ร้านเพ้งคั่วไก่ อร่อยแบบราชา ย่านบางรัก

kinnaii

Pheng Khua Ka E

เพ้งคั่วไก่ สุดยอดร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่แบบฉบับราชา เป็นร้านอาหารเรียบๆ ที่อยู่ในห้องแถวที่ดูเหมือนจะแสนธรรมดา แต่ความอร่อยได้รับการันตีระดับมิชริน ได้รางวัลขนาดนี้ย่อมต้องไม่ธรรมดาแล้ว วันนี้เราเลยเกิดความสงสัยว่าร้านนี้จะอร่อยจริงสมกับคำเล่าลือที่เขาพูดกันไหม เพราะส่วนตัวยังไม่เคยไปกินเลย ได้ยินแต่กิตติศักดิ์ที่เขาเล่าต่อๆ กันมาว่าอร่อยอย่างนู้นอย่างนี้ ถึงเวลาที่เราจะเดินทางไปพิสูจน์กันให้รู้ไปเลย ว่ามันจะถูกปากเราแค่ไหนกันเชียว ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยครับ

รายการอาหารและบรรยากาศในร้าน

Pheng Khua Kai 1
เมนูร้านอาร นายเพ้งคั่วไก่ ก็จัดอยู่ในราคาที่ไม่แพง มีความสุขได้กินของถูก
Pheng Khua Kai 3
ลูกค้าเยอะขนาดนี้ คนขายก็หน้าบูดหน่อยๆ

ร้านอยู่ในห้องแถวแบบเปิด มีโต๊ะที่นั่งด้านในไม่มาก แต่ความสะอาดโอเคเลย เมื่อสังเกตดูที่ผนังจะเห็นป้ายรางวัลมิชรินสีแดงที่มีชื่อร้านติดอยู่ด้วย เมนูในร้านแน่นอนว่าส่วนใหญ่จะเป็นคั่วไก่ แต่ที่ไม่ธรรมดาคือใครจะไปคิดว่าที่ร้านจะใช้เส้นคั่วไก่ที่ทำจากทาโร่ ใช่แล้วครับ ฟังไม่ผิดหรอกทำมาจากปลาเส้นทาโร่จริงๆ ซึ่งทางร้านจะเอาปลาเส้นนี้ลงไปผัดกับไข่และปลาหมึก กลายเป็นความอร่อยที่ลงตัวแบบไม่มีใครเหมือน เกิดมาเพิ่งจะเคยได้กินคั่วไก่เส้นทาโร่เป็นครั้งแรก ก็บอกเลยว่าแปลกใจอยู่มากเลย เพ้งคั่วไก่ แต่ที่แปลกกว่าคือรสชาติอร่อยโดยที่ไม่ต้องปรุงเครื่องเลย

Pheng Khua Kai 4
ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ร้อน ดูช่างน่ารับประเทศ

เมนูจานต่อไปของเราก็คือคั่วไก่แบบธรรมดา เป็นเส้นสูตรเฉพาะของทางร้าน เสิร์ฟมาพร้อมกับท็อปปิ้งต่างๆ ด้านล่างรองด้วยกาดหอม แนะนำให้เพิ่มอรรถรสด้วยการทานคู่กับซอสพริก หลังจากที่คลุกเส้นให้เข้ากันดีแล้วก็ถึงเวลามาลองชิมกันแล้ว หลังจากที่เข้าไปคำแรกก็รู้ว่าเส้นนั้นโอเคเลย ผัดมาไม่แห้ง ไม่เละ เหนียวนุ่มกำลังพอดี ส่วนเนื้อเหมือนหมักมาไม่ค่อยดีเท่าไหร่ รสชาติมันโดด แต่พอเอามาทานกับซอสพริกก็ถือว่าหักล้างส่วนนี้ไปได้ บวกกับความกรอบของปลาท่องโก๋เข้ากันได้ดีเลยล่ะ

Pheng Khua Kai 5
ก๋วยจั้บ รสชาติก็ไม่เลวเหมือนกันอยากกิน ไส้ใหญ่มาก

สำหรับราคามีดังนี้ คั่วไก่เส้นธรรมดา 50 บาท/ พิเศษ 50 กับ คั่วไก่ทาโร่ 60 บาท, คั่วไก่ ทาโร่ทะเล 70 บาท และ คั่วไก่ ทะเล 70 บาท ถ้าใครชอบแบบไหนก็สั่งกันตามสะดวกเลยครับ เพราะเมนูไหนก็อร่อยเหมือนกันหมด ถ้าชอบกินกุ้ง กินหมึก แนะนำให้สั่งชุดทะเลซึ่งราคาไม่ได้แพงกว่ากันมาก หรือถ้าไม่ชอบลองของแปลกก็กินเส้นธรรมดาราคา 50 บาทก็ไม่มีใครว่า

บทสรุปความประทับใจ

Pheng Khua Kai 2
รูปนี้ถ่ายดูมืดไปนิด แต่สนใจทำไม กินก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ต่อ

สรุปแล้วร้าน เพ้งคั่วไก่ นี้ให้คะแนน 3.5/5 ถึงจะอวยกันเยอะแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีข้อเสีย บางเรื่องก็ยังต้องมีการปรับปรุงบ้าง ไม่ใช่ว่าอาหารอร่อยอย่างเดียวแล้วจะมองข้ามปัญหาอื่นๆไปเลยก็คงไม่ได้ อีกอย่างหนึ่งถ้ากินเกิน 1 ชาม สำหรับผมคิดว่ามันเริ่มจะเลี่ยนแล้ว แต่ถ้าหลายคนอาจจะชอบก็ได้ผมก็ไม่รู้ ที่ไม่แนะนำอีกอย่างหนึ่งคือเรื่องการใช้บริการส่งอาหารนี่แหละ เพราะหลายกรณีที่มีคนสั่งมาแล้วมาถึงเละ หรือไม่ก็เสียรสชาติไปเลย ถ้าอยากกินของอร่อยๆ ให้มากินที่ร้านดีกว่า

ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ : 131-145 ซอย จุฬาลงกรณ์ 3 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

เปิดขายทุกวัน : ตั้งแต่เวลา 11.00 – 21.00 น. อยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน และสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส 800 เมตร ถ้าใครสะดวกสามารถนั่งแล้วลงมาต่อแท็กซี่ หรือวินมอเตอร์ไซเข้ามาก็ได้ตามสะดวก ไม่แนะนำให้ขับรถยนต์มาจอดที่ร้าน เพราะมีช่องว่างพอให้จอดแค่ 3 – 4 คันเท่านั้น

สอบถามข้อมูลหรือเส้นทางได้ที่เบอร์ : 081-899-2173

เจ้าของร้าน เพ้งโภชนา ออกลุยให้สัมภาษณ์ในรายการ ปากลำโพง

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

ร้านสีมรกต ตำนานข้าวหมูแดงหมูกรอบราดน้ำเยิ้ม ย่านสัมพันธวงศ์

ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปลิ้มลองกับข้าวหมูแดงระดับตำนาน ที่อยู่คู่กับคนไทยมานานกว่า 70 ปี กับร้านอาหารหนึ่งเดียวนี้ ร้านสีมรกต เป้นร้านข้าวหมูแดงที่กำลังถูกพูดถึงเป็นกระแสอย่างหนักในปัจจุบัน จนหลายคนบอกว่า ถ้าไม่ได้มากินที่ร้านนี้ซักครั้งในชีวิต คุณจะนอนตายตาไม่หลับ เห็นเขาพูดกันขนาดนี้ ตัวผมเองก็รู้สึกว่ามันขนาดนี้เลยจริงดิ วันนี้เราเลยถือโอกาสอันดีเดินทางไปที่ร้านกันเลยดีกว่า เพราะกลัวจะตายก่อนที่จะไม่ได้กิน ที่มาของคำว่า […]
Si Morakot Pro