รีวิว ครัวรันเวย์ อาหารทุกอย่างรสชาติสุดยอด อันดับ 14 @ลำปาง

kinnaii

goodnicerunway

ครัวรันเวย์เป็นร้านอาหารสุดแหวกแนว ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นานก็ดังเป็นพลุแตก จนกลายเป็นร้านขวัญใจของนักท่องเที่ยว และชาวลำปางทั้งหลาย สำหรับวันนี้ใครที่มาเที่ยวลำปากแล้วยังหาที่ทานอาหารไม่ได้ รีบตามเรากันมาเลย เพราะเราจะพาไปดูว่า ‘ครัวรันเวย์’ จะมีความอร่อยสมชื่อกับที่เขาเล่าขานกันไหม

runwayfoodnicekinnaii

บรรยากาศภายในร้าน

ร้านครัวรันเวย์แห่งนี้ตามหาไม่ยากเลย เมื่อมาถึงจะเห็นร้านขนาดใหญ่ที่มีอาคารทาสีสันสดใส ใช้เวลาขับมาจากเซ็นทรัลพลาซ่าประมาณ 1 กิโลเมตร ก็จะพบกับร้านที่อยู่ทางซ้ายมือฝั่งตรงข้ามกับสนามบิน ร้านนี้เหมาะกับการมาทานอาหารเป็นกลุ่ม หรือมากันเป็นครอบครัว เพราะมีห้องอาหารแยกอยู่หลายห้อง พร้อมให้บริการสำหรับลูกค้าที่จะมาทานข้าวกันแบบไพรเวท หรืองานสัมมนาต่างๆ สาเหตุที่ครัวแห่งนี้ใช้ชื่อว่า รันเวย์ นั่นก็เพราะทางร้านตั้งข้างรันเวย์ของสนามบิน ทำให้มองเห็นเครื่องบินขึ้นลงได้อย่างเต็มตา โดยเฉพาะเครื่องบินของบริษัทบางกอกแอร์เวย์ กับ นกแอร์ ที่เราจะเห็นบ่อยสุด

kungimagefood

เมนูอาหารแนะนำของครัวรันเวย์

เมนูเด็ด น้ำพริกคุณยายสะอาด

ถ้าถามว่าซิกเนเจอร์ของทางร้านคือเมนูอะไร นี่แหละคือที่ทุกคนกำลังถามหาอยู่ มันคือน้ำพริกที่ไม่มีใครเหมือน และไม่เหมือนใครด้วย มีรสชาติครบ 3 อย่าง ไม่ว่าจะเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด หลายคนมองว่าเป็นเมนูที่เด็กน่าจะกินไม่ได้เพราะมันเป็นน้ำพริก แต่สำหรับน้ำพริกถ้วยนี้เด็กกินได้ครับ เพราะมันไม่ค่อยเผ็ดมาก มีรสชาติกำลังพอดี เอามาทานคู่กับผักและไข่ต้ม ยิ่งทานพร้อมกับช้าวสวยด้วยแล้ว จะทำให้อร่อยยิ่งขึ้นไปอีก ราคาเมนูนี้อยู่ที่ 80 บาท

nicepicturerunwayfood

เมนูเด็ด เมี่ยงปลาทู

เชื่อว่าหลายคนชอบกินปลาทูแต่ลำบากที่จะแกะเหลือเกิน สำหรับเมี่ยงปลาทูจานนี้มาพร้อมกับเนื้อปลาทูที่ฉีกมาให้แล้ว นำไปคลุกกับเครื่องสมุนไพรต่างๆ จนออกมาเป็นเมี่ยงปลาทูที่มีรสชาติเปรี้ยวหวาน ดีต่อสุขภาพ ตามด้วยการโรยมะพร้าวคั่ว ทำให้มีกลิ่นหอมน่ารับประทาน เหมาะสำหรับเป็นเมนูกินเล่น แต่ถ้าใครอยากจะกินเป็นมื้อหลัก ขอบอกว่าจานเดียวนี่ถ้ากินหมดก็อิ่มพอดี ในราคาเพียง 120 บาท

photoimagegood

เมนูเด็ด ไก่อบขมิ้น

ครัวรันเวย์ไก่อบขมิ้นที่เห็นตอนแรกดูน่ารับประทานมาก ตัวไก่ถูกพอกไปด้วยสมุนไพรหลายชนิด จนกลิ่นหอมโชยออกมา สีของไก่ออกเป็นสีเหลืองของขมิ้นอย่างชันเจน เพราะพ่อครัวเอาไก่ไปพอกด้วยขมิ้น ก่อนที่จะนำไปอบจนสุกดี ไก่ที่ใช้ในเมนูนี้เป็นไก่เมือง หลายคนได้ยินก็คิดว่าเนื้อจะต้องเหนียวใช่ไหม แต่ที่จริงแล้วมันไม่ค่อยเหนียวเลย เพราะค่อนข้างมีเนื้อเยอะ ทางร้านคัดไก่เนื้อมาทำ แต่ถ้าจะให้เนื้อเยอะแบบออกมาจากฟาร์มก็คงไม่ไหว กับราคาเพียง 250 บาท

runwayphotogood

เมนูเด็ด แกงคั่วหอยขม

อาจจะเป็นเมนูที่หลายคนไม่ค่อยได้ทานกัน แต่หาร้านที่อร่อยๆ ทานยากมากๆ เพราะอาหารไทยที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความหอมมันจากน้ำกะทิ มีรสชาติที่ค่อนข้างหวาน โดยนำผักมาใส่แกงกับหอยขม ซึ่งทางร้านก็คัดมาแต่ตัวใหญ่ๆ เวลาทานแล้วเคี้ยวหนึบมาก แต่ถ้ามาช่วงหน้าแล้งอาจเจอกับหอยตัวเล็กอาจจะทานไม่ได้อรรถรสเท่าไหร่นัก ดังนั้นเมนูนี้จึงค่อนข้างเหมาะกับบางกลุ่มเท่านั้น แต่ถ้าใครทานเป็นบอกเลยว่าต้องจัดให้ได้ในราคา 150 บาท

ข้อมูลและพิกัดครัวรันเวย์

ที่อยู่ : 48 ตรงข้ามสนามบินลำปาง ทางคู่ขนาน ถนน พหลโยธิน ตำบลพระบาท อำเภอเมืองลำปาง

เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ : 054-018-377

ช่วงเวลา : เปิดให้บริการ 10.30 – 00.00 น.

ราคา : 100 – 1,000 บาท

ที่จอดรถ : มีที่จอดรถของร้าน

รับบัตรเครดิต : รับบัตรเครดิต

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว ร้านโอชาวัฒนา เมนูเด็ด ไส้กรอกเซี่ยงไฮ้ อร่อยแปลกไม่เหมือนร้านไหน

ร้านโอชาวัฒนา เป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดมาตั้งแต่สมัยปี 2522 มีลูกค้าเจ้าประจำมากมาย ต่างบอกยกนิ้วให้และบอกว่ารสชาติของร้านนี้ไม่เคยเปลี่ยน แถมร้านอาหารก็ยังคงเดิมไว้ให้ได้มากที่สุด ราวกับเป็นภัตาคารจีนเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่า ร้านโอชาวัฒนาเริ่มมีชื่อเสียงขึ้นจากการขายข้าวขาหมู ซึ่งเป็นสูตรลับของตระกลูที่ตกทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น ด้วยรสชาติอาหารของร้านที่ถูกปากคนส่วนใหญ่ ทำให้มีการบอกแบบปากต่อปาก จนมีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนกันอย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะกลุ่มข้าราชการต่างๆ รวมถึงนักการเมืองที่มีชื่อเสียงหลายคน ต่างก็แวะเวียนมาทานกันที่ร้านเป็นประจำ […]