป วัตถุดิบ เครื่องต่างๆ ที่มีความกลมกล่อม อร่อย เอาง่ายๆ ว่าเกินราคาไปมาก บวกกับบรรยากาศร้านที่มีความเปิดโล่ง ลมพัดเย็นสบาย ใครได้ลองมาครั้งแรกแล้วมีครั้งต่อไปชัวร์

ข้อมูลและพิกัดร้านช้างม่อยกาแฟ

ที่อยู่ : 61-65 ถนนราชวิถี ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200 (หน้าโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย)

เบอร์โทรศัพท์ร้าน : 053-211-343, 053-219-881

เวลาเปิด-ปิดร้าน : 10:00 – 14:30 น. (ทุกวัน)

ที่จอดรถ : มีให้ (จอดข้างทาง)

Wi-Fi : มีบริการฟรี

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว บัวลอยกำแพงดิน ขนมหวานๆ หอมมัน ถูกใจชาวล้านนา

เมื่อกล่าวถึงกำแพงดิน ณ เมืองเชียงใหม่ คงไม่มีใครไม่รู้จักที่นี่ เพราะนอกจากจะเป็นแลนด์มาร์คสำคัญแล้วยังมีร้าน บัวลอยกำแพงดิน รสชาติหวานมัน กลมกล่อม ที่เปิดในตอนเย็นไปจนถึงยามค่ำคืน ซึ่งเมื่อพูดชื่อร้านแล้วหลายคนในย่านนี้ก็ต้องร้องอ๋อกันในทันที เพราะที่นี่เปิดมานานแรมปีตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นร้านบัวลอยรถเข็ญ จนทุกวันนี้ขยับขยายมาตั้งร้านภายในตึกแถวตั้งอยู่บนถนนกำแพงดิน ถึงแม้จะผ่านไปกี่ พ.ศ. แล้วก็ตามแต่จำนวนลูกค้าก็ยังคงหนาตา […]
bualoy-kampaengdin-profile