รีวิว แซ่บวัน รัชดา ลูกค้าแน่นอาหารอีสานราคากันเอง

kinnaii

zaponefront

แซ่บวัน รัชดา การันตีความอร่อยยาวนานกว่า 30 ปี รสชาติอาหารอีสานแบบต้นฉบับอีสานแท้ๆ ยืนยันความอร่อยเด็ดเผ็ดแซ่บ ทานเพลินทุกเมนู แถมราคายังกันเองจนไม่ห่วงเรื่องกำไร ไม่แปลกใจเลยสักนิดที่ร้านนี้จะเปิดมายาวนานจากรุ่นสู่รุ่น เมนูขึ้นชื่อของทางร้านต้องยกให้อาหารประเภทตำ ที่บอกเลยว่าคอส้มตำยืนยันว่าไม่เหมือนที่อื่นอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นรสชาติที่กลมกล่อม ไม่เปรี้ยวจัด หรือเผ็ดจัดจนเกินไป การตำที่พิถีพิถันให้เส้นมะละกอและเครื่องปรุงอย่างอื่นแหลกแบบพอประมาณ แถมคลุกเคล้าอยู่ด้วยกันอย่างทั่วถึง ปลาร้ารสชาติเด็ดเนื้อปลาเน้นๆ เรียกได้ว่าเป็นเมนูขายดีที่ต้องมีสั่งขึ้นโต๊ะวันละหลายร้อยครก ส่วนเมนูยำของทางร้านก็ยืนหนึ่งไม่แพ้ใครเช่นกัน ด้วยรสชาติยำที่เป็นเอกลักษณ์ น้ำยำสูตรเฉพาะของทางร้าน และเครื่องยำที่ใส่หนักๆ ไม่อั้นไม่ห่วงกำไร ทำให้รสชาติออกมาดีเลิศสุดๆ เรียกได้ว่ามาครั้งเดียวไม่พอ ต้องกลับมาซ้ำจนกลายเป็นลูกค้าประจำอย่างแน่นอน

somtum

tumzap

บรรยากาศภายในร้านแซ่บวัน รัชดา

เป็นร้านแซ่บวัน รัชดา อาหารริมทางหน้าตาธรรมดาที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไรโดดเด่น แต่หากสังเกตดูดีๆ โต๊ะนั่งแทบไม่เคยว่าง บรรยากาศภายในร้านก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษแต่อย่างไร มีโต๊ะไม้วางเรียงกันอยู่เป็นชุดๆ เก้าอี้เป็นพลาสติกแบบไม่มีพนักพิง มีไวไฟบริการฟรีสำหรับลูกค้า มีที่นั่งสำรองการจัดเลี้ยงได้มากถึง 150 ที่นั่ง แต่หากใครไม่สะดวกจะมานั่งที่ร้าน ทางร้านก็มีบริการแบบดิลิเวอรี่เพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

chickengril

verygood

ความโดดเด่นในเมนูสุดเด็ดของร้านแซ่บวัน รัชดา

เมนูเด็ดตำซั่วแซ่บวัน ราคา 50 บาท ตำซั่วของทางร้านมีเคล็ดลับที่เด็ดไม่เหมือนที่ไหน ด้วยน้ำปรุงรสที่รสชาติเข้ากันพอดิบพอดี เผ็ด แซ่บ นัวถึงใจ ยืนหนึ่งเรื่องความอร่อย คลุกเคล้าอย่างลงตัวเข้ากันไปหมด ราคาเพียง 50 บาท แต่ขอบอกว่าจานใหญ่ให้เยอะมาก ทานคนเดียวไม่หมด อร่อยและคุ้มกว่านี้จะหาจากที่ไหนได้อีก

เมนูเด็ดยำไข่แดงเค็มน้ำปลาร้า ราคา 120 บาท ไข่แดงเค็มของทางร้านมีการดองมาอย่างพิถีพิถัน ใช้เวลาดองหลายคืน จนได้ไข่แดงเค็มที่รสชาติอร่อยมันไม่เหมือนใคร ส่วนน้ำปลาร้าต้มสุกของทางร้านก็หอมยั่วน้ำลายมาก ขั้นตอนการทำปลาร้าก็สะอาดถูกหลักอนามัย เครื่องยำใส่เน้นๆ ให้กันเต็มๆ ไปเลย แค่ตักทานคำแรกก็รู้สึกติดใจจนวางช้อนไม่ลงแล้ว อร่อยหอมมันแซ่บซี๊ดสุดๆ จะทานเล่น หรือทานคู่กับข้าวเหนียวก็อร่อยเด็ดไม่แพ้กันเลยทีเดียว

เมนูเด็ดปีกไก่ทอด ราคา 100 บาท เคล็ดลับความอร่อยของทางร้านแซ่บวัน รัชดา ขั้นตอนการทำก็ไม่มีอะไรยุ่งยากเลย เพียงนำปีกไก่ไปล้างกับน้ำเกลือให้สะอาดจนไม่มีกลิ่นคาว จากนั้นก็ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปพอประมาณ คอยจนกว่าจะเดือดได้ที่ ใส่ใบเตยลงไปเพิ่มความหอมให้กับน้ำมัน แล้วจึงตามด้วยปีกไก่ คอยกลับด้านไม่ให้ด้านใดด้านหนึ่งไหม้จนเกินไป สังเกตว่าถ้าเหลืองกรอบได้ที่แล้วให้นำขึ้นมาพักทิ้งไว้ได้เลย เท่านี้ก็พร้อมใส่จานเสิร์ฟได้แล้ว

larb-moo

nicefood

ข้อมูลและพิกัดร้านร้านแซ่บวัน รัชดา

ที่อยู่ : ถนนรัชดาภิเษก แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10400

เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ : 081 751 3181

เวลาเปิดทำการ : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-23.00 น.

ที่จอดรถ : มีที่จอดรถสำหรับลูกค้า

รับบัตรเครดิต : ไม่มี

รับจองล่วงหน้า : มี (ควรโทรศัพท์เข้ามาจองล่วงหน้า เนื่องจากบางวันร้านอาจปิดก่อนเวลา)

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว ร้านริมทาง @ฉลอง ที่สุดของความอร่อยเฉาก๊วยหวานนุ่มลิ้น

ร้านอาหารแต่ละร้านต่างก็ต้องมองหาจุดเด่นของร้านตัวเองแตกต่างกันไป เพื่อเอาไว้ดึงดูดลูกค้าและพัฒนาต่อยอดของตัวเองได้อย่างถูกต้อง ถูกทาง บางร้านแม้จะขายอาหารคาวด้วย ไม่ว่าจะเป็นแบบกับข้าว หรือ อาหารจานเดียว แต่สิ่งที่เด่นกลับเป็นของหวานซะอย่างนั้น อย่างเช่น ร้านริมทาง ที่เราจะพาไปแนะนำให้รู้จัก เค้ามีจุดเด่นที่ของหวานสีดำที่เรารู้จักกันดีว่า เฉาก๊วย นั่นเอง บรรยากาศในร้านริมทาง […]
Rimtar-Profile