ร้านปทุมเค็ก ร้านใฝ่ฝันสำหรับคนชื่นชอบของหวาน อโศก

kinnaii

patumcakeasoke

bread

ร้านปทุมเค็ก

ย่านอโศกเรารู้กันดีว่าเป็นแหล่งรวมของตึกออฟฟิศมากมายที่ตั้งเรียงรายกันเต็มพรืดไปหมด ทีนี้เมื่อมีคนอยู่กันเยอะสิ่งที่เพิ่มขึ้นมาคือร้านอาหาร ร้านบริการอื่นที่คนแถวนั้นต้องการ วันนี้เราจะมาว่ากันด้วยเรื่องของร้านอาหารกันก่อน ร้านอาหารแถวอโศกมีหลายแบบ หลายราคามาก แต่ละร้านต่างก็โชว์ความเป็นตัวเองอย่างเต็มที่เพื่อให้ลูกค้าได้สนใจ อีกหนึ่งร้านที่บอกเลยว่าคนแถวนั้นหากต้องการความหวานต้องไปร้านนี้นั่นก็คือ ร้าน ปทุมเค้ก

omelette

spaghetti plakem

อาหารคาวก็มี

ก่อนจะไปว่ากันเรื่องทีเด็ดของร้าน เราขอบอกว่าแม้จะชื่อร้านเกี่ยวกับ เค้ก ขนมหวานก็จริง แต่ทางร้านมีบริการอาหารคาวด้วย แต่จะเป็นอาหารจานเดียวเท่านั้น อาหารตามสั่งเค้าก็มี ซึ่งบอกเลยว่าอาหารคาวของเค้าก็ไม่แพ้ใครเหมือนกัน เราขอแนะนำข้าวผัดเนยที่เราต้องติดใจในกลิ่นหอมของเนยที่ไม่เหมือนใคร ร้านไหนอย่างแน่นอน หอมเสียจนไม่อยากกินว่างั้นเหอะ เมนูอื่นน่าสนใจก็จะมี ข้าวไก่อบ, ข้าวผัดพริกสดปลาสลิด, ข้าวผัดโป๊ะแตก, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูตุ๋น, สปาเก็ตตี้ปลาเค็ม, ยำเส้นแก้ว ชอบอันนั้นก็สั่งได้เลย

patumDessert

Dessert

สวรรค์ของคนชอบหวาน

มาว่ากันเรื่องทีเด็ดของร้านกันดีกว่า ร้านนี้ชูจุดเด่นเรื่องขนมหวาน เค้ก มาตั้งแต่แรก ถามว่าอะไรอร่อยมาร้านนี้ก็ต้องเค้กเท่านั้น จะเป็นเค้กวันเกิดที่เราสามารถสั่งได้เลยว่าจะเอารสชาติอะไร ตกแต่งแบบไหน(สั่งล่วงหน้า) เราบอกได้เลยว่าอร่อยหมด เนื้อเค้กจะนิ่มนุ่ม แทบจะละลายในปากให้ได้เลย เมนูต่อมาพายก็จัดว่าเยี่ยมเหมือนกัน พายของร้านนี้เค้าบอกว่าถ้ากินตอนร้อนออกจากเตาก็อร่อย แต่หากกินไม่ทันจะซื้อกลับไปกินบ้าน แล้วพรุ่งนี้เอาเค้าเวฟก็ยังอร่อยเหมือนเดิม พายจะมีไส้สลับกันไปตามวัตถุดิบหากโชคดีเจอพายบลูเบอร์รี่บอกเลยว่าฟินเวอร์มาก อีกอันหนึ่งเราอยากชอบเลยก็คือ เอแคลร์ ลูกเล็กพอดีคำที่อบมาให้พอดีหอมกรุ่นสีน้ำตาลอ่อน กัดลงไปจะเจอใส่เยิ้มออกมาแบบลาวากันเลยทีเดียว บอกเลยว่าซื้อมากล่องหนึ่งกินคนเดียวหมดแบบไม่แบ่งใครอ่ะ มันอร่อยจริง

patumcakeinside

ร้านปทุมเค้ก พิกัดอยู่ตรงไหน

สำหรับร้านนี้พิกัดอยู่ที่ซอยเอกมัย 12 พอเลี้ยวเข้าไปในซอยก็มองหาได้เลย ร้านย้ายที่ตั้งใหม่ให้มองหาอาคารสีเหลืองเป็นหลักก็แล้วกัน ก็เลี้ยวเข้าไปได้เลย จะมีที่จอดรถอยู่ทางด้านหลังร้าน ที่จอดอาจจะไม่เยอะมากเท่าไร แต่ก็พอจอดได้ พอเราเปิดประตูเข้าไป เราจะเห็นบรรยากาศของการจัดร้านที่หลายคนอาจจะมองว่าเก่า แต่เรามองว่ามันคลาสสิคดีมาก เราจะเห็นตู้กระจกที่ทางร้านทำขนมปัง ขนมเค้ก ขนมหวานมาวางเรียงรายแต่ละชั้นเพื่อให้เราได้เลือกซื้อกัน ด้านบนจะมีบอร์ดป้ายเพื่อแสดงราคาของขนมแต่ละชนิด อีกมุมหนึ่งของร้านจะเป็นโต๊ะนั่งกินข้าวสำหรับคนที่อยากจะสั่งกินที่ร้านก็ทำได้เลย หรือจะห่อกลับบ้านก็โอเค เป็นอีกร้านหนึ่งที่เงียบมาก แม้ว่าจะด้านนอกจะเต็มไปด้วยความวุ่นวายของท้องถนนก็ตามที  ใครที่อยากหนีความวุ่นวายมานั่งหลบมุมสักพัก ร้านนี้เอาเลยตอบโจทย์แน่นอน นั่งหลบมุมสั่งกาแฟ กินคู่กับพายสักชิ้นแล้วค่อยกลับบ้านก็ยังได้ ซึ่งจริงๆแล้วร้านนี้เป็นร้านที่เก่าแก่เปิดมานานมาก คนแถวนั้นเค้ารู้จักกันดี เค้กของที่นี่บอกเลยว่าขึ้นชื่อมากสุดในย่านนั้นเลย

ข้อมูลของ ร้านปทุมเค้ก

พิกัดร้าน :  เลขที่ 16 ซอยเจริญใจ (หรืออีกชื่อว่า เอกมัย 13) ถนนสุขุมวิท แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพ 10110

เบอร์โทรศัพท์ 081-659-4665

วันเวลาเปิดให้บริการ 08.30-20.00 น.


How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว ร้านมังกรบุฟเฟต์ซีฟู้ด ทะเลปูตัวใหญ่กุ้งตัวเป้ง อร่อยจนพุงแตก

ร้านบุฟเฟต์ จัดว่าเป็นร้านที่มีการแข่งขันสูงมากอย่างหนึ่ง ต้นทุนการทำร้านก็สูงด้วย หากคนไม่เข้าร้านก็แย่ ทำให้แต่ละร้านจะเลือกกลยุทธ์แตกต่างกันไปเพื่อจูงใจคนให้เข้ามาใช้บริการกันเยอะ ร้านบุฟเฟต์เราอาจจะเคยกินหมูกระทะ, ข้าวแกง, ก๋วยเตี๋ยว ฯลฯ เดี๋ยวนี้วงการบุฟเฟต์เรามาไกลถึงการนำอาหารทะเลมาเป็นบุฟเฟต์กันถึงกลางเมืองกรุงเทพแล้ว เชื่อหรือไม่ ไปดูกัน ร้านมังกรบุฟเฟต์ซีฟู้ด สำหรับร้านบุฟเฟต์ ซีฟู้ดแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอีกจุดหนึ่งของกรุงเทพก็ว่าได้ […]
mangkorn seafood kinnaii