รีวิวร้าน รังนกน้อยในไร่ส้ม อาหารสะอาดสไตล์ไทย

kinnaii

Laabfood

ร้านรังนกน้อยในไร้ส้ม เป็นร้านอาหารที่ไม่ค่อยคุ้นหูมากนัก แต่เมื่อได้ไปลองสัมผัสกับตัวเอง กลับแปลกใจว่าทำไมร้านดีๆ แบบนี้ถึงไม่ค่อยมีใครเขียนแนะนำเลย วันนี้ก็เลยถือโอกาสมาเขียนรีวิวให้กับทางร้านกันหน่อย ซึ่งร้านนี้เป็นร้านอาหารเวียดหนามที่ขึ้นชื่อมากในเมนูแหนมเนือง อีกทั้งยังเป็นตัวแทนจำหน่ายของร้านแดงแหนมเนือง โดยทางร้านเองก็ไม่ได้มีเพียงแค่อาหารเวียดนามเท่านั้น แต่ยังมีเมนูเด็ดอีกหลายอย่าง เช่น ยำหมูยอ ไส้กรอก หมูยอเอ็นแก้ว ฯลฯ

veryggkinnaii

บรรยากาศภายในร้าน

เป็น ร้านรังนกน้อยในไร้ส้ม ขนาดเล็กเพียง 1 ห้อง ตั้งอยู่หน้าโรงแรมไพลิน จังหวัดพิษณุโลก มีที่จอดรถหน้าร้าน แม้ว่าจะเป็นร้านที่ไม่ค่อยใหญ่มาก แต่เมื่อเข้าไปแล้วไม่รู้สึกอึดอัดเลย แถมด้านในมีเปิดแอร์เย็นสบาย เหมาะสำหรับลูกค้าที่หนีร้อนมาทานอาหารกันที่นี่สบายเลย ทางร้านเปิดจำหน่ายแหนมเนืองให้ซื้อกลับไปเป็นของฝากที่บ้าน หรือจะสั่งทานกินที่ร้านเลยก็ได้ เมนูส่วนใหญ่ที่ร้านจะเป็นกับแกล้มเป็นส่วนใหญ่ ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีอาหารจานหลักเสียทีเดียว ด้วยเหตุผลนี้แหละที่ลูกค้าส่วนใหญ่มักจะเป็นคอเหล้า คอเบียร์ที่มานั่งกินกันที่ร้านเป็นประจำ หรือไม่ก็ซื้อกลับไปนั่งตั้งวงกันที่บ้าน ( พูดไปมาดูเหมือนร้านอาหารของพวกขี้เมาเลย )

Laabkaichick

เมนูน่าสนใจของร้านรังนกในไร่ส้ม

เมนูเด็ด แหนมเนือง

มาถึงร้านแล้วก็ต้องจัดแหนมเนืองซักชุด เป็นแหนมที่มาจากร้านแดงแหนมเนืองชื่อดัง เสิร์ฟพร้อมกับเครื่องเคียงหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นกระเทียม ขนมจีน แตงกวา พริก และน้ำจิ้มแหนม กับผักต่างๆ ในราคาเพียงแค่ 150 บาท ที่ชอบมากคือแผ่นแป้งที่ไม่เหนียวติดมือ สามารถห่อแหนมได้สะดวกมาก ข้อดีต้องยกนิ้วให้เลยจริงๆ หากใครมาเป็นกลุ่มอยากจะกินเยอะๆ ก็สั่งเป็นชุดใหญ่ได้

mamaimage

เรื่องราวแหนมของร้านแดงมีประวัติมายาวนานมาก มีจุดเริ่มต้นอยู่ในช่วงปี 2496 เมื่อคุณแม่วีที่เป็นผู้คิดสูตรดั้งเดิม จนได้ตกทอดมาจนถึงรุ่นคุณแดง เธอพยายามจนสามารถก่อตั้งกิจการร้านแดงแหนมเนืองได้สำเร็จในปี 2511 จนกระทั่งในปี 2533 ได้มีการเปิดตลาดแดงแหนมเนืองขึ้น ปี 2547 ก็ได้กลายเป็นสินค้าโอทอป 5 ดาว เจ้าแรกของหนองคาย ที่สามารถรักษาคุณภาพมายาวนานเกือบ 10 ปี จึงไม่แปลกเลยว่าทำไมแหนมของที่ร้านจึงอร่อยกว่าที่อื่น

niceefoodkinnaii

ไก่ยิปซี

ใครอยากลองเมนูไก่ทอดแบบใหม่ ที่ราดมาพร้อมกับน้ำสลัดดูน่ารับประทาน ให้รสชาติที่หวานอมเปรี้ยว บรรยายไม่ถูกต้องไปลองชิมกันเอาเอง

ลาปไก่ฉีก

เหมือนลาปทั่วไป แต่จุดเด่นอยู่ตรงที่รสชาติสุดนัว แถมเนื้อไก่ก็ยังไม่แห้งเกินไป ใครชอบความจัดจ้านต้องเจอจานนี้ รับรองว่ามีน้ำตาแตกกันแน่

ผัดเผ็ดหนังหมู

เหมาะกับทานคู่กับข้าสวยร้อนๆ คลุกๆ กับข้าวหน่อยบอกเลยว่าโคตรฟิน

กระหล่ำผัดน้ำปลา

เมนูธรรมดาที่ไม่ธรรมดา ไม่ว่าจะเอาไปกินที่ไหน ตอนไหน ก็ยังอร่อยได้ทุกเวลา

verykinnaiinice

หมูยอเอ็นแก้ว

เป็นมหูยอสูตรพิเศษที่เอาไปไสลด์แบบบาง เพื่อจะได้ความกรุบกรอบของเอ็นแก้ว ใช้วิธีการห่อด้วยใบตองแล้วนำไปนึ่งด้วยความร้อนพอประมาณ ผลที่ได้คือหมูที่มีความนุ่ม ไม่แข็งกระด้าง เป็นอีกหนึ่งเมนูแนะนำของทางร้านรังนกน้อยในไร้ส้ม ที่ถ้ามาแล้วอยากให้ได้ลิ้มลองกันดูซักครั้ง

ข้อมูลและพิกัด

ที่อยู่ : ตำบลพระบาท อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง

เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ : 055-225-5127

ช่วงเวลา : เปิดให้บริการ 10.00 – 21.00 น.

ราคา : 200 – 500 บาท

ที่จอดรถ : มีที่จอดรถของร้าน

รับบัตรเครดิต : ไม่รับบัตรเครดิต

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว พลับพลาซีฟู้ด ติดทะเลมองวิวชม กินอาหารทะเลสด เมืองสุราษฎร์ธานี 

รีวิว ร้านพลับพลาซีฟู้ด พูดถึงอาหารในสุราษฏร์ธานี จังหวัดนี้ก็บอกเลยว่า มีความอุดมสมบูรณ์ในตัวเองมากเหมือนกัน เป็นอีกหนึ่งแหล่งที่คนชอบกินอาหารปักษ์ใต้ กินอาหารซีฟู้ด ต้องไปเยี่ยม ไปเยียน ไปกินกันสักหน่อย จังหวัดนี้มีร้านอาหารชื่อดังมากมายในจังหวัด วันนี้เราจะมาแนะนำร้านหนึ่งที่บอกเลยว่า อาหารเยอะ อาหารอร่อย วิวสวย […]