River Wine อิ่มอรรถรสบรรยากาศ อาหารอร่อยนั่งดูแม่น้ำเจ้าพระยา

kinnaii

RiverWinefront

บ่อยครั้งที่เวลาเราจะตัดสินใจไปร้านอาหารสักที่นอกจากรสชาติอาหารที่ต้องเด็ดสะระตี่ ถูกปากถูกคอแล้ว ถ้ามีบรรยากาศดีๆ เคล้าไปด้วย สร้างอรรถรสในการกินเข้าไปอีกก็ถือว่าเป็นกำไรให้ไม่มากก็น้อย และหากใครกำลังท่องเว็บหาร้านอาหารที่เข้าข่ายแบบนี้อยู่ล่ะก็ ไม่ต้องเสียเวลาหาอีกต่อไปแล้ว เพราะในวันนี้เราได้นำร้านที่ถ้าเอ่ยชื่อต้องร้องว้าว นั่นคือร้าน River Wine มาแนะนำ การันตีเลยว่าคุณจะอิ่มอรรถรสบรรยากาศได้นั่งดูแม่น้ำเจ้าพระยากว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา อาหารก็อร่อยถูกปากถูกคอ

RiverWineboat

riverwine

River Wine บรรยากาศดี ๆ ที่ต้องมาลอง

atmosphere

RiverWinekinnaii

ร้าน River Wine จริงๆ ก็ตรงตัวตามชื่อดีนะ เพราะที่นี่เป็นร้านอาหารที่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศน่านั่งสุดๆ รับกับช่วงเย็น ช่วงค่ำมาก ด้วยความเปิดโล่ง แบ่งเป็นโซนๆ ดี ถึงแม้จะมีโซนที่มีหลังคาแต่ก็ไม่ได้ปิดมิดอะไร ปล่อยให้ลมพัดผ่านไปพร้อมๆ กับสายน้ำที่หลั่งไหลให้ความเย็นสบายใจไม่น้อยเลยล่ะ ซึ่งโซนที่มีหลังคาก็จะตกแต่งด้วยไม้ยาวซ้อนๆ เป็นผนังก็เข้าท่าเข้าแนวดี ส่วนเดินออกมาหน่อยแม้จะยังไม่ติดแม่น้ำเจ้าพระยาแต่ที่นี่ก็ทำเป็นบ่อปูนปกติรอบๆ ใส่น้ำ ใส่หิน แทบจะเหมือนนั่งกินอาหารอยู่ในน้ำโดยจะมีประมาณ 2 โต๊ะเห็นจะได้ ส่วนโซนที่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยาก็จะมีหลายโต๊ะหน่อย แต่ก็เดินได้สะดวกดี นอกจากบรรยากาศจากแม่น้ำแล้วก็ยังเพิ่มความร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่ หรือในกระถาง และหญ้าที่ถูกปูอยู่กับพื้น ติดไฟให้ความสว่างมากมายเลยทีเดียว ใครกลัวยุงที่นี่มีบริการยากันยุงให้ด้วยแหละ

RiverWinepizza

shrimpriverwine

foodriverwine

มาสู่ช่วงที่หลายคนอยากรู้กันบ้าง อย่าง เมนูอาหารของร้าน River Wine ที่มีให้ได้เลือกกิน เลือกซื้อคับคั้ง หลากหลายแนวมาก ไม่ว่าจะนานาชาติ อย่าง พิซซ่าที่มีหน้าให้เลือกเองตามที่อยากกิน เช่น กุ้งค็อกเทล มาการิต้า พาร์มาแฮม ซีฟู๊ด ฯลฯ ที่เด็ดก็คือจะทำกันบนเตาฟืน ได้กลิ่นจากพิซซ่าด้วย จากเตาฟืนด้วยคลุ้งหอมน่ากิน แป้งก็บางกรอบ เครื่องก็แน่นๆ ดึงทีละชิ้นคือยืดเยิ้มน่าสัมผัสคือมันใช่มาก หรือจะเป็นอาหารไทยๆ เช่น ปลากะพงจิ้มแจ่ว ที่เนื้อปลาเด้ง แน่นเป็นก้อน สดถึงใจไม่คาวเลย น้ำจิ้มแจ่วก็รสเลิศ เข้มข้นถูกปากถูกคอ ผักแกล้มก็เยอะแยะ เต็มไปหมด หรือจะมาเป็นอาหารซีฟู๊ด

Salmon

Crispypork

salad

ซึ่งที่อยากแนะนำมากก็เช่น กุ้งแม่น้ำตัวโตใหญ่จาก ริเวอร์ไวน์ เอง เนื้อแน่นกัดเต็มคำมากยิ่งกินพร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดที่ปรุงมาแซ่บๆ นัวอย่างบอกไม่ถูก ได้ข้าวสวยร้อนสักหน่อยอร่อยเพิ่มเป็นเท่าตัว หรือจะเมนูแซลมอนแซ่บที่ราดน้ำจิ้มซีฟู๊ดจัดจ้านไม่พอ ตัวแซลม่อนก็เนื้อหนึบ สดๆ ใหม่ๆ ฟินไปอีก หรือขาหมูเยอรมัน เนื้อเน้นๆ กัดไปทีนุ่มละมุนลิ้น หนังก็กรอบมากเคี้ยวไปเสียงกรอบดังลั่นไป พนักงานก็ใส่ใจบริการดุจญาติมิตรอีก เริ่ดจริง!!

riverwinegood

สถานที่ตั้งร้าน River Wine : 91 ซ.วัดบางจาก ต.คลองพระอุดม อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

เวลา : วันจันทร์-ศุกร์ เปิดตั้งแต่เวลา 16.00-24.00 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ เปิดตั้งแต่เวลา 11.00-24.00 น.

ติดต่อเบอร์ : 02 962 8800 หรือ 092 272 3949


ขอบคุณภาพจาก facebook : River Wine @RiverLatern / https://www.facebook.com/RiverLatern/

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิวร้าน คั่วไก่นิมมาน สูตรกระทะร้อนความอร่อยไม่ซ้ำแบบ @เชียงใหม่

คั่วไก่นิมมาน เป็นร้านอาหารที่ขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงใหม่ เชื่อว่าหลายคนอาจเคยได้ยินชื่อเสียงของร้านนี้กันมาบ้างแล้ว หลังจากที่วันนี้ได้มีโอกาสไปเยือนถึงแดนเหนือทั้งที ก็ไม่พลาดที่จะไปลองชิมคั่วไก่ที่เขาว่าอร่อยนักอร่อยหนาดูสิว่ามันจะเป็นยังไง ร้านนี้ค่อนข้างที่จะหาง่าย อยู่ติดกับร้านไอศกรีม iBerry ด้านหน้ามีป้ายร้านสีเหลืองเขียนบอกไว้ชัดเจน พร้อมกับรูปปั้นตุ๊กตาผู้หญิงที่ยืนถือกระทะร้อนอยู่ ถ้าขับรถมาคงไม่หลงง่ายๆ แน่นอน เราอย่ามัวเสียเวลาพูดคุยกันอยู่เลย เราเอาเวลาไปลองชิมอาหารที่ร้านคั่วไก่นิมมานกันดีกว่า ถ้าเพื่อนๆ […]
kuakainimmankinnaii