รีวิว ร้านโอชาวัฒนา เมนูเด็ด ไส้กรอกเซี่ยงไฮ้ อร่อยแปลกไม่เหมือนร้านไหน

kinnaii

ggpictureOchaWattanamoogoodimagekinnaii

ร้านโอชาวัฒนา เป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดมาตั้งแต่สมัยปี 2522 มีลูกค้าเจ้าประจำมากมาย ต่างบอกยกนิ้วให้และบอกว่ารสชาติของร้านนี้ไม่เคยเปลี่ยน แถมร้านอาหารก็ยังคงเดิมไว้ให้ได้มากที่สุด ราวกับเป็นภัตาคารจีนเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่า
ร้านโอชาวัฒนาเริ่มมีชื่อเสียงขึ้นจากการขายข้าวขาหมู ซึ่งเป็นสูตรลับของตระกลูที่ตกทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น ด้วยรสชาติอาหารของร้านที่ถูกปากคนส่วนใหญ่ ทำให้มีการบอกแบบปากต่อปาก จนมีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนกันอย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะกลุ่มข้าราชการต่างๆ รวมถึงนักการเมืองที่มีชื่อเสียงหลายคน ต่างก็แวะเวียนมาทานกันที่ร้านเป็นประจำ

moopicturefood

สิ่งที่ทำให้ ร้านโอชาวัฒนา พิเศษกว่าใคร คือชุดอาหารเชลล์ชวนชิม ที่ประกอบไปด้วยเมนูแนะนำของทางร้าน ไม่วว่าจะเป็นไส้กรอกเซี่ยงไฮ้ น้ำผัดน้ำมันหอย ผัดคะน้าน้ำมันหอย ขาหมูต้มพะโล้ และต้มจืดสาหร่ายทะเล บางเมนูก็หากินได้ยาก ในขณะที่บางเมนูแม้จะคล้ายกับร้านอื่นๆ แต่ในด้านของรสชาติถือว่าทางร้านทำออกมาได้อร่อย และมีรสชาติที่ไม่เหมือนใคร
บรรยากาศภายในร้านโอชาวัฒนา

OchaWattanaphotogg

Stewed-Duck

ภายใน ร้านโอชาวัฒนา เป็นอาหารที่ตกแต่งแบบเรียง่ายในฉบับคนจีนสมัยเก่า คือเป็นประตูเหล็ก ด้านหน้ามีโต๊ะเครื่องปรุงตั้งโชว์อยู่ มีที่นั่งให้บริการอยู่ด้านใน ร้านโอชาวัฒนามองหาไม่ยากอยู่ใกล้ๆ กับโชว์รูม TOYOTA ซึ่งจะเห็นร้านเป็นลักษณะห้องแถว 2 ห้อง พร้อมกับป้ายร้านสีแดงเขียนว่า ‘โอชาวัฒนา’ อยู่ด้านบน แม้ว่าที่นี่จะมีเมนูให้เลือกเพียง 6 อย่าง แต่ก็ไม่ทำให้ลูกค้าเบื่อและเวียนกันมาอุดหนุนที้ร้านเป็นประจำ แต่บอกเลยว่าทุกเมนูของที่ร้านคือรสชาติดั้งเดิมที่หากินไม่ได้ง่ายๆ จากร้านไหน ถ้ามาแล้วก็ต้องลองให้ครบทั้ง 6 อย่างกันไปเลย ลองไปดูกันเลยว่าในแต่ละเมนูของทางร้านมีอะไรที่เราแนะนำบ้าง
เมนูเด็ดของร้านโอชาวัฒนา

เมนูไส้กรอกเซี่ยงไฮ้ แห่งร้านโอชาวัฒนา

OchaWattanafood

‘ไส้กรอกเซี่ยงไฮ้’ เป็นเมนูเด็ดของทาง ร้านโอชาวัฒนา ที่หลายคนยกให้เป็นสุดยอดของอร่อย ที่เมื่อมาแล้วจะต้องสั่งกินให้ได้ไม่งั้นมาไม่ถึง บอกเลยว่าจานนี้แม้จะมีตังเต็มกระเป๋า ก็ใช่ว่าจะหากินกันได้ง่ายๆ เป็นเมนูที่ประกอบด้วย กุนเชียง กับ ไข่แดง นำมาห่อด้วยฟองเต้าฮู้ก่อนนำไปทอดให้เหลืองกรอบ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มบ๊วยรสหวาน ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ หรือจะทานเล่นเป็นกับแกล้มเบียร์ก็ได้ เชื่อว่าหลายคนยังไม่เคยลิ้มลองกับเมนูนี้มาก่อน แต่คาดว่ารสชาติน่าจะถูกปากทุกคนแน่นอน
เมนูต้มจืดสาหร่ายทะเล

pictureOchaWattana

OchaWattanapicture

เหมือนดูเป็นเมนูบ้านๆ แต่รสชาติของทาง ร้านโอชาวัฒนา กินขาดจริงๆ มันเป็นความอร่อยยากจะเลียนแบบ คือกลับไปทำกินยังไงก็คงทำได้ไม่เหมือนแน่ๆ น้ำซุปมีความกลมกล่อมมาก เวลาซดแล้วรู้สึกชุ่มคอ ส่วนหมูสับก็อัดแน่นไปด้วยเครื่อง นุ่นอร่อยกำลังพอดี เสิร์ฟมาพร้อมกับเต้าหู และที่ขาดไม่ได้เลยคือสาหร่ายทะเล เมื่อทานคู่กับหมูทำให้ได้รสชาติความหวานที่โดดออกมา ถือว่าเป็นเมนูที่ตั้งสั่งมาอันดับแรกๆ เพราะช่วยให้เราลิ้มรสอาหารจานอื่นของทางร้านได้อร่อยมากยิ่งขึ้น สำหรับราคา

ข้อมูลและพิกัดร้านโอชาวัฒนา
ที่อยู่ : เลขที่ 70 อำเภอเมืองลำปาง ลำปาง 52100
เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ : 083-565-8604
ช่วงเวลา : เปิดเวลา 9.00 – 15.00 น.
ราคา : 100 – 250 บาท
ที่จอดรถ : สามารถจอดรถได้ข้างทาง
รับบัตรเครดิต : ไม่รับบัตรเครดิต
จำนวนที่นั่ง : 41 – 80 ที่นั่ง

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิวร้าน มิตรโอชา อาหารปักษ์ใต้ บรรยากาศดีสบาย @หาดใหญ่ 

หาดใหญ่ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวของทางภาคใต้ที่คนไทยเรารู้จักกันดี นอกจากเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวมากมายแล้ว อีกอย่างหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คือเรื่องอาหาร เมืองท่องเที่ยวแบบนี้ถือว่าเป็นแหล่งรวมตัวของร้านอาหารชั้นเยี่ยมหลายร้านเลยก็ว่าได้ วันนี้เราจะไปทำความรู้จักอีกหนึ่งร้านอาหารที่ต้องบอกเลยว่า อร่อยแบบต้นตำรับมาเองเลยทีเดียว ชื่อ ร้านมิตรโอชา บรรยากาศของร้าน ร้านมิตรโอชา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านเก่าแก่ สไตล์ดั้งเดิมของคนหาดใหญ่เค้าเลย ร้านนี้จะขายอาหารสไตล์ภาคใต้แบบพัทลุง มีทั้งอาหารพื้นฐานทั่วไป […]
kinnaiipicturemitocha