รีวิวแพไฮคลาส บรรยากาศดี อาหารเมนูทุกอย่างอร่อย พักผ่อนสบายใจ

kinnaii

goodnicefoodkinnaii

Currypowderkinnaii

มาถึงลำปางอยากกินอยากเที่ยวในที่เดียวกัน ลองมาสัมผัสกับประสบการณ์ทานอาหารบนแพกันที่ ‘แพไฮคลาส’ ที่ทางจังหวัดลำปางได้เลือกให้เป็น ‘The Best of Lampang’ สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ ซึ่งเราจะได้สัมผัสกับบรรยากาศดีๆ ระหว่างลอยแพไปกลางน้ำ พร้อมกับทานอาหารอร่อยๆ ไปพร้อมกัน โอกาสดีแบบนี้หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว โดยเมนูแนะนำของที่แพก็จัดเต็มสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย หรือ อาหารทะเลนานาชนิด ส่วนใครอยากตกปลามาทำกินเลยก็จัดให้

fishfoodkinnaii

foodnicekinnaii

บรรยากาศโดยรอบของแพไฮคลาส

ด้านในเป็นร้านอาหารบนแพไฮคลาส สายธรรมชาติเห็นแล้วต้องชอบใจกันแน่ โดยใครที่เป็นสายตกปลาทางแพก็มีบริการให้เช่าอุปกรณ์ตกปลาพร้อมใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นคันเบ็ด เหยื่อ และอุปกรณ์อื่นๆ ซึ่งเราสามารถตกปลาขึ้นมาให้ทางครัวเขาทำอาหารให้ทานเลยก็ได้ อยากจะทานเมนูไหนก็สั่งเลย เอากันแบบสดๆ กันไปเลย หรือจะเอากลับไปเป็นของฝากที่บ้านก็ได้เช่นกัน ส่วนราคาขึ้นอยู่กับน้ำหนักของตัวปลา ถ้าตกเยอะก็ต้องจ่ายเยอะหน่อย แต่แค่มานั่งชิมลมชมวิวก็ถือว่าคุ้มแล้ว หลายคนกะจะนั่งเล่นแค่แปปเดียว เผลอหน่อยก็ยาวมาจนตะวันตกดินกันเลยเชียว

khoapad

kunggoodkinnaii

เมนูแนะนำของแพไฮคลาส

เมนูยำตะไคร้กุ้งสด

สายกินยำต้องห้ามพลาดกับ ‘เมนูยำตะไคร้กุ้งสด’ ที่ทางแพเลือกจับกุ้งกันมาแบบสดๆ ซึ่งให้รสชาติที่หวานจากความสด นำมาคลุกเคล้ากับเครื่องแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นพริก มะนาว ตะไคร้ เรียกว่าซี๊ดกันแบบสุดๆ ในราคาเพียงจานละ 99 บาทเท่านั้นเอง

mushroomfoodpicture

เมนูยำหอยนางรม

เอาใจคนรักหอยนางรม กับเมนูยำหอยนางรมที่มาพร้อมกับเนื้อหอยตัวใหญ่ๆ คัดมาแบบพิเศษ การันตีความสด หอยนางรมถือเป็นอาหารขึ้นชื่อที่หลายประเทศโปรดปราน บางคนยกว่ามันมีวิธีลิ้มรสเหมือนกับไวน์เลยทีเดียว แต่สำหรับคนไทยแค่น้ำยำรสเด็ดก็เพียงพอแล้ว โดยเมนูจานนี้ราคาอยู่ที่ 149 บาท ถือว่าไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับปริมาณที่ได้ ถ้าสั่งในกรุงเทพคงไม่ได้ราคานี้แน่ๆ แถมความสดสู้ไม่ได้เลย

เมนูข้าวผัดแหนม

เหมือนจะเป็นเมนูบ้านๆ ที่หากินได้ทั่วไป แต่ถ้าเป็นแหนมของจังหวัดลำปางแล้ว ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยแน่นอน โดยมีรสชาติที่เปรี้ยวกำลังพอดี นำมาผัดกับข้าวจนทำให้ข้าวมีรสชาติดเปรี้ยวเล็กน้อย ใครอยากทานข้าวผัดแหนมอร่อยๆ ขอบอกเลยว่าต้องลองทานกันดู ราคาเพียง 49 บาท ถ้าสั่งกินหลายคน แนะนำให้สั่งจานขนาดกลาง 99 หรือ จานใหญ่ 149 บาท

hiclasskinnaii

tomyamkinnaii

verygoodkinnaii

เมนูน้ำพริกอ่อง แคบหมู

นอกจากบรรดาเมนูยำ และอาหารจานเดียวแล้ว ทางแพไฮคลาสก็ยังมีเมนูน้ำพริกหลายอย่างให้สั่ง โดยเฉพาะน้ำพริกอ่อง ที่มาพร้อมกับแคบหมูและผักสด มีรสชาติอร่อยกลมกล่อมแบบลำแต้ๆ เหมาะกับทานได้ทุกเพศทุกวัย กินง่ายคู่กับแคบหมู เป็นอีกเมนูขวัญใจคนกรุงที่อยากจะเก็บสูตรไปทำเองที่บ้าน แต่ยังไงก็คงสู้มากินสูตรต้นตำรับแท้ๆ ของแดนเหนือไม่ได้หรอก โดยเราน้ำพริกสามารถเลือกผักได้หลายชนิด ถ้าเป็นผักสดจะอยู่ที่ราคาชุดละ 149 บาท และ 99 บาท สำหรับชุดผักลวก หรือใครไม่ชอบทานน้ำพริกอ่อง ก็ทางครัวของแพก็มีเมนูน้ำพริกหนุ่ม กับน้ำพริกกะปิ ไว้เป็นตัวเลือกด้วยเช่นกันในราคาชุดละ 99 บาทเท่านั้น

ข้อมูลและพิกัดแพไฮคลาส

ที่อยู่ : ชมพู 569 อำเภอเมืองลำปาง ลำปาง 52100

เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ : 092-103-4424

ช่วงเวลา : เปิดให้บริการ 10.00 – 21.00 น.

ราคา : 99 – 500 บาท

ที่จอดรถ : มีที่จอดรถของร้าน

รับบัตรเครดิต : ไม่รับบัตรเครดิต

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

สามเสนวิลล่าเชียงใหม่ บรรยากาศดี อาหารอร่อย วันหยุดต้องจองโต๊ะ

จังหวัดเชียงใหม่ถือว่าเป็นจังหวัดท่องเที่ยวที่คนนิยมไปกันมากไม่เพียงแค่หน้าหนาวเท่านั้น เดี๋ยวนี้ฤดูไหนก็คนไปเที่ยวเหมือนกันหมด นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว เรื่องอาหารการกินก็ถือว่าอุดมสมบูรณ์ไม่แพ้ใครเหมือนกัน มีร้านเด็ดๆ จากกรุงเทพขึ้นไปเปิดสาขาในเชียงใหม่เยอะมาก แต่ร้านเจ้าถิ่นของเชียงใหม่ก็เยอะเหมือนกัน แถมยังเป็นร้านดังรสชาติดีที่คนท้องถิ่นแนะนำกันด้วยเวลามีใครมาเที่ยวเชียงใหม่ อย่างเช่นร้านนี้ สำหรับ ร้านสามเสนวิลล่าเชียงใหม่ นี้ถือว่าเป็นร้านดังที่มีสาขาที่กรุงเทพด้วย แต่คราวนี้พวกเค้ามาเปิดร้านที่เชียงใหม่ได้นานแล้วเหมือนกัน ชูจุดเด่นเป็นร้านนั่งพัก นั่งกินชิลช่วงเย็นจนถึงดึกๆ […]