รีวิว แก๊งค์ซ่า ชาบูกาฬสินธุ์ อร่อยอิ่มในราคาบุฟเฟ่ต์ 199 บาท

kinnaii

allfoodpicture

แก๊งค์ซ่า ชาบูกาฬสินธุ์ ใครมาเที่ยวไม่ควรพลาด

คิดอะไรไม่ออกว่าจะกินอะไรดี เชื่อว่าหมูกระทะ เป็นคำตอบที่ง่าย ดี และยอดนิยมสำหรับใครหลายคน เวลาเหนื่อยมากินอาหารแบบร้อน ปิ้งย่าง นี่มันฟินจริงๆ แต่อีกหนึ่งกระแสที่มาแรงมากนั่นก็คือ ชาบู น้ำซุปร้อนๆ ลวกด้วยเนื้อนิ่ม หมูนุ่ม กินคู่กับผักราดด้วยน้ำจิ้มรสเด็ด บอกเลยว่าฟินเวอร์มาก พูดถึงชาบูแล้วก็ต้องเป็นชาบูบุฟเฟต์ด้วยเพื่อให้เราได้กินกันยาวๆ อิ่มอร่อยกันแบบจัดเต็ม ร้านชาบูเดี๋ยวนี้ มีหมดทั้งในกรุงเทพ หรือ ตามต่างจังหวัด โดยเฉพาะต่างจังหวัดบอกเลยว่า การแข่งขันร้านชาบูดุเดือดมาก ทำให้ผลดีตกอยู่ที่ ผู้บริโภคอย่างเรา เช่นร้านที่เราจะแนะนำวันนี้

 

shabupicture

สำหรับร้านชาบูแนะนำ เราขอพาทุกคนขึ้นไปภาคอีสานที่จังหวัดกาฬสินธุ์มีร้านชาบูร้านหนึ่งมาแรงทีเดียว (เดี๋ยวพิกัดจะบอกให้ตอนท้ายสุด) ร้านนี้ชื่อว่า แก๊งค์ซ่า ชาบูกาฬสินธุ์ เป็นร้านชาบูที่เน้นความโปร่งโล่งสบายของร้านอาหาร พอเข้าไปในร้านจะเห็นโต๊ะชาบู ตั้งอยู่รอบติดกับกำแพงทั้งสีด้านของร้าน ส่วนตรงกลางร้านจะเป็นเคาเตอร์สีส้มวางไว้ด้วยไลน์อาหารมากมายทั้งของสดและของกินเล่น เปิดแอร์เย็นฉ่ำสบายใจ ร้านนี้เข้าไปก็สมชื่อร้านแก๊งค์ซ่าเลย เพราะเค้าจะจัดโต๊ะแบบยาว หรือ ต่อโต๊ะไว้มากกว่า 2 ตัว เยอะมาก

shabu

เหมาะสำหรับการมาทีละเยอะๆแบบกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัวใหญ่ที่ต้องการจะกินอาหารร่วมกันสักมื้อ โต๊ะก็ไม่ได้วางติดกันเกินไป พอนั่งรวมกันได้แบบแน่นร้าน ที่ชอบอีกอย่างเป็นการระบายอากาศที่ทำได้ดี ตอนที่ไปกิน คนมานั่งโต๊ะประมาณ 85% ของทั้งหมดได้ เชื่อไหมว่าห้องโถงไม่ได้ร้อนอย่างที่คิดเลย อาจจะมีอบอ้าวบ้างในบางจังหวะ แต่โดยรวมถือว่าเอาอยู่กับคนมาเยอะๆ สนุกสนานกันดีทุกโต๊ะ เหมาะสำหรับการพากันมากินแบบกลุ่มใหญ่ อีกอย่างที่จอดรถก็โอเค รองรับได้ทั้งหมด

Pork

อาหารน่าสนใจ ร้าน แก๊งค์ซ่า ชาบูกาฬสินธุ์

สำหรับอาหารเราว่ากันเรื่องของสดก่อน ร้าน แก๊งค์ซ่า ชาบูกาฬสินธุ์ นี้ถือว่าของสดแบบพื้นฐานมาครบหมดไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู ไก่ ปลา ลูกชิ้น หรือ เต้าหู้ แต่นอกจากนั้นพวกเค้ายังมีของสดน่าสนใจอย่าง ชิ้นชีส ปลาแซลมอน หมูสามชั้น ปลาหมึกกรอบ เต้าหู้ปลา ถือว่าให้เยอะ ใจถึงเหมือนกัน ถ้าเทียบกับราคาที่เราต้องจ่ายออกไป สำหรับของสดที่ไม่อยากให้พลาด ปลาหมึก ที่สดดีเหลือเกิน เหมือนเอามาจากทะเลให้เรากิน ยิ่งบางคนไม่ได้ไปทะเลนานแล้ว ปลาหมึกสดแบบนี้ น่าไปกินให้หายอยาก

squidpicture

ส่วนน้ำจิ้มก็ถือว่าโอเคเลยมีทั้งแบบเผ็ดกับไม่เผ็ด ไม่ได้ชิมอันไม่เผ็ด แต่ดูสีแล้วเด็กๆก็น่าจะทานได้ ส่วนแบบเผ็ดนี่บอกเลยว่า แซ่บซิ้ดกันเลยทีเดียว ราดกับเนื้อชาบูถือว่าเข้ากันดีมาก สำหรับใครที่ชอบเปรี้ยว แนะนำว่าควรบีบมะนาวใส่เพิ่มสัก ครึ่งลูกบอเลยว่าโดนใจมาก ส่วนน้ำซุปก็ถือว่าพอซดได้คล่องคอ รสชาติดี น่าเสียดายที่ร้านนี้มีแต่น้ำซุปต้มกระดูก ถ้าอนาคตมีน้ำซุปพิเศษอย่าง น้ำเย็นตาโฟ, ต้มยำน้ำข้นด้วย น่าจะสร้างทางเลือกให้ลูกค้าดีกว่านี้

shabufood

เพราะอะไรถึงต้องเลือกร้านนี้

ถามว่าหากเย็นวันนี้อยากนัดทานข้าวกับเพื่อนสักมื้อ เราอยากแนะนำว่าร้านนี้เป็นคำตอบที่เราตามหา อย่างแรกเลยทำเลที่ตั้งของร้านถือว่ากลางตัวจังหวัดกาฬสินธุ์เลยทีเดียว ทำให้การเดินทางสะดวก ง่าย แชร์โลไปในกลุ่มก็เข้าใจได้ตรงกัน ที่จอดรถก็ดี และที่สำคัญ อาหารอร่อย มีเยอะ เติมตลอด ทั้งของสด ของกินเล่น ของหวาน น่าจะทำให้อาหารมื้อนี้ของเราและผองเพื่อนสนุกอิ่มประทับใจ

frontgodd

พิกัดของ ร้านแก๊งค์ซ่า ชาบูกาฬสินธุ์ : ถนนชัยสุนทร ตำบลกาฬสินธุ์ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์46000 ( ใกล้วัดสว่างคงคา)

เบอร์โทรศัพท์ 043-011-723

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว ไก่ย่างเป็นเอกเนื้อนุ่มละมุนลิ้น อาหารอีสานโดนใจอร่อยทุกจาน

คออาหารอีสานไม่ควรพลาด ร้านไก่ย่างเป็นเอก ไก่ย่าง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสุดยอดเมนูของไทยเรา ที่ไม่ว่าใครจะเด็กหรือผู้ใหญ่ต่างก็ชื่นชอบมันอยู่ดี แต่เชื่อหรือไม่ว่าเมนูที่ดูว่าง่ายนี่แหละจะหาร้านอร่อยที่ไก่อร่อยแล้วเมนูอื่นอร่อยตามกันไปด้วยไม่ง่ายนะ ถือว่าต้องเสาะหาพอสมควรทีเดียว วันนี้เราจะมาแนะนำ ร้านไก่ย่างเป็นเอก ที่บอกเลยว่าหากมีโอกาสต้องไปลอง สำหรับร้านนี้พอเข้าไปถึงร้านบรรยากาศอาจจะไม่ได้มีอะไรมากมายนัก เป็นร้านอาหารที่เน้นไปที่การกินอาหารอย่างเดียว ร้านจะจัดโต๊ะไม้ยาวๆแต่แบ่งล็อคเอาไว้เพื่อแยกกลุ่มลูกค้าออกมาหากเยอะเกินไป มองไปทางไหนจะเน้นความโปร่งโล่งสบาย มีหน้าต่างเยอะ […]
kinnaiikaiyang