รีวิว ร้านกระเพาะปลามิตรโภชนา อร่อยจัดไม่ต้องปรุง ย่านสีลมต้องที่นี่

kinnaii

picturenice

goodkinnaiifoodfishmaw+

รีวิว ร้านกระเพาะปลามิตรโภชนา หายากนะกับเมนูกระเพาะปลาที่ทำเสร็จปุ๊บไม่ต้องเพิ่ม ไม่ต้องปรุงอะไรเพราะมีความอร่อยเป็นทุนอยู่แล้ว คิดเหมือนกันไหม? ซึ่งถ้าให้ตามหาก็คงบางคนอาจจะท้อเพราะยากมาก แต่ในบทความนี้ง่ายเหมือนปลอกกล้วยเข้าปาก ใช่แล้ว!! เราได้ไปตามเสาะจนพบกับร้าน “มิตรโภชนา” ที่มีเมนูตามหาอย่าง กระเพาะปลา อร่อยจัดไม่ต้องปรุง แถมเพิ่งจะเปิดสาขาที่ 2 อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลใจกลางเมือง ย่านสีลมแห่งนี้นี่เอง ใครมีโอกาสมาสีลมเป็นต้องแวะไปลองกินเลยล่ะ ว่าแต่จะดีเริ่ด อร่อยขนาดไหน ไปติดตามกันเถอะ

fishmawgg

fishmawkinnaii

“มิตรโภชนา” กระเพาะปลาอร่อยจัดไม่ต้องปรุง

อย่างที่บอกไปตอนต้นว่า ร้านกระเพาะปลามิตรโภชนา นี้ มีมาก่อนสาขาแรกคือตรงศาลเจ้าพ่อเสือ แต่เราจะขอมารีวิวที่สาขา 2 นี้ นั่นคือสีลม เผื่อใครไม่สะดวกไปสาขาแรก สะดวกไปสาขา 2 ก็ยังดี ซึ่งเด็ด อร่อยจัดไม่ต้องปรุงเฉกเช่นสาขาแรกเลยทีเดียว โดยกระเพาะปลาของที่นี่ขึ้นชื่อมากมายก่ายกองทั้งเรื่องของวัตถุดิบ รสชาติ หน้าตาในชาม รวมถึงบรรยากาศร้าน ในเรื่องของวัตถุดิบเจ้าของร้านเลือกเองกับมือ ไม่ว่าจะกระเพาะปลาแท้ๆ ไม่หลอกนะ ชิ้นใหญ่ชิ้นโต กัดแล้วกรุบ กันแล้วหนึบ เนื้อแน่นเน้นๆ เต็มปากเต็มคำ ไข่นกกระทาเอย เนื้อไก่ฉีกเอย เนื้อน่องไก่เอย เลือดเป็ดเอย เครื่องในเอย โอ๊ยสารพัดจะพรรณนาเพราะมันมีเยอะ มีแน่นเต็มชาม ล้าง ต้มอย่างดีไม่มีความคาวใดๆ เลยล่ะ น้ำซุปเป็นน้ำแดงหนึบเข้มข้นกำลังดี ทว่าเจ้าของร้านรู้ใจปรุงมาให้แล้วยังไงยังงั้น แต่ถ้าใครที่ชื่นชอบความเผ็ด จัดจ้านมากๆ ก็สามารถเติมจิ๊กโฉ่ว พริกป่นลงไปได้ด้วย (แต่ไม่ต้องมากนะ เตือนแล้วเด้อ) พร้อมเสิร์ฟในหน้าตาสวยงาม กลิ่นหอมพัดโชยน่ากิน โรยด้วยผักชีเอย พริกไทยป่นเอย นัวคักๆ อย่างกับหูฉลามในคราบกระเพาะปลา น้ำลายยายไหลย้อยเลยแหละ ในส่วนของราคาที่หลายคนรอคอยว่าเมื่อไหร่จะบอก แพงหรือไม่ ก็ยั่วๆ แค่ชามละ 50 บาทเท่านั้น (คุ้มค่าแก่การเสียเงินที่สุดเลยเว้ยแก!!)

fishmawkinnaiifood

fishmawkinnaiinice

ดื่มด่ำบรรยากาศเก่าแก่ เป็นกันเอง

สำหรับบรรยากาศ ร้านกระเพาะปลามิตรโภชนา ก็จะความคล้ายคลึงกับร้านอาหารข้างทางทั่วไปแต่จะดูเก่าแก่หน่อย มีตู้ทำกระเพาะปลาตั้งอยู่หน้าร้าน มีโต๊ะ เก้าอี้ ภายในร้านซึ่งเป็นตึกแถว 1 คูหา (6 – 7 โต๊ะ) พร้อมพัดลมเปิดรับลมสบายๆ ชิลๆ สไตล์คนจีนนั่นแหละ ถามถึงการตกแต่งร้านก็ไม่ได้ทำอะไรมาก มีรูปถ่ายบุคคลสำคัญให้รำลึกเฉยๆ เจ้าของร้านอัธยาศัยดี เป็นกันเองสุด พอกินเสร็จจ่ายเงินลุกออกไปได้เลย หรือใครจะซื้อกลับบ้านเจ้าของร้านก็ยินดีมากเลยล่ะ ที่สำคัญถูกสุขอนามัย สะอาดเอี่ยม ทั้งภาชนะ ชาม ช้อน โต๊ะ เก้าอี้ ถ้วยเครื่องปรุง (มีแค่น้ำส้ม พริกป่น จิ๊กโฉ่ว พริกไทยป่นเท่านั้นนะ) ห้องน้ำห้องท่าก็มีให้บริการพร้อม ไม่ต้องอั้นกลับบ้าน หรือที่ทำงานกันล่ะ ใครที่ยังไม่มั่นใจว่าร้านอยู่แถวไหน อย่างไร ไม่ต้องกลัวเรามีมาบอก

พิกัดร้านกระเพาะปลามิตรโภชนา : ตั้งอยู่ที่ 492/4 ถ.สีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500 (ตรงข้ามอาคาร State Tower เยื้องๆ กับโรงพยาบาลเลิดสิน สีลมนั่นเอง) เปิดให้บริการทุกวัน (จันทร์ – อาทิตย์) ตั้งแต่เวลา 08:00 – 13:00 น.

โทร. 062-282-9456 และ 086-454-9299

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิวร้าน ครัวดอกไม้ขาว อาหารไทยฝรั่งรสชาติดี @Siam Square One

  ครัวดอกไม้ขาว อาหารไทยฝรั่งรสชาติดี วันนี้เราจะพาไปรีวิวร้านอาหารหนึ่งใน Siam Square One ที่ร้าน ‘ครัวดอกไม้ขาว’ ในร้านนี้มีเมนูที่น่าสนใจมากมาย เคยไปส่องดูหลายครั้งแล้วแต่ไม่เคยได้เข้าไปซักที เพราะไม่ว่าจะไปกี่ครั้งคนก็ยืนรอคิวเต็มหน้าร้านไปหมดเลย สุดท้ายก็ไม่ได้เข้าไปกินซักที แต่วันนี้ตั้งใจให้ได้ว่าจะไปกิน ไม่ว่าจะรอนานแค่ไหนก็เพื่อที่จะเอารีวิวมาฝากเพื่อนๆ […]