รีวิว ร้าน ซอร์เทรล สาทร ร้านอาหารดนตรีสดฟังเพลงเบาสบาย

kinnaii

patthai

Spaghetti

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันนี้ร้านอาหารกึ่งผับ หรือที่มีวงดนตรีสดฟังเพลงสบายๆ ในกรุงเทพฯ ค่อนข้างเป็นอะไรที่หาง่ายมาก และด้วยความที่มีมาก หานั่งง่าย แต่ละร้านพยายามนำความน่าสนใจออกมาเรียกลูกค้าไม่น้อย ซึ่งหนึ่งในร้านที่น่าสนใจมากๆ จนเราต้องขอหยิบยกมานำเสนอเพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับผู้ที่สนใจอยากกินอาหารไปด้วย ฟังเพลงสดๆ ไปด้วยนั่นก็คือ ร้านซอร์เทรลสาทร แห่งนี้นี่เอง แล้วจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนะ ถ้าอยากรู้ก็ไปติดตามกันได้เลย รับรองว่าเด็ดจริงอะไรจริง

Salmon

pratodpicture

ซอร์เทรล สาทร ร้านอาหารสุดชิลล์ในสาทร

สำหรับร้านอาหารดนตรีสดฟังเพลงสบายๆ อย่าง “ซอร์เทรล” หรือ Sortrel (ลองอ่านกลับกันสิ เลิศรส ไหมล่ะ) แน่นอนว่าอาหารก็เลิศรส และน่าสนใจสมชื่อ ไม่ว่าจะเป็น ตระกูลยำ อย่าง ยำวุ้นเส้น ยำไข่ดาว ยำถั่วพู ยำปลาแซลม่อน ฯลฯ ที่มีความแซ่บนัว (กับแกล้มชั้นดีเลยล่ะ) หรือจะเป็นปลากะพงทอดน้ำปลา ที่คัดสรรไซต์ปลามาได้อย่างลงตัว ต้มยำกุ้งน้ำข้น รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม ขนาดกุ้งก็กลางไปจนถึงใหญ่ ข้าวผัดปูที่เน้นแต่เนื้อปูล้วนๆ รสดีกินแล้วฟิน กะหล่ำปลีผัดน้ำปลาที่จะผัดให้ตัวน้ำปลามีความหนืดนิดๆ ราดไปบนข้าวเพิ่มความอร่อยเลยจริงๆ คอหมูย่างอันนี้ก็เด็ด  เนื้อหมูนิ่มๆ เคี้ยวแบบไม่เมื่อยกรามเลยล่ะ และอื่นๆ อีกมากมาย ที่ถ้าให้พูดวันนี้ทั้งวันก็ไม่จบสิ้น นอกจากนี้ ยังมีอีกความน่าสนใจที่ไม่พูดถึงก็กระไรอยู่ นั่นคือ “กับแกล้มฟรี” ที่จะวางเรียงรายอยู่หน้าร้าน ให้เราเดินออกไปตักกันตามสบาย ได้แก่ ถั่วลิสง ถั่วโก๋แก่ ถั่วปากอ้า ขนมขาไก่ทอด ฯลฯ รวมทั้งของทอดที่เราสามารถทอดเองได้เพลินๆ ได้แก่ เฟรนช์ฟราย ข้าวเกรียบ ฯลฯ แค่นี้ก็พาน้ำลายเยิ้มชวนกินกันไม่หวาดไม่ไหวแล้ว ส่วนราคานั้นมิตรภาพสุดๆ

happySortrel

girlSortrel

สำหรับร้าน ร้าน ซอร์เทรล สาทร อีกหนึ่งสิ่งที่เรียกได้ว่าดึงความน่าสนใจในช่วงเวลารออาหารให้เป็นประโยชน์ หรืออาจเป็นเอกลักษณ์ของร้านไปแล้ว โดยร้านแห่งนี้จะมีการปูกระดาษไว้ทุกๆ โต๊ะ พร้อมกับวางโถใส่สีเทียนสีต่างๆ เพื่อให้ผู้ที่มากินอาหารได้ลงมือวาดลวดลายระหว่างรอ หรือถ้าใครอยากจะเขียนคำติชมเกี่ยวกับร้าน บรรยากาศ ดนตรี อาหาร เครื่องดื่ม ได้หมดถ้าสดชื่น ซึ่งเราสามารถเลือกนั่งได้ด้วยนะว่าจะนั่งนอกร้านรับลมพัดโชยชิลๆ หรือนั่งในร้านตากแอร์เย็นๆ กริบๆ มีการตกแต่งร้านเรียบง่าย ชิลๆ ที่สำคัญสามารถเสียงดังได้ด้วย แหงล่ะ.. ก็เป็นร้านดนตรีสดนี่นา และแน่นอนว่าวงดนตรีก็จะเล่นกันอยู่ในร้าน ห้องแอร์ ไม่มีเวทียกสูงใดๆ นะเล่นกันบนพื้น เดินเยี่ยมลูกค้าตามโต๊ะได้ด้วย สร้างความสนุกสนาน ใกล้ชิดสนิทสนมกับลูกค้ากันไปเลย ถามว่าเพลงที่เล่นเป็นไปในทิศทางไหนก็คือจะมีทั้งเพลงเก่าเพลงใหม่ปะปนกันไป ไม่ได้หนักชนิดที่ว่าขาร็อคต้องออกมาเต้นเท่าไรนัก เอาเป็นว่าใครที่กำลังหาร้านกินอาหารอร่อยๆ เลิศรสพร้อมนั่งฟังดนตรีสดสบายๆ เพราะๆ ซอร์เทรลจัดว่าเป็นร้านที่น่าสนใจไม่น้อย ควรติดอยู่ในโพล์ลของคุณอันดับต้นๆ เลยล่ะ

Sortrelpork

พิกัด ร้าน ซอร์เทรล สาทร :  1122 ถนน นราธิวาสราชนครินทร์ แขวง ทุ่งมหาเมฆ เขต สาทร กรุงเทพมหานคร 10120 (สังเกตร้านจะอยู่ติดกับอู่รถประจำทางสาย 89)

ปิด ตั้งแต่เวลา 16:00 – 24:00 น.

เบอร์ติดต่อ : 02-676-4359 หรือ 081-122-7755

ขอบคุณภาพจาก facebook : @sortrelsathorn

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว ร้านโกเบ๊นซ์ข้าวต้มแห้งภูเก็ต ดารายังบอกอร่อย จนต้องยกนิ้วให้

โกเบ๊นซ์ข้าวต้มแห้งภูเก็ต ร้านดั่งเดิมของดีประจำจังหวัดภูเก็ต ที่ไม่ว่าจะขับรถผ่านสักกี่ครั้งก็มีลูกค้าอัดแน่นกันอยู่เต็มร้าน เท่านั้นยังไม่พอรีวิวของร้านนี้ก็มีมากมายขนาดดารายังบอกว่าอร่อยจนต้องยกนิ้วให้ แต่ก็ยังไม่อยากจะเชื่อสักเท่าไหร่จนได้มาลองรับประทานด้วยตนเอง บอกได้คำเดียวเลยว่าอร่อยเหาะฟินติดปีกมาก ข้าวต้มแห้งที่หอมนุ่มละมุนลิ้น รสชาติน้ำซุปหมูกลมกล่อม ชามเดียวไม่พอจริงๆ ไม่ใช่ว่าให้น้อย แต่คืออร่อยจนต้องดื่มด่ำกับชามที่สองอีกครั้ง ที่สำคัญมีเพียงสาขาเดียวในประเทศไทย หากอยากลิ้มลองรสชาติอร่อยเด็ดแบบนี้ต้องเดินทางมาไกลถึงจังหวัดภูเก็ต ซึ่งก็ไม่ใช่อุปสรรคแต่อย่างใด เพราะความอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาชิมกันอย่างไม่ซ้ำหน้า […]
Ko-Ben-Khao-Tom-Haeng-Phuket back