รีวิวร้าน ครัวแสงดาวเสือ นั่งชิมกินอาหารติดริมน้ำติดริมบึง @นวมินทร์ 66

kinnaii

Krua-Sang-Daw-Seaiimage

ใครมีบ้านอยู่แถวนวมินทร์ ไม่ว่าจะเป็นช่วงไหนก็ตามอย่างหนึ่งที่น่าอิจฉามากก็คือ ตลอดเส้นถนนนวมินทร์มีร้านอาหารอร่อยๆเพียบเลย จะอาหารไทย อาหารจีน อาหารยุโรป ฯลฯ อยู่ที่ว่าเราจะหาเจอหรือเปล่า บางร้านต้องบอกว่าเลยว่าอร่อยมาก วันนี้เราจะมารีวิวร้านอาหารอีกแห่งหนึ่งที่ชาวนวมินทร์อาจจะเคยไปกินกันบ้างแล้ว แต่คนที่ไม่ได้อยู่แถวนั้นอาจจะไม่เคยไป งั้นเราจะมาบอกพิกัดแนะนำไปกินกัน

Krua-Sang-Daw-Seaiimagenew

ครัวแสงดาวเสือ

ร้านอาหารแนะนำของเราวันนี้ชื่อว่า ครัวแสงดาวเสือ แค่ชื่อร้านก็น่ากินแล้วพิกัดของร้านอยู่ที่ 222 ถนนกาญจนาภิเษก เสรีไทยตัดใหม่ นวมินทร์ 66 กรุงเทพ ตัวร้านจะติดริมถนนเลย เวลาจะกินต้องจอดข้างถนนแล้วเดินเข้าซอยเล็กๆไป ตรงนี้ไม่ต้องห่วงรถจะมีพนักงานของร้านมาคอยโบกรถให้พร้อมกับเฝ้ารถให้เลย แต่จะจอดต้องใช้ฝีมือในการจอดนิดหนึ่ง พอเดินผ่านซอยตัดข้ามสะพานไปจะเจอร้านอาหารนี้ตั้งอยู่ริมบึงกันเลยทีเดียว มองจากด้านหน้าอาจจะคิดว่าไม่ค่อยมีอะไร(ดูมืดๆไม่น่าเข้าด้วยซ้ำ) แต่พอเข้าไปถึงร้านต้องบอกว่าไม่ใช่อย่างที่คิดเลย ร้านดูสบายๆ ดีมาก ดูชิลมาก เหมาะสำหรับเป็นมื้อเย็นของครอบครัวที่กินไปด้วย พักผ่อนไปด้วยพร้อมกันนั่งคุยกันไปให้อาหารปลาไปสบายใจ อย่างไรก็ตามตั้งร้านอาหารริมน้ำแบบนี้ต้องเผื่อใจเรื่องยุงด้วยเยอะเหมือนกันนะ

Fried-fish

อาหารของร้าน

สำหรับครัวแสงดาวเสือ เป็นร้านอาหารที่เน้นอาหารไทยเป็นหลัก ส่วนราคาไม่แพงอย่างที่คิดเลย บริการดีเร็วไว ทันใจ แต่หากไปวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์เย็น คิวอาจจะเยอะต้องรอสักหน่อยขอให้ใจเย็นกันด้วย สำหรับอาหารเราขอแนะนำพวกจานปลาเค้าจะเด็ดมาก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าเค้ามีปลาในสต็อกเยอะแถมสดด้วย  พ่อครัวเค้าก็ดูจะถนัดอาหารจานปลามากที่สุด

pakungtodnumpla

เมนูแนะนำของร้าน

อย่างที่เกริ่นไปว่า ร้านนี้เค้าเด่นเรื่องปลา ถ้าจะไปกินก็ต้องสั่งจานปลามานั่นแหละรับรองไม่ผิดหวัง จะให้สั่งอะไรดี เราแนะนำเป็นปลากรายผัดฉ่า เนื้อปลาสดได้ที่ นำไปผัดคลุกเคล้ากับเครื่องเทศรสชาติเผ็ดนำมาก่อน แต่ไม่เผ็ดแหลมจนกินไม่ได้ เนื้อปลากินแล้วหนึบหนับสู้ฟันดี ตามมาด้วยเมนูเด็ดของร้านอย่าง ปลาทอดแสงดาว ปลาทอดขนาดกำลังดี โรยหน้าด้วยเครื่องเทศหลากหลาย ตามด้วยน้ำราดสูตรพิเศษของทางร้านที่ได้รสชาติกลมกล่อมแบบที่กินแล้วกินอีก เมนูนี้บอกเลยว่าถ้าเผลออาจหมดจานได้แบบไม่รู้ตัว อีกหนึ่งเมนูแนะนำเป็นห่อหมกทะเล เพื่อนที่ไปกินด้วยกันบอกว่าเค็มไปนิด แต่เรากลับว่ามันพอดีแล้วอร่อยดีด้วย กินคู่กับข้าสวยร้อนๆนี่เพลินเลย กับ ผัดผงกระหรี่ทะเล เมนูนี้ทางร้านจัดมาให้เต็มที่เลยทั้งปลา ปลาหมึก กุ้ง หอย กินกันเต็มอื่นรสชาติก็ครบถ้วนจัดจ้านความเป็นผงกระหรี่  เมนูง่ายสำหรับเด็กและคนไม่ชอบทานเผ็ด แนะนำเป็นปลาคังทอดน้ำปลา เนื้อปลาคังที่หั่นมาอย่างพอดี เอาไปทอดให้เหลืองกรอบ กินคู่กับผักเครื่องเคียงราดด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ด เด็กๆ ชอบแน่นอน ส่วนสายดื่มเราขอแนะนำให้สั่งเนื้อทอดมาประกอบด้วย จะทำให้เบียร์ของเราอร่อยขึ้นเยอะทีเดียวถูกใจคอดื่มแน่นอน

hoy

ส่วนเรื่องราคาค่าเสียหายไม่แพงอย่างที่คิดเลย ถือว่าร้านอาหารกลางน้ำแบบนี้ บรรยากาศแบบนี้ ราคาแบบนี้ถือว่าโอเคเลย เสียอย่างเดียวต้องจอดรถข้างถนนนี่แหละ ใครผ่านไปแถวนั้นลองแวะเข้าไปกินกันดูได้

ข้อมูลของ ร้านครัวแสงดาวเสือ

พิกัดร้าน : อยู่บนถนนเลียบทางด่วน มอเตอร์เวย์กาญจนาภิเษกเสรีไทย ตัดใหม่รามอินทรา ซอยนวมินทร์ 66 แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพ 10230

เบอร์โทรศัพท์ 081 684 8087

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

ร้านปทุมเค็ก ร้านใฝ่ฝันสำหรับคนชื่นชอบของหวาน อโศก

ร้านปทุมเค็ก ย่านอโศกเรารู้กันดีว่าเป็นแหล่งรวมของตึกออฟฟิศมากมายที่ตั้งเรียงรายกันเต็มพรืดไปหมด ทีนี้เมื่อมีคนอยู่กันเยอะสิ่งที่เพิ่มขึ้นมาคือร้านอาหาร ร้านบริการอื่นที่คนแถวนั้นต้องการ วันนี้เราจะมาว่ากันด้วยเรื่องของร้านอาหารกันก่อน ร้านอาหารแถวอโศกมีหลายแบบ หลายราคามาก แต่ละร้านต่างก็โชว์ความเป็นตัวเองอย่างเต็มที่เพื่อให้ลูกค้าได้สนใจ อีกหนึ่งร้านที่บอกเลยว่าคนแถวนั้นหากต้องการความหวานต้องไปร้านนี้นั่นก็คือ ร้าน ปทุมเค้ก อาหารคาวก็มี ก่อนจะไปว่ากันเรื่องทีเด็ดของร้าน เราขอบอกว่าแม้จะชื่อร้านเกี่ยวกับ เค้ก […]
patumcakeimage