ร้าน เล้งแซ่บ ตลาดรถไฟรัชดา ขนาดภูเขาไฟรสชาติท้าให้ชิมจนต้องเบิ้ล

kinnaii

 

zapone

เมื่อพูดถึงเมนูที่ทำให้เราน้ำลายแตกได้มากที่สุด นาทีนี้ต้องยกให้กับ เล้งแซ่บ เลยครับ วันนี้เราเลยจะพาไปกินเล้งร้านเด็ดที่ตลาดรถไฟรัชดา ที่เขาเล่ากันว่าเป็นร้านที่ถูกพูดถึงอย่างมากในอินเตอร์เน็ต จนทำให้หลายคนเริ่มเกิดความสงสัยว่าร้านนี้มันอร่อยจริงหรือเปล่า ทางเราเลยจะอาสาตัวเองไปพิสูจน์ให้ทุกคนได้รู้กันไปเลย ว่า เล้งแซ่บ ของร้านนี้จะแซ่บสมกับชื่อร้านไหม

 

somtum

รายการอาหาร

ที่ร้าน เล้งแซ่บ จะแบ่งเล้งให้เลือก 4 ขนาดตั้งแต่ขนาด M (ขนาดกลาง) ราคา 150 บาท ขนาด L (ขนาดใหญ่) ขนาด XL (ขนาดใหญ่) ราคา 290 บาท และ XXL (ขนาดใหญ่พิเศษ) ราคา 599 บาท ตั้งแต่ขนาดใหญ่ขึ้นมาจะได้ข้าวแถมมาด้วย 2 ถ้วย สำหรับใหญ่พิเศษจะได้เพิ่มเป็น 6 ถ้วย เอาไว้กินกับเล้ง ถ้าเกิดข้าวไม่พอสามารถสั่งข้าวเพิ่มถ้วยละ 10 บาท เมื่อดูเมนูที่ร้านดีๆ จะมีอีกอย่างหนึ่งที่อาจจะไม่ได้สังเกต คือเมนูขาไก่ต้มแซ่บ ราคา 80 บาท / พิเศษ 100 บาท ซึ่งรสชาติจัดจ้านไม่แพ้กันเลย นอกจากเมนูเล้งแล้วที่ร้านยังมีก๋วยเตี๋ยวขายด้วยนะ

goodzapone

ก๋วยเตี๋ยวของทางร้านมีให้เลือกหลายเส้น ไม่ว่าจะเป็นเส้นเล็ก เส้นกลาง เส้นหมี่ เส้นบะหมี่ เส้นมาม่า หรือ วุ้นเส้น ถ้าใครอยากจะสั่งกินแบบเกาเหลาก็ได้ในราคา 60 บาท เครื่องดื่มมีให้เลือก ความอร่อยนั้นไม่ได้เป็นสองรองใคร น้ำซุปมีรสที่กลมกล่อม ถึงแม้ว่าเส้นจะเหนียวไปบ้างแต่ก็โดยรวมแล้วโอเคเลย ถ้าเกิดว่าพาใครไปแล้วไม่ชอบกินเล้ง ก็มานั่งกินก๋วยเตี๋ยวรอไปก่อนได้ ส่วนเครื่องดื่มทางร้านก็มีให้บริการด้วย ไม่ว่าจะเป็น น้ำเปล่า น้ำอัดลม และน้ำหวาน

fish

ความประทับใจแรก

หลังจากที่ได้ดูเมนูแล้วจะเห็นได้ว่าขนาด Size L กับ Size XL ราคาต่างกันเพียงไม่กี่บาท เลยตัดสินใจว่าเพิ่มเงินอีกนิดก็น่าจะคุ้มกว่าไหม แถมยังได้ข้าวมาฟรี 2 ถ้วย เท่ากับประหยัดเพิ่มไปอีก 20 บาท หลังจากสั่งไปไม่นานก็จะมีพนักงานเดินเอามาเสิร์ฟ ใช้เวลาเพียงแปปเดียวก็ยกจานที่มีเล้งชิ้นเท่าภูเขา พร้อมกับพริกเขียวที่โป๊ะอยู่เต็มด้านบนไปหมด มันใหญ่จนไม่แน่ใจว่าสั่งผิดหรือเปล่า เลยถามพนักงานเพื่อความชัวร์จึงได้คำตอบว่านี่แหละที่เราสั่ง แล้วถ้าขนาดแบบ XXL มันจะใหญ่ขนาดไหน ทีมงานถึงกับนั่งมองกันเลยว่าจะกินหมดกันไหมเนี่ย สำหรับถาดนี้ราคาอยู่ที่ 290 บาท กระดูกเล้งที่ได้ประมาณ 10 ชิ้น แต่ที่น่าตกใจสุดๆ คือภาพของพริกขี้หนูที่กองเต็มจานไปหมด คือใส่มากะไม่ให้มีพื้นที่หายใจกันเลยทีเดียว สำหรับไซส์นี้สามารถกินได้ประมาณ 4 คน ถ้ามากันเยอะกว่านี้ก็จัดไปเลย XXL

foodgood

ในส่วนของบรรยากาศภายในร้านนั้นไม่ค่อยมีอะไรพิเศษ ร้านค่อนข้างเล็กทำให้รู้สึกอึดอัดไปบ้าง แถมยังมีลูกค้าเยอะตลอดทั้งวัน มีเรื่องนึงที่อยากให้ปรับปรุงคือความสะอาดของ จาน ชาม และ ช้อน เพราะบ้างครั้งรู้สึกว่ามันไม่ค่อยสะอาดเท่าไหร่ มีคราบติดมาด้วยเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้เป็นทุกอัน อาจจะเพราะคนเยอะแล้วจานชามไม่พอ แล้วต้องล้างกันแบบรีบๆ ก็เป็นเรื่องที่ต้องหาวิธีแก้กันต่อไป สรุปแล้วร้านเล้งแซ่บแห่งนี้เป็นอะไรที่ชอบเป็นการส่วนตัวมาก โดยเฉพาะรสชาติที่จัดจ้านเป็นพิเศษ แถมเนื้อก็ยังเปื่อยได้ใจ ราคาก็ไม่ได้แพงกว่าร้านอื่นๆเลย ถ้ามากับเพื่อนๆ แล้วสั่งชุดใหญ่รับรองว่าร้าน เล้งแซ่บ ตลาดรถไฟ

พิกัดร้าน : แขวง ดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 081-694-0309

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว ร้านอาหารม่านเมือง ขนอาหารล้านนามากรุงเทพ ชวนให้คิดถึงบ้าน

วันนี้เราจะพาไปดูร้านอาหารเหนือในกรุงเทพบ้าง ร้านที่เราจะไปในวันนี้คือ ‘ร้านม่านเมือง’ เป็นร้านอาหารเหนือที่มีการตกแต่งร้านสุดแหวกแนว ใช้ภาชนะจานชามต่างๆ เป็นสังกะสี รองอาหารด้วยใบตอง พร้อมกับบรรยากาศโดยรอบของร้านที่จะพาเราย้อนกลับไปยุคสมัยโบราณ และเมนูต่างๆ ที่เป็นอาหารแบบดั้งเดิมของเมืองเหนือ ซึ่งเป็นรสชาติไทยแท้ๆ ที่หากินที่ไหนยาก ถ้าไม่เชื่อว่าที่เราพูดเป็นอย่างที่กล่าวจริง ก็ขอให้ทุกคนตามมาดูกันเลยว่ากับตากันเลยดีกว่าครับ เมื่อเดินเข้ามาในร้านสิ่งที่เราจะได้สัมผัสเป็นอย่างแรก […]
kinnaiimaanmung