รีวิว ร้านโกเบ๊นซ์ข้าวต้มแห้งภูเก็ต ดารายังบอกอร่อย จนต้องยกนิ้วให้

kinnaii

Ko-Ben-Khao-Tom-Haeng-Phuket back

โกเบ๊นซ์ข้าวต้มแห้งภูเก็ต ร้านดั่งเดิมของดีประจำจังหวัดภูเก็ต ที่ไม่ว่าจะขับรถผ่านสักกี่ครั้งก็มีลูกค้าอัดแน่นกันอยู่เต็มร้าน เท่านั้นยังไม่พอรีวิวของร้านนี้ก็มีมากมายขนาดดารายังบอกว่าอร่อยจนต้องยกนิ้วให้ แต่ก็ยังไม่อยากจะเชื่อสักเท่าไหร่จนได้มาลองรับประทานด้วยตนเอง บอกได้คำเดียวเลยว่าอร่อยเหาะฟินติดปีกมาก ข้าวต้มแห้งที่หอมนุ่มละมุนลิ้น รสชาติน้ำซุปหมูกลมกล่อม ชามเดียวไม่พอจริงๆ ไม่ใช่ว่าให้น้อย แต่คืออร่อยจนต้องดื่มด่ำกับชามที่สองอีกครั้ง ที่สำคัญมีเพียงสาขาเดียวในประเทศไทย หากอยากลิ้มลองรสชาติอร่อยเด็ดแบบนี้ต้องเดินทางมาไกลถึงจังหวัดภูเก็ต ซึ่งก็ไม่ใช่อุปสรรคแต่อย่างใด เพราะความอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาชิมกันอย่างไม่ซ้ำหน้า บางรายถึงกับต้องมาทานซ้ำทุกวันจนกว่าจะกลับกันเลย

บรรยากาศภายในร้านโกเบ๊นซ์ข้าวต้มแห้งภูเก็ต

Ko-Ben-Khao-Tom-Haeng-Phuket-mama

Ko-Ben-Khao-Tom-Haeng-Phuket-live
ร้านโกเบ๊นซ์ข้าวต้มแห้งภูเก็ต น่ากินดูสะอาดมาก

Ko-Ben-Khao-Tom-Haeng-Phuket-mama

Ko-Ben-Khao-Tom-Haeng-Phuket-In-Shop
คนแน่นเต็มร้านเลย โกเบ๊นซ์ข้าวต้มแห้งภูเก็ต

บรรยากาศร้าน โกเบ๊นซ์ข้าวต้ม อาหารริมทางแบบติดดินที่รสชาติหรูเลิศสุดๆ เอาใจสายนอนดึกและคออาหารกลางคืนทั้งหลาย ร้านอาหารชั้นเดียว ที่มีโต๊ะนั่งเรียงรายรองรับลูกค้าได้มากกว่า 150 ที่นั่ง แต่ความไม่ธรรมดาของทางร้านก็คือลูกค้าที่อัดแน่นกันอยู่เต็มร้านทุกๆ คืน จนขาจรต้องแวะเข้ามาลิ้มรสด้วยความสงสัย ก่อนจะได้รับความอร่อยเป็นคำตอบไปว่าทำไมร้านถึงได้มีลูกค้าเยอะแยะมากมายขนาดนี้ ร้านไม่มีเครื่องปรับอากาศ เปิดโล่ง แต่ติดพัดลมเอาไว้เป็นจุดๆ ให้ได้บรรยากาศของเมืองภูเก็ตแบบแท้ๆ ที่ไม่ต้องปรุงแต่งอะไรให้มากมาย

ความโดดเด่นในเมนูสุดเด็ดของร้านโกเบ๊นซ์ข้าวต้มแห้งภูเก็ต

Ko-Ben-Khao-Tom-Haeng-Phuket-Moo-Taray
จัดมาเต็มเมนูข้าวต้มต้องกินให้หมดงานนีั้

เมนูเด็ดโกเบ๊นซ์ข้าวต้มแห้งภูเก็ต ขึ้นชื่อที่มีลูกค้าสั่งต่อคืนนั้นขายดีแบบนับไม่ถ้วน ทำกันไม่ต้องหยุดพักเลยทีเดียว เคล็ดลับความอร่อยเด็ดของทางร้านนั้นคือข้าวสวยหอมมะลิที่หุงสุกร้อนๆ จากหม้อ โรยหน้าด้วยเครื่องข้าวต้มที่เข้มข้น ใส่กันไปเลยแบบไม่มีอั้น กระเทียมเจียวใหม่วันต่อวัน และเครื่องปรุงรสสูตรเฉพาะของทางร้าน ทำให้กลายเป็นเมนูข้าวต้มแห้งที่อร่อยเด็ดลงตัว ขายดีเทน้ำเทท่ากันไปเลย เมนูข้าวต้มแห้งมีให้เลือกหลากหลากได้แก่

Ko-Ben-Khao-Tom-Haeng-Phuket-MooKap
หมูกรอบอร่อยอยากลองชิมมาก
Ko-Ben-Khao-Tom-Haeng-Phuket-menu
ข้าวต้มร้อนๆ น้ำซุปอร่อย

เมนูข้าวต้มแห้งธรรมดา ราคา 60 บาท

เมนูข้าวต้มแห้งพิเศษ ราคา 70 บาท

เมนูข้าวต้มแห้งจั้มโบ้ ราคา 80 บาท

เมนูข้าวต้มแห้งโกเบนซ์จับโบ้ ราคา 120 บาท อันนี้ต้องขอแนะนำ เพราะเป็นเมนูขึ้นชื่อที่ยืนหนึ่งประจำร้าน

เมนูข้าวต้มแห้งหมูกรอบ ราคา 120 บาท

เมนูเด็ดข้าวต้มกระดูกหมูโกเบนซ์จับ ราคา 120 บาท สำหรับใครที่ไม่ชอบข้าวต้มแห้ง อยากทานข้าวต้มล่ะก็ ขอแนะนำเมนูนี้เลย เพราะความอร่อยเด็ดไม่แพ้กัน แถมรสชาติของข้าวต้มที่นี่ยังหอมน้ำซุปและหวานมันกลมกล่อมสุดๆ โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว ตั้งฉ่าย และต้นหอม ที่สำคัญให้เยอะทั้งหมูและเครื่องปรุง อร่อยแบบจุกๆ กันไปเลย

Ko-Ben-Khao-Tom-Haeng-Phuket-Moo
ไส้หมู ตับ หมู อร่อยเด็ดแนะนำเลย

เมนูเด็ดเกาเหลาเลือดหมูโกเบนซ์จับโบ้ ราคา 120 บาท ความพิเศษของเมนูเกาเหลาของ โกเบ๊นซ์ข้าวต้ม คือน้ำซุปกระดูกหมูที่เคี้ยวเป็นเวลาหลายชั่วโมงจนหอมหวาน อร่อยแบบจุกๆ กับเครื่องในเน้นๆ ไม่ว่าจะเป็น ตับ หัวใจ กระเพราะ เลือดหมู ใส่กันไปแบบไม่อั้นเลย ผักก็เลือกผักสดๆ ตามฤดูกาล ไม่ต้องลวกให้เสียรสชาติ เพียงแค่ล้างให้สะอาดจากนั้นก็เด็ดใส่จานตักราดด้วยน้ำซุปร้อนจัด ความหวานของผักก็จะกระจายไปทั่วน้ำซุป ได้ลิ้มลองสักครั้งแล้วจะติดใจอย่างแน่นอน

ข้อมูลและพิกัดร้านโกเบ๊นซ์ข้าวต้มแห้งภูเก็ต

ที่อยู่ : ตั้งอยู่บนสี่แยก ตัดระหว่างถนนกระบี่ กับถนนปฏิพัทธ์ ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต 83000 (หน้าศาลเจ้าจ้ออ๋อง)

เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ : 084-060-7799

เวลาเปิดทำการ : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 19:00-03:00 น

ราคา : 60-120 บาท

ที่จอดรถ : มี (จอดข้างทาง)

รับบัตรเครดิต : ไม่มี

วิดีโอร้านรีวิวโกเบ๊นซ์ข้าวต้มแห้ง

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 2 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว ซาลาเปา วิกุลพานิช อร่อยแป้งนุ่มหมูสับแน่น

พูดถึง ซาลาเปา ขนมจีบ ถือว่าเป็นของกินเล่นรองท้องระหว่างมื้ออีกหนึ่งอย่างที่ยอดนิยมของคนไทยเหมือนกัน อาหารสองชนิดนี้เรานำมาจากวัฒนธรรมของจีน ที่ผลัดถิ่นเข้ามาในไทยแล้วตั้งร้านขายจนกลายเป็นอีกหนึ่งอาหารยอดนิยมอย่างที่เรารู้กัน แต่ร้านที่ทำอร่อยนี่หายากเหมือนกันนะ จังหวัดเชียงใหม่มีร้านซาลาเปาร้านหนึ่งที่เก่าแก่ แต่รสชาตินี่ยอดนิยมไม่เสื่อมคลายจนเราต้องบอกเลยว่าหากมีโอกาสอยากให้ไปลองกัน ร้านนี้ต้องบอกเลยว่าถ้าดูชื่อร้านอาจจะคิดไม่ออกว่าเป็นร้านขายอาหารอย่าง ซาลาเปา วิกุลพานิช ฟังดูเหมือนทำธุรกิจตัวอื่นมากกว่า แต่ตามประวัติบอกเลยว่าร้านนี้เป็นร้านขายซาลาเปาที่เก่าแก่ของจังหวัดเชียงใหม่ อายุอานามมากถึง […]
Salapao-Wi-Kun-Pha-Nit-Profile