รีวิว ร้านอาหาร ระย้า อาหารใต้จัดจ้านเมืองภูเก็ต

kinnaii

Raya-food

ร้านอาหารระย้า เป็นร้านอาหารดั้งเดิมที่สืบเชื้อสายโดยเจ้าของร้านคนภูเก็ตแท้ๆ การันตีความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่น นับว่าเป็นร้านอาหารโด่งดังในจังหวัดภูเก็ต ที่หากใครไม่ได้มาลิ้มรสความจัดจ้านของเครื่องแกงใต้แท้ๆ ถึงที่นี่ล่ะก็ เรียกได้ว่ามาไม่ถึงภูเก็ต เพราะเสน่ห์ของร้านนี้ก็คือการคงเอกลักษณ์ความโดดเด่นของรสชาติอาหารแต่ละจานเอาไว้ ให้ได้ลิ้มรสในแบบฉบับของคนพื้นบ้าน ที่อร่อยแซ่บถึงพริกถึงขิงชนิดที่ไม่เคยได้ลิ้มลองจากที่ไหนมาก่อน แถมรสชาติยังถูกปากทั้งลูกค้าชาวไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติ ถือเป็นการนำเสนออาหารพื้นบ้านได้อย่างกว้างขวางเลยทีเดียว เมนูเด็ดของร้านนี้ก็มีนับไม่ถ้วน แนะนำเลยว่าใครมาเที่ยวภูเก็ตควรแวะชิมด้วยตัวเองสักครั้ง รับรองว่าอาหารใต้ของที่นี่รสชาติกลมกล่อมไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน ที่สำคัญใช้วัตถุดิบที่นำขึ้นมาจากทะเลสดใหม่ เอาใจใส่เรื่องคุณภาพมาเป็นลำดับแรก ประกอบอาหารด้วยความรักเสมือนปรุงอาหารให้คนในครอบครัวทาน ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ทางร้านขายมาได้ยาวนาน

บรรยากาศภายในร้านระย้า เมืองภูเก็ต

Raya-food-kinnaii

Raya-food-eat-in

Raya-food-in

สไตล์การตกแต่งร้าน เป็นบ้านปูนรูปทรงดั่งเดิมคงเอกลักษณ์ของความเป็นภูเก็ตเอาไว้ด้วยโทนสีเขียวเหลือง การตกแต่งภายในร้านเป็นแบบร่วมสมัยคลาสสิก มีที่นั่งให้เลือกสรรหลากหลายมุม ไม่แออัด มีไวไฟคอยให้บริการแก่ลูกค้า เหมาะสำหรับการมาทานอาหารกับครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือจะมาสังสรรค์ก็สามารถโทรจองโต๊ะล่วงหน้าได้ สำรองได้มาถึง 40 ที่นั่ง

ความโดดเด่นในเมนูสุดเด็ดของร้านระย้า เมืองภูเก็ต

Raya-food-kung

Raya-food-kurg-tom

เมนูเด็ดแกงเนื้อปูใบชะพลู ราคา 400 บาท เมนูอาหารใต้แท้ๆ ที่ไม่ว่าจะรับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ หรือเส้นขนมจีนก็อร่อยไม่แพ้กัน แถมยังอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่จำเป็นต่อร่างกาย นับว่าเป็นเมนูที่ได้รับแคลเซียมสูงจากใบชะพลู เนื้อปูสดใหม่ เนื้อแน่นๆ เด้งๆ จากทะเล ผ่านการทำความสะอาดจนไม่เหลือกลิ่นคาว น้ำแกงอร่อยเข้มข้น เคล็ดลับอยู่ที่พริกแกงสูตรเด็ดของทางร้าน ที่ผสมผสานเครื่องเทศหลากหลายชนิดเข้ากันอย่างลงตัว ไม่ลองไม่ได้แล้วเมนูนี้

เมนูเด็ดหมูฮ้อง ราคา 250 บาท เมนูยอดฮิตนี้นำเข้ามาจากชาวจีนที่อาศัยอยู่ทางภาคใต้ เป็นสูตรดั้งเดิมของชาวจีนฮกเกี้ยนที่อพยพมาอยู่ที่เมืองภูเก็ต และประเทศเพื่อนบ้าน ปีนัง-สิงคโปร์ บอกเลยว่าหากอยากทานรสชาติแบบต้นตำรับแท้ๆ ต้องมาให้ถึงถิ่นจังหวัดภูเก็ต รสชาติอร่อยกลมกล่อม ไม่หวานจัดจนเกินไป หอมยั่วน้ำลายมาก เนื้อหมูก็ยังนุ่มละมุนลิ้น ส่วนที่เป็นมันก็ชวนให้ฟินสุดๆ แนะนำว่าต้องลองทาน

Raya-food-moo

Raya-food-pan-satong

เมนูเด็ดเป็ดย่างผัดกระเพรา ราคา 300 บาท ถึงแม้ว่าจะเมนูนี้จะไม่ใช่อาหารใต้ แต่รสชาติผัดกระเพราของทางร้านปรุงรสมาได้อย่างลงตัวสุดๆ เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่เป็ดย่าง เนื้อเป็ดหมักด้วยเครื่องปรุงรสสูตรเฉพาะที่เข้มข้นกลมกล่อม ย่างบนเตาถ่านไฟปานย่างจนสุกได้ที่ ผัดคลุกเคล้ากับพริกเผ็ดร้อนถึงใจ หอมกลิ่นใบกระเพราสดใหม่ ตักทานคำโตๆ อร่อยจนต้องบอกต่อกันเลย

Raya-food-kanom-jin

เมนูเด็ดปลาหมึกทอดกระเทียมพริกไทย ราคา 250 บาท นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูขึ้นชื่อที่ได้รับการยืนยันจากลูกค้าเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยเด็ด เพราะทางร้านเลือกสรรปลาหมึกตัวโตสดใหม่จากทะเล เนื้อกรุบกรอบไม่เหนียวหนืด ไม่เหม็นคาว ทอดด้วยน้ำมันร้อนจัดกับกระเทียมเน้นๆ และพริกไทย หอมชวนหิวสุดๆ ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยไม่รู้ลืมกันเลยทีเดียว

ข้อมูลและพิกัดร้านระย้า เมืองภูเก็ต

ที่อยู่ : 48/1 ถนนดีบุก ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ : 076-218-155

เวลาเปิดทำการ : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:00 น.

ราคา : 200 – 650 บาท

ที่จอดรถ : มี

รับบัตรเครดิต : ไม่มี

รับจองล่วงหน้า : มี

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว ลาบป้าไหล่ ลาบควาย ท้าให้ลองหารับรองเด็ดมาก

ถึงจะไปไกลยันเชียงรายจังหวัดเหนือสุดของประเทศไทยแต่ก็ใช่ว่าจะหาเมนูแซ่บๆ กินลำบากนะ โดยร้านที่เราจะพาทุกๆ คนไปเช็คอินในวันนี้บอกเลยว่าแต่ละเมนูทำเอาอ้าปากค้างจนต้องลองกินดูสักครั้งในชีวิตเลยล่ะ นั่นก็คือ ร้านลาบป้าไหล่ กับเมนูอ้าปากค้าง อย่าง ลาบควาย อะๆ อย่าเพิ่งถอยหลังหนีนะ แอบกระซิบว่ารสชาติมันเด็ดมาก!! ว่าแล้วก็ไปหาป้าไหล่เจ้าของร้านกันเลยดีกว่า บรรยากาศร้านลาบป้าไหล่ ขับไปตามทางพอเห็ฯป้ายแดงๆ […]
Lap-Pa-Lai-review