สถานีมีหอย เด็ดโดนใจ ร้านสนุกหัวเราะท้องแข็ง เต้นกันเหมือนได้ไปผับ

kinnaii

Sthani me hoy

Team athanee mee hoy
ทีมงาน สถานีมีหอย สายฮ่ากล้ามแน่น

ทีมงาน กินไหน จะพาไปรู้จักร้านอาหารทะเลชื่อดังย่านเกษตร-นวมินทร์ ที่เที่ยวกลางคืนตลาดหัวมุม ก็คือ สถานีมีหอย บอกได้เลยว่าร้านนี้มีทีเด็ดในด้านอินเตอร์เทรดคนเป็นอย่างยิ่งเพราะคุณจะได้พบความสนุกจนไม่สามารถหยุดหัวเราะได้เลย เพียงแค่คุณมาเที่ยวเดินผ่านหน้าร้านคุณก็ได้ยินเสียงแห่งความสนุกร้องดังลั่นไปทั่วตลอด ทำให้คุณต้องหยุดค้นหาที่มาของเสียง พอเมื่อคุณได้มาเห็นคุณก็ต้องหยุดยืนดูความสนุกของพวกเค้าที่เต้นยั่วไปทั้งร้าน จนคุณรู้สึกมึนงงต้องเดินเข้าไปร้านไปนั่งสั่งอาหารกินทันที

menu food
เมนูหอยจัดเต็ม เอามายั่วน้ำลายเบาๆ

เจ้าของร้านนี้เคยเป็นนายแบบ เลยลองหันมาพูดคุยเพื่ออยากทำธุรกิจด้านการค้าขายของกิน จนมาเจอตลาดหัวมุมซึ่งเป็นสถานที่เดียวที่ต้องเป็นจุดเริ่มในครั้งนี้ แต่ทางเจ้าของตลาดกับให้โจทย์ไม่คาดคิดคือการต้องขายอาหายอย่างหอยเพียงอย่างเดียว ซึ่งเป็นอะไรที่ยากมากจะทำยังไงให้ขายดีแถมพวกเขายังไม่มีความรู้ในด้านเกี่ยวกับอาหารทะเลจำพวกหอยมาก่อน แต่สิ่งที่พวกมีคือการเอนเตอร์เทนคนสร้างจุดสนใจขึ้นมา ด้วยการแต่งตัวเป็นกระเทยใส่สายเดี่ยวเต้นโยกเสาไปมา แถมมันก็เป็นจุดดีจุดขายที่ดังไปทั่วมีคนนำเรื่องไปแชร์ตาม Facebook จนล้นหลาม ในส่วนเรื่องรสชาติในตอนแรกยังไม่ดี แต่ก็ได้เขียนเรื่องการขออภัยในเรื่องรสชาติใส่มาด้วย แต่ปัจจุบันนี้รสชาติ สถานีมีหอย ดีขึ้นน้ำจิ้มดีโดนใจอย่างยิ่งซึ่งพวกเค้าก็กล้าการันตีว่าพวกเขาไม่ได้เก่งในเรื่องเอนเตอร์เทนเพียงอย่างแต่ยังเก่งในเรื่องด้านอาหารด้วยเช่นกัน

เมนูอาหารทะเล บรรดาหอยๆ

Cockle
หอยแมลงภู่ จัดทีเด็ดเนื้อดีเด้ง
Sweet shellfish
หอยหวานเผา กลิ่มหอมลอยกกินเล่นสนุก
Sweet shellfish
กุ้งเผามันไข่เยิ้มๆ อดใจไหวหรอ
Oysters
หอยนางมรมสด หวานๆ ไม่มีกลิ่นคาว
Clam
หอยตลับ กินได้ง่ายรสชาติเด็ด
scallop
หอยแครงหวาน เนื้อเด้ง หวานๆ สามารถสั่งระดับความสุขได้

เวลาไปกินไม่ต้องนึกถึงอาหารอย่างอื่น โปรดนึกแต่ หอยหอย ไปอย่างเดียว แต่ก็ยังไม่รู้ว่ามีเมนูอะไรขายให้กิน ซึ่งเมนูหอยต่อจานสนราคาตกอยู่ 100 บาท ตามด้วยน้ำจิ้มซี้ฟู้ดรสเด็ดอร่อยๆ ในส่วนของหอยที่ขายทั้งหมดมีดังนี้ หอยแครง, หอยหลอด, หอยแมลงภู่, หอยนางรม และอื่นๆ อีกเพียบ

ข้อควรแนะนำ : ก่อนไปกิน สถานีมีหอ อันดับแรกควรโทรจองโต๊ะก่อนเพื่อดูว่าได้คิวที่เท่าไร แต่อย่างน้อยหากรอต้องมีเวลาอย่างน้อย 1 ชั่วโมง แต่ถึงอย่างไรก็ตามไม่ต้องสนใจในการรอจังหวะนี้ไปเดินเล่นชิวช็อปสินค้าไปก่อนพอใกล้ถึงเวลาแล้วก็เดินกลับมาที่ร้านก็ได้กินพอดี

วิดีโอ Youtube สถานีมีหอย

ภาพบรรยากาศภายในร้าน สถานีมีหอย

เบอร์โทรติดต่อ สถานที่ สถานีมีหอย

ที่อยู่ร้าน : 11 ถนน ประเสริฐมนูกิจ แขวง ลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230
เวลาเปิดร้าน :  18.00 – 24.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 081-381-4227
ที่จอดรถ : มีในตลาดหัวมุม

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

วิธีทําไส้ย่าง สูตรหมักไม่เหนียวไม่ขม อร่อยจนต้องยกนิ้ว

กินไหน ขอเสนอเมนูพื้นบ้านยอดนิยมรับรองใครที่เห็นต้องน้ำลายไหลจนอยากกินก็คือ ไส้ แต่คราวนี้จะมาบอกสูตร วิธีทำไส้ย่าง ให้อร่อยไม่เหนียว ไม่ขม ทำกินเองได้ไม่ยากพอทำได้แล้วก็เอาไปอวดเพื่อน หรือทำกินสังสรรค์ปีใหม่ รับรองเมนูนี้จะต้องถูกใจอร่อยทุกคนแน่ เครื่องปรุงวัตถุดิบส่วนผสม ไส้อ่อน 500 กรัม กระเทียม […]