รีวิวร้าน เพนกวินกินชาบู ย่านสะพานควาย เด็ดจัดอร่อยเนื้อนุ่ม

kinnaii

Penguin Eat Shabur Profile

ทีมงานกินไหนพร้อมพาไปชิมร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งหนึ่งที่น่ารักๆ ถ้าเป็นคอบุฟเฟ่ต์คงน่าจะเคยผ่านตากันมาบ้างกับร้าน เพนกวินกินชาบู (Penguin Eat Shabur) ซึ่งมีอยู่หลายสาขาด้วยกัน แต่วันนี้เราจะไปดูของสาขาสะพานควายที่อยู่ใกล้กับเรามากที่สุด แน่นอนว่าอาหารหลักของที่ร้านคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากชาบู ทางร้านมีให้เลือกน้ำซุปอยู่ 3 ชนิด ได้แค่ น้ำซุปธรรมดา น้ำซุปสุกี้ กับน้ำซุปต้มยำ

Penguin Eat Shabur In
จัดร้านได้ดีดูดีน่ารัก มีตุ๊กตาเพนกวินเข้ากับคอมเซ็ปร้านเลย
In-Penguin-eat
มาช่วงเวลาในตอนเย็น ร้านเพนกวินชาบู คนก็จะเยอะหน่อยแนะนำมาให้ไวๆ

ร้านนี้เพนกวินกินชาบูเปิดมานานแล้วพอสมควร เมื่อเข้ามาที่ร้านขนาดวันธรรมดา ก็ยังเห็นว่ามีลูกค้าอยู่เยอะพอสมควร ถ้ามากินช่วงเที่ยง หรือ หัวค่ำของวันหยุด ไม่ต้องพูดถึงเลยว่าจะมีโต๊ะว่างไหม ดังนั้นถ้าใครจะไปขอให้หลีกเลี่ยงไปในช่วงเวลาดังกล่าว หรือถ้าเป็นไปได้ก็อย่าไปเลยในช่วงวันหยุด เมื่อได้เข้ามาจับจองที่นั่งในร้านได้แล้ว พนักงานก็จะเอาเมนูเล่มสีเหลืองปกเพนกวินน่ารักๆ มาจัดวางไว้ให้ ซึ่งก่อนอื่นเราก็ต้องสั่งน้ำก่อน เพราะราคาน้ำไม่รวมกับค่าอาหารนะ

เพนกวินกินชาบูมีออปชั่นให้เลือกหลากหลาย

Penguin Eat Shabur Pig
หมูสามชั้นติดมัน เอาไปจุ่มจัดการเข้าท้องซะเลย
Penguin Pork liver
ตับหมู แปลกดีจนอยากลองชิมให้ได้เลย

เพนกวินกินชาบู มีอาหารชุด 359 บาท เป็นชุดชาบูเน้นๆ ประกอบด้วยเนื้อจานหลัก 4 อย่าง ได้แก่ หมูสามชั้น (Streaky Pork) หมูสันนอก (Sirlooin Pork) หมูสันคอ (Blade Shoulder Pork) และเนื้อโคขุนสไลด์ (Beef Sliced) นอกจากนี้ยังมีจานเล็กอย่าง ตับหมู หมูกระบอก ปลาดอลลี่ ลูกชิ้นจัง ข้าวผัดกระเทียม เกี๊ยวปลา กับบรรดาผักที่มีให้เลือกมากมาย เช่น ผักบุ้ง ผักกาดขาว ขึ้นฉ่าย ผักกวางตุ้ง แครอท ข้าวโพดอ่อน ต้นหอมญี่ปุ่น ฯลฯ หรือถ้าชอบทานของหวาน สามารถสั่งแตงโม กับเยลลี่มาทานได้ด้วยนะ

Penguin Eat Shabur Beef
เนื้อสไลด์เห็นแล้วอดใจไม่ไหวเลย อร่อยมาก

ชุด 459 จะเพิ่มขึ้นมาอีก 14 เมนู ประกอบด้วย เนื้อโคขุนน่องลาย (Beef Jarrett) เนื้อบริสเก็ต (Brsket Aus.) เนื้อโคขันมะพร้าว (Beef Knuckle) สันคอคุโรบุตะ (Kurobuta Loin Pork)  กับจานอื่นๆ อีกหลายรายการได้แก่ ปลาหมึก กุ้งสด แซลมอลนอร์เวย์ หมูพันเห็ดเข็มทอง เนื้อพันเห็ดเข็มทอง เกี๊ยวซ่า ไก่คาราเกะ และชีส ราคานี้สามารถสั่งอาหารที่มีในชุด 359 ได้เหมือนกันหมด แถมยังเลือกน้ำซุปใหม่ เป็นน้ำซุปน้ำต้มยำมันกุ้งที่มีให้เลือกเฉพาะตั้งแต่ราคา 459 บาทเป็นต้นไป

Penguin Beef
เนื้อวากิว เต็มปากเต็มคำ อร่อยจนละลายในปาก
Penguin Eat Shabur Shushi
ซูชิแน่นๆ แซลมอนรมควันอร่อยจัดเต็ม

ชุดใหญ่ไฟกระพริบ 659 บาท กับเมนูเพิ่ม 17 อย่าง ได้แก่ เนื้อวากิว (Wagyo Beef) เนื้อคารูบิ วากิว (Carubi Wagyu) ซอลมอนซูชิเผา (Salmon Aburi Sushi) วากิวซูชิ (Wagyu Sushi) กับบรรดาซูชิและของทะเลมากมาย เช่น หอยแมลภู่นิวซีแลนด์ หอยเชลล์ วากิลโรล แซลมอนโรล แลมอนซูชิ ปูอัด ไข่หวาน ยำสาหร่ายญี่ปุ่น ฯลฯ หรือถ้าใครชอบกินมันกุ้งก็มีให้เลือกสั่งกันอีกด้วย ทั้งหมดนี้ในราคา 659 บาท สามารถสั่งอาหารได้ทุกอย่างที่มีในร้านเพนกวินกินชาบูกันได้เลยทีเดียว

icecream-Penguin
ไอศครีมเพนกวินอร่อยหวานเย็น ต้องสั่งตบท้าย

สำหรับเครื่องดื่มต่างๆ อย่างที่บอกว่าคิดราคาแยกต่างหาก ซึ่งทางร้าน เพนกวินกินชาบู มีขายดังนี้ น้ำเปล่า ขวดละ 20 บาท, น้ำอัดลม 25 บาท, น้ำมะนาว รีฟิล 35 บาท, น้ำเก็กฮวย รีฟิล 35 บาท หรือถ้าเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ก็มีเบียร์ให้บริการเช่นกัน ได้แก่ เบียร์สิงห์ 69 บาท, ไฮเนเก้น 79 บาท และ อาซาฮี 89 บาท หลังจากกินอาหารหลักมาแล้ว อยากตบท้ายด้วยของหวานเย็ฯๆ ที่ร้านก็มีไอเต็มขายแบบเป็นแท่ง กับไอติมตักให้เลือก 5 รสชาติ ไมโล ปีทาเก้นปีโป้ ข้าวเหนียวมะม่วง โยเกิรต์สตรอว์เบอร์รี และไอติมชาเขียว ในราคาเดียว 45 บาท

รายการอาหาร และโปรโมชั่นต่างๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต ดังนั้นเช็คก่อนไปทานทุกครั้ง

เพนกวินกินชาบู พิกัดร้านตั้งอยู่ที่ : 26 ซอย สุทธิสารวินิจฉัย 3 แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

เปิดให้บริการทุกวัน : ตั้งแต่เวลา 11.30 น. ไปจนถึง 22.00 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่เบอร์โทร : 098-919-2632

หรือเข้าไปดูโปรโมชั่นใหม่ๆ ได้ทาง Facebook หลักของทางร้านที่ : Penguin Eat Shabu – เพนกวินกินชาบู

คลิปวีดีโอ Youtube รีวิวร้าน เพนกวินกินชาบู

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิวร้าน ซ้งเป็ดพะโล้ ร้านสายเที่ยวกลางคืนต้องแวะกินกลับบ้าน แยกวังหิน

คงไม่มีใครที่ไม่ชอบทานเป็ด เราทุกคนส่วนใหญ่ต้องชอบทานเป็ดกันอยู่แล้วจริงไหมครับ โดยเฉพาะสำหรับทีมงานกินไหนเองนี่แหละที่โปรดปรานเป็นที่สุด วันนี้เราได้ค้นพบจุดหมายปลายทางใหม่ของเรา ซึ่งอยู่ในกรุงเทพฯนี้เอง กับร้าน ซ้งเป็ดพะโล้ แถวแยกวังหิน ร้านนี้เปิดมานานแล้ว 30 กว่าปี เราก็ไม่รู้ว่าพลาดร้านนี้กันไปได้ยังไง พอดีมีคนทักมาว่าเคยไปรีวิวร้านนี้แล้วหรือยัง พอเรารู้แล้วก็รู้สึกเฟลเล็กน้อยว่าคนอื่นเขาไปกินกันหมดแล้ว เราพลาดไปได้ยังไง […]
Song-PetPhalo-Profile