รีวิวร้าน ซ้งเป็ดพะโล้ ร้านสายเที่ยวกลางคืนต้องแวะกินกลับบ้าน แยกวังหิน

kinnaii

คงไม่มีใครที่ไม่ชอบทานเป็ด เราทุกคนส่วนใหญ่ต้องชอบทานเป็ดกันอยู่แล้วจริงไหมครับ โดยเฉพาะสำหรับทีมงานกินไหนเองนี่แหละที่โปรดปรานเป็นที่สุด วันนี้เราได้ค้นพบจุดหมายปลายทางใหม่ของเรา ซึ่งอยู่ในกรุงเทพฯนี้เอง กับร้าน ซ้งเป็ดพะโล้ แถวแยกวังหิน ร้านนี้เปิดมานานแล้ว 30 กว่าปี เราก็ไม่รู้ว่าพลาดร้านนี้กันไปได้ยังไง พอดีมีคนทักมาว่าเคยไปรีวิวร้านนี้แล้วหรือยัง พอเรารู้แล้วก็รู้สึกเฟลเล็กน้อยว่าคนอื่นเขาไปกินกันหมดแล้ว เราพลาดไปได้ยังไง ฟังจากที่คนเล่าต่อ ร้านนี้เปิดขยายสาขาเพิ่มแล้ว 3 แห่ง เป็นที่สุดของเมนูเป็ดพะโล้ที่ก่อนตายจะต้องไปกินซักครั้ง เขาว่ากันขนาดนี้เราไหนเลยจะยอมเสียเวลาไปมากกว่านี้ เริ่มออกเดินทางไปที่ร้านกันเลยดีกว่าครับ

บรรยากาศภายในร้านซ้งเป็ดพะโล้

Song PetPhalo
ซ้งเป็ดพะโล้ ป้ายหน้าไฟส่องเห็นชัดจะไม่เข้าไปลองได้ไง
Song PetPhalo AIR
โซนอาหารห้องแอร์ นั่งกินสบายๆ ไม่คิดราคาค่าห้อง

เมื่อเดินทางมาถึงที่ร้านซ้งเป็ดพะโล้ ภาพที่เราเห็นคือรถจอดเยอะมาก ด้านในเต็มไปด้วยผู้คนที่เข้ามาทานอาหารที่ร้าน มีโต๊ะอยู่มากกว่า 100 ตัว มองไปทางไหนก็เต็มไปเกือบทุกโต๊ะ นี่ขนาดมาวันธรรมดาแทบไม่เชื่อสายตาตัวเองว่าคนจะเยอะได้ขนาดนี้ กว่าจะวนหาที่จอดได้ก็แทบแย่แล้ว หลังจากที่ได้จอดรถเดินเข้ามาในร้านคิดว่าจะรอนาน แปปเดียวเราก็ได้โต๊ะนั่งกันแล้ว บรรยากาศภายในร้านค่อนข้างที่จะคึกคักเป็นอย่างมาก ดูจากด้านนอกจะเหมือนกับร้านไม่ค่อยใหญ่เท่าไหร่ แต่พอเข้ามาด้านในนี่รู้สึกใหญ่ขึ้นผิดหูผิดตา ราวกับเป็นคนละร้านที่เคยเห็นริมถนนเลย

Song PetPhalo OUT
ซ้งเป็ดพะโล้ โซนด้านนอกกว้างมาก ลมโกรกสบาย

บริเวณของร้าน ซ้งเป็ดพะโล้ แบ่งออกเป็น 2 โซนหลักๆ คือด้านนอกแบบที่เรากำลังนั่งอยู่ แล้วก็ด้านในห้องที่มีเครื่องปรับอากาศเย็นเจี๊ยบ แต่มาตอนเย็นแล้วคิดว่าห้องแอร์คงไม่จำเป็นเท่าไหร่ แถมยังมีพื้นที่กว้างขวางกว่าด้านในเยอะเลย ด้านนอกเป็นหลังคาทรงสูงทำให้อากาศเย็น เพราะหลังคาแบบนี้ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก โดยเฉพาะตอนกลางวันจะเห็นได้ชัดเลยว่าไม่ร้อนอบอ้าวจนแทบจะเป็นลม

เมนูอาหารของทางร้าน

Song PetPhalo menu
เป็ดจานใหญ่ เนื้อแน้นเด้งจานเด็ดของ ซ้งเป็ดพะโล้
Song PetPhalo Sai
ไส้กรุบกรอบๆ อร่อยมากจนต้องขอสักเบิ้ลเลย
Song PetPhalo Mo
ผัดกุยช่ายขาว หมูกรอบอร่อยๆ กินกับข้าวสวยนี่สวรรค์เลย
Song PetPhalo Porcaree
ปูผัดผงกะหรี่ รสชาติแบบว่าอร่อยไม่เหมือนที่อื่นเลย

รายการอาหารของที่ร้าน ซ้งเป็ดพะโล้ แยกวังหิน จะเหมือนกับร้านข้าวต้มริมถนน แต่มีเมนูที่น่าสนใจเยอะกว่า ซึ่งวันนี้เราก็ได้คัดมาแล้วว่ามีอะไรที่อร่อยๆ บ้างถ้าเกิดเพื่อนๆ ผ่านแวะไปจะได้สั่งกันถูก ลองมาดูเมนูของร้านว่ามีอะไรบ้าง ภายในเมนูประกอบไปด้วย ชื่อรายการอาหาร ภาพประกอบ และราคาติดเอาไว้อย่างชัดเจน ช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจได้ง่ายว่ารายการไหนน่าทานก็จะได้จิ้มสั่งเอาได้เลย ตัวอย่างเมนูที่เราสั่งได้แก่ เป็ดพะโล้ 100 บาท, หมูตุ๋น 130 บาท, กุ้งอบวุ้นเส้น 130 บาท แถมยังมีของหวานให้สั่งอีกเพียบ จะเห็นได้ว่าราคาอาหารแต่ละอย่างจะอยู่ที่ประมาณ 100 – 300 บาท ราคาค่อนข้างเหมาะสมเมื่อเทียบกับคุณภาพและปริมาณ ถือว่าไม่ได้แพงมากอย่างที่คิดเอาไว้ แถมรสชาติอาหาร ซ้งเป็ดพะโล้ แต่ละเมนูนี่บอกเลยว่าอร่อยทุกจาน

Song PetPhalo dessert
ตบท้ายลอดช่อง ของหวานล้างของคาวอร่อย

ข้อดีของร้านนี้คือได้อาหารเร็วมาก สั่งแปปเดียวก็มาเสิร์ฟแล้ว มีที่นั่งค่อนข้างเยอะสามารถรับลูกค้าได้หลายร้อยคน พร้อมกับที่จอดรถที่ค่อนข้างใหญ่ อยู่ในทำเลดีริมถนนและเดินทางมาง่ายไม่หลงแน่นอน

พิกัดร้านซ้งเป็ดพะโล้ : ถนนลาดพร้าววังหิน แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร อยู่ตรงปากซอยวังหิน 82 สามารถวิ่งเข้ามาทางซอยรัชดา 32 ด้านหลังร้านจะมีพื้นที่สำหรับให้จอดรถลูกค้า

เปิดบริการทุกวัน : ตั้งแต่เวลา 11.00 – 04.00 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : 02-570-4080 หรือ 09-514-5757

อีกช่องทางการติดต่อที่สะดวกผ่าน Facebook : ร้านซ้งเป็ดพะโล้ แยกวังหิน Delivery

รีวิววีดีโอช่องทาง Youtube ร้านซ้งเป็ดพะโล้

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิวร้าน กะเพรา เผ็ดมาร์ค รสชาติถึงใจ น้ำตาไหลถึงทรวง

กะเพรา เปรียบได้เหมือนกับอาหารประจำชาติไทย คนทำงานส่วนใหญ่ตื่นมามักจะกินเมนูนี้ก่อนไปทำงานเสมอ หรือไม่ก็ตอนพักเที่ยงก็ยังคงสั่งกินกันประจำ มันเป็นอะไรที่กินเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ ยิ่งกินคู่กับไข่ดาวแบบไม่สุกบอกเลยว่าโคตรฟิน วันนี้เราอยากจะพาไปรู้จักกับร้านหนึ่งที่ทำกระเพราได้อร่อยและเผ็ดมากกับร้าน ‘เผ็ดมาร์ค’ เป็นร้านอาหารที่เกิดจากการรวมตัวของเหล่าคนดัง 4 คน โดยมีแกนนำคือ เชฟกิ๊ก เจ้าของร้านอาหารเลิศทิพย์ที่เหมือนเป็นหัวเรือหลักของความอร่อยครั้งนี้ ร่วมกับสมาชิกคนอื่นๆ […]
Phed Mark For Web