รีวิว ร้านอาหารตันตา คนฝรังชอบรสชาติ Very Nice @กระบี่

kinnaii

TANTA Profile

จังหวัดกระบี่ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ได้มีโอกาสต้อนรับนักท่องเที่ยวเยอะมาก ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าที่นี่สถานที่ท่องเที่ยวจะเน้นความเงียบสงบ ไม่วุ่นวายคึกคักเท่าไร จากความนิยมทางด้านท่องเที่ยวทำให้มีร้านอาหารเยอะแยะมากมายผุดขึ้นมาด้วย บางร้านก็อาจจะเน้นคนไทย แต่บางร้านก็จะเน้นชาวต่างชาติเป็นหลักอย่างเช่น ร้านอาหารตันตา

บรรยากาศของร้านอาหารตันตา

TANTA-love

TANTA-in

สำหรับ ร้านอาหารตันตา  เรื่องของบรรยากาศ ก็จะเป็นเหมือนกับร้านอาหารที่อยู่ตามทางเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวทั่วไป ร้านด้านใจจะเป็นโถงสูงมีโต๊ะอาหารแล้วก็ผ้าคลุมโต๊ะวางเอาไว้ มีป้ายหน้าร้านบอกถึงเมนูอาหารที่ต้องการ แต่ความเรียบง่ายของร้านหลายคนอาจจะมองว่าธรรมดา แต่ตอนไปกิน ชาวต่างชาติเองก็ดูจะให้ความสนใจร้านนี้อยู่พอสมควรมีคนเข้ามากินไม่ขาดสายตลอดเวลา ส่วนหนึ่งต้องยอมรับว่า ความสะอาด และการบริการของร้านเป็นจุดขายที่ทำให้ร้านนี้ดูจะมีภาษีมากกว่าร้านอื่นในย่านท่องเที่ยวด้วยกันเอง จานชามมีการเขียนลวดลายชื่อร้านลงไปด้วย ทำให้ดูมีคุณค่ามากกว่า

เมนูแนะนำของทางร้านอาหารตันตา

TANTA-pan

TANTA-saparud

มาดูกันที่เรื่องเมนูอาหารแนะนำของทาง ร้านอาหารตันตา กันบ้างจะทำอาหารใต้ อาหารทั่วไป และ อาหารต่างประเทศบางอย่างได้ด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารนานาชาติที่น่าสนใจทีเดียว สำหรับเมนูแรกที่เราแนะนำก็คือ หมูฮ่อง หมูสามชั้นที่เอาไปเคี่ยวนานกว่า 7 ชั่วโมง แล้วเอามาทำในรูปแบบพะโล้แห้ง กัดเนื้อเข้าไปจะฉ่ำน้ำซอสพะโล้มาก เครื่องเทศมาเต็มคำทีเดียว กินคู่กับพริกสดด้วยจะตัดเลี่ยนไปได้เยอะ สองแกงเผ็ด เป็นแกงเหลืองปลากระบอกก็แล้วกัน แกงเหลืองที่ใช้เครื่องพริกแกงเหลืองตามแบบฉบับอาหารใต้ แต่ปรับเรื่องรสชาติให้ลดลงสำหรับนักท่องเที่ยวกิน ส่วนปลากระบอกก็สดดี หน่อไม้ เคี่ยวมาพอดี ไม่แข็งมากเกินไป ถือว่าเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยว สามข้าวอบสับประรด ข้าวอบที่ใส่ขมิ้น เครื่องแกง เครื่องเทศ เอาไปอบให้สุก จากนั้นเสิร์ฟมาใส่สับประรดที่คว้านเนื้อไปแล้วเรียบร้อย ทำให้ได้รสชาติความหอมของสับประรดด้วยเมนูนี้เป็นข้าวที่แสดงถึงความเป็นปักษ์ใต้บ้านเราอย่างแท้จริง กุ้งสดหวาน อันนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูสำหรับเด็กๆและคนไม่ชอบกินเผ็ด กุ้งสดที่เอามาผัดกับต้นหอมกระเทียม พริกไทย ทำให้รสชาติออกหวานนำ แต่ไม่หวานแหลม กุ้งก็สดดีแต่ตัวไม่โตเท่าไร ห่อหมกทะเล เมนูนี้จัดจานมาสวยดี หมกที่ใส่วัตถุดิบทะเลมาครบทั้งกุ้ง ปลาหมึก ตัวหมกไม่เผ็ดมาก ออกเค็มหน่อย เสิร์ฟมาพร้อมกับลูกมะพร้าวที่คว้านเนื้อออกมาแล้ว (มีเนื้อผสมลงไปในหมก) สำหรับเมนูต่างประเทศ อย่างพิซซ่า เค้าก็มีบริการเหมือนกัน เป็นแบบแป้งบางกรอบ รสชาติก็อร่อยดี แต่เป็นรสชาติแบบฝรั่งนะ คนไทยเรากินอาจจะไม่คุ้นเคยกับรสชาติแบบนี้สักเท่าไร ส่วนเครื่องดื่มก็จะมีน้ำผลไม้ปั่น เราแนะนำเป็นน้ำแตงโมปั่นจะดีมาก ยิ่งบรรยากาศรอบนอกมันร้อนมาก ได้กินน้ำแตงโมปั่นสีแดงสด จะทำให้เราสดชื่น เย็นชื่นใจ หวานๆแบบนี้ทำให้การเดินเที่ยวต่อ หรือจะรับประทานอาหารต่อไปไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แต่ถ้าใครไม่ชอบ แนะนำเป็นน้ำมะพร้าวปั่นก็ได้ สดชื่นเหมือนกัน

สรุป

เป็นอีกหนึ่ง ร้านอาหารตันตา  ที่ยอดนิยมมากของสถานที่ท่องเที่ยวในไทย โดยปกติร้านอาหารจะเต็มไปด้วยชาวต่างชาติ จะหาอาหารไทยยากหน่อย แต่ร้านนี้เป็นหนึ่งไม่กี่ร้านที่ยังอยู่ บรรยากาศภายในร้านก็ทั่วไป อาหารก็ทานได้ ( แต่รสชาติจะไม่เผ็ดมากเท่ากับอาหารใต้ของแท้ ) อีกอย่างต้องบอกว่า ราคาจะแรงนิดหน่อย เพราะว่าเป็นร้านอาหารในย่านท่องเที่ยว

ข้อมูลของร้าน

ที่อยู่ : 204 หมู่ที่ 2 ถนนอ่าวนาง อ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ กระบี่ 81180

เบอร์โทรศัพท์ : 075 695 606

วันเวลาเปิดให้บริการ เปิดให้บริการทุกวัน : 08.30-22.30 น.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว โฮมฮักพะเยา ชมบรรยากาศหรู พร้อมกินอาหารไทยพื้นบ้าน

เป็นอีกหนึ่งร้านขึ้นชื่อของจังหวัดพะเยา ที่มีชื่อเสียงมากในเรื่องของบรรยากาศสุดโรแมนติก ซึ่งจะทำให้ทุกคนที่ได้แวะเวียนมาเยือนร้านแห่งนี้ได้พบพร้อมกับความผ่อนคลาย ไปพร้อมๆ กับดื่มด่ำกับรสชาติของอาหารอันโอชะจากบรรดาเมนูเด็ดของทางร้านที่จะเต็มกว่าหลายสิบรายการ ไม่ว่าจะเป็นอาหารจานเดียว หรืออาหารไทย โดยมีจุดเด่นคือการใช้ผักปลอดสารพิษที่มีคุณภาพมาตฐานสูง จึงมั่นใจได้ว่าเราจะได้ทานอาหารที่มีคุณภาพ และปลอดภัยต่อสุขภาพ แต่แค่เรื่องนี้ไม่ได้เป็นเรื่องเดียวที่ทางโอมฮักพะเยาโดดเด่น เพราะที่ร้านยังขึ้นเรื่องอาหารเมนูเด็ดที่มีรสชาติไม่เป็นรองใคร ซึ่งมัดใจชาวกรุงมานักต่อนักแล้ว วันนี้เราจะพาไปชมกับบรรยากาศและเมนูอาหารของทางร้าน โฮมฮักพะเยา […]