รีวิว ไก่ย่างเป็นเอกเนื้อนุ่มละมุนลิ้น อาหารอีสานโดนใจอร่อยทุกจาน

kinnaii

kaiyang

คออาหารอีสานไม่ควรพลาด ร้านไก่ย่างเป็นเอก

ไก่ย่าง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสุดยอดเมนูของไทยเรา ที่ไม่ว่าใครจะเด็กหรือผู้ใหญ่ต่างก็ชื่นชอบมันอยู่ดี แต่เชื่อหรือไม่ว่าเมนูที่ดูว่าง่ายนี่แหละจะหาร้านอร่อยที่ไก่อร่อยแล้วเมนูอื่นอร่อยตามกันไปด้วยไม่ง่ายนะ ถือว่าต้องเสาะหาพอสมควรทีเดียว วันนี้เราจะมาแนะนำ ร้านไก่ย่างเป็นเอก ที่บอกเลยว่าหากมีโอกาสต้องไปลอง

labmoo

สำหรับร้านนี้พอเข้าไปถึงร้านบรรยากาศอาจจะไม่ได้มีอะไรมากมายนัก เป็นร้านอาหารที่เน้นไปที่การกินอาหารอย่างเดียว ร้านจะจัดโต๊ะไม้ยาวๆแต่แบ่งล็อคเอาไว้เพื่อแยกกลุ่มลูกค้าออกมาหากเยอะเกินไป มองไปทางไหนจะเน้นความโปร่งโล่งสบาย มีหน้าต่างเยอะ ลมพัดโกรกตลอดเวลา ความสะอาดก็ดี ดูน่านั่ง น่ากิน ไม่น่ากลัวเท่าไร

mooyang

tomyamkai

เมนูเด็ดน่าสนใจของทางร้าน

มาว่ากันเรื่องเมนูเด็ดประจำร้านกันบ้างดีกว่าต้องบอกว่า ร้านนี้เน้นเรื่องอาหารอีสานเป็นหลัก ไปถึงแล้วไม่กินคงไม่ได้ เริ่มจากเมนูซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง ไก่ย่าง ที่ต้องบอกว่า สมราคาที่เค้าโชว์ว่าเป็นจุดเด่น อาหารจานหลักของร้านเลย สั่งเป็นตัวมาจานละ 180 บาท เนื้อไก่ย่างมาพอดี ไม่สุก ไม่แห้ง ไม่แข็งจนเกินไป กินแล้วพอมีน้ำเยิ้มออกมาให้ฉ่ำเนื้อได้ดีขึ้น ยิ่งกินคู่กับน้ำจิ้มของทางร้านต้องบอกเลยว่าแซ่บมากกินคู่กับข้าวเหนียวครบ เมนูต่อไปอันนี้ก็ต้องสั่งมาคู่กัน นั่นก็คือ คอหมูย่าง เนื้อคอหมูสไลด์มาพอดี ย่างให้หอมไฟอ่อน บอกเลยว่าจานเดียวไม่พอ เนื้อคอหมูที่มีทั้งเนื้อและมันสลับกันพอดี ย่างมาพอเหมาะกินแล้วไม่เลี่ยนราดด้วยน้ำจิ้มของทางร้าน ตบท้ายด้วยข้าวเหนียวจบเลย

somtumpenaek

ส่วนอีกหนึ่งเมนูหลักของ ร้านไก่ย่างเป็นเอก อย่างส้มตำ หากกินปลาร้าได้บ้างเราขอแนะนำสุดยอดส้มตำอย่าง ตำปูปลาร้า ที่บอกเลยว่า แซ่บนัวมาก หรือใครไม่กินปลาร้า จะส้มตำปูอย่างเดียว หรือ ส้มตำไทย ก็ได้อร่อยเหมือนกัน อีกหนึ่งเมนูน้ำที่ควรสั่งมากินคู่กัน ซดน้ำซุปให้คล่องคอ เราขอแนะนำ อ่อมปลาดุก แกงอ่อมที่รสชาติอีสานขนานแท้ เนื้อปลาดุกแน่น อวบๆเต็มคำ ตัดรสชาติที่กินไก่ย่าง กับ คอหมูย่างได้ดีพอสมควรเลย ส่วนใครชอบกินลาบ หรือ น้ำตกหมู ร้านเค้าก็มีเหมือนกัน อาจจะไม่ได้อร่อยจนต้องว้าวเหมือนกับเมนูไก่ย่าง แต่ก็พอทานได้เช่นกัน ผู้เขียนชอบตับหวานมากกว่า ไม่คาวจนเกินไป ไม่เละด้วย กำลังกรุบกริบกินกำลังดี ลาบ น้ำตก หมูก็ใช้ได้เหมือนกันก่อนจะกลับออกจากร้าน อีกหนึ่งอย่างควรสั่งติดไม้ติดมือไปด้วยก็คือ กาแฟเย็นที่ร้านมีขายด้วย อันนี้ใครเดินทาง ขับขี่รถต้องการหาคาเฟอีน เพิ่มลงไปให้สดชื่นร้านนี้แนะนำเลย กาแฟไม่ขมมากกำลังดี หรือใครจะน้ำแบบอื่นก็มีขายเหมือนกัน

kaiyangpenaekgood

goodfood

สรุปทำไมต้องไป ร้านไก่ย่างเป็นเอก

หากตอนนี้อยู่ขอนแก่นแล้วอยากจะกินส้มตำอีสาน ไก่ย่าง ข้าวเหนียว เราขอแนะนำว่า ร้านไก่ย่างเป็นเอก การเดินทางก็สะดวกดี ป้ายเด่นมองเห็นได้ชัด ที่จอดรถสะดวกสบาย รองรับคนได้เยอะเลย จะกินที่ร้านก็ได้ หรือ จะห่อกลับบ้านเค้าก็มีบริการด้วยเหมือนกัน ไก่ย่าง ถ้าห่อกลับบ้านแล้วกินไม่เกิน 30 นาที รสชาติยังดีอยู่เหมือนกินที่ร้านเลย อาหารอื่นก็เช่นกัน(ลาบ น้ำตกถ้าสั่งตามด้วยจะดีมาก) ใครอยากกินส้มตำแซ่บๆร้านนี้เราแนะนำ

penaekkin

พิกัดของร้าน : 110 ม.4 บ้านโนนรัง ถนน มิตรภาพ ตำบลโนนแดง อำเภอโนนศิลา ขอนแก่น 40110 (จับระยะไว้ว่าออกจากสีแยกบ้านไผ่ไปประมาณ 7 กิโลเมตร ร้านอยู่ทางซ้ายมือ)

เบอร์โทรศัพท์ 080-199-9179

ขอบคุณรูปภาพจาก facebook : ไก่ย่างเป็นเอก@PenAkeKaiYang

ขอบคุณรูปภาพจาก : indy-trip

 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิวร้าน ข้าวมันไก่นายธง สาขาโพธิ์แก้ว ไก่นุ่มชิ้นใหญ่ น้ำจิ้มสูตรเด็ด

วันนี้จะพาไปรู้จักกับร้าน ข้าวมันไก่นายธง ที่โด่งดังและขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องความอร่อย จนมีผู้คนบอกต่อกันปากต่อปากว่าต้องแวะมาลองกินที่นี่ให้ได้ซักครั้ง วันนี้เราเลยลองทำการบ้าน ศึกษาเรื่องราวต่างๆ ของร้านนี้จากหลายแหล่งต่างๆ นำมารวบเป็นข้อมูลเพื่อใช้ในการประกอบการตัดสินใจ รวมถึงการได้ลองไปชิมอาหารเองกันถึงที่ร้านว่ามันอร่อยจริงอย่างที่เข้าเล่าลือกันไหม ใครที่อยากรู้เรื่องราวเหล่านี้แล้ว ติดตามรับชมได้จากด้านล่างนี้กันได้เลยครับ กว่าจะมาเป็นข้าวมันไก่นายธง จุดเริ่มต้นของร้าน ข้าวมันไก่ธง แห่งนี้ […]
Khaomankai-Naithon-Profile-eat