รีวิว ไก่ย่างหนังกรอบป้าแก้ว ท้าให้ลองชิมแซ่บทุกจาน

kinnaii

pakeawkaikrobpicture

ต้นกำเนิดร้าน ไก่ย่างหนังกรอบป้าแก้ว

เดิมทีนั้นเริ่มมาจากที่ได้ขายไก่ย่างแบบหาบเร่ เดินไปในจุดต่างๆ จนทำให้ลูกค้าติดใจรสชาติฝีมือป้า ด้วยสูตรพิเศษที่ได้คิดพัฒนาขึ้นมาเอง จึงไปหาทำเลในการเปิดร้านแถวลาดกระบัง เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย แก่ผู้คนที่มาทานอาหาร โดยมีชื่อเสียงมากกว่า 30 ปี แถมโลเคชั่นยังอยู่ใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิ ใครคนไหนที่กลับมาจากต่างประเทศ แล้วคิดถึงส้มตำส่วนใหญ่จะแวะมาหาร้านป้าแก้ว อาหาสายอีสานที่ได้ปรับสูตรจากบ้านเกิดของตัวเอง และไก่ย่างที่เนื้อหนังกรอบๆ นั้น ถือเป็นเมนูหลักที่ลูกค้าทุกโต๊ะต้องสั่งมากินชิมรสชาติความอร่อยที่ไม่เหมือนใครโดยการเลือกไก่ส่วนสะโพกมาย่าง ติดหนังเล็กน้อย กัดลงไปแต่ละคำเราจะสัมผัสได้ถึงรสชาติของ ความนุ่ม ความหอม ความกรอบของไก่ จนได้ฉายาว่า 3 ก คือ ไก่กรอบแก้วนั้นเอง แถมยังมีเมนูเด็ดๆ แซ่บๆ เน้นความสะอาดของอาหารทุกวัน ลูกค้าจะอยู่ไกลแค่ไหนก็ต้องมากินให้ได้ ขนาดสั่งกลับบ้าน คิวยังยาวมากๆ ในแต่ละวัน ถือเป็นร้านที่จัดจ้านที่สุดในย่านลาดกระบังเลยทีเดียว ใคที่ผ่านไปแถวนั้นอยากจะฝากให้ไปรองชิมกัน รับรองคุณจะไม่ผิดหวังกับรสชาติแน่นอน ส่วนเรื่องราคาก็เป็นมิตรกับเป๋าเรามากๆ ต้องยกนิ้วให้เลยกับร้าน ไก่ย่างหนังกรอบป้าแก้ว

catfish

 

somtumgood

บรรยากาศด้านใน ไก่ย่างหนังกรอบป้าแก้ว

ร้านนี้เขาได้ยกเตาปิ้งไก่ไปไว้หน้าร้านกันเลยทีเดียว เพื่อให้ลูกค้าได้เห็นวิธีการทำ และทางร้านก็ได้จัดโต๊ะให้สมส่วน ไม่ให้แออัดมากจนเกินไป ทำให้อากาศถ่ายเทสะดวกมีความโปร่งโล่งสบาย นั่งกินได้แบบชิวๆ ส่วนครัวก็แยกเป็นสัดเป็นส่วนสะอาดปลอดภัย หากใครที่ขับรถมาก็ไม่ต้องห่วง สามารถเข้ามาจอดในซอยได้เลย ทำเลก็หาง่าย อยู่ปากซอย ลาดกระบัง 15/2 ติดกับธนาคารกรุงเทพนี่เอง

kaikrob

tumLuang Prabang

รวมสุดยอดเมนูรสเด็ดร้านไก่ย่างหนังกรอบป้าแก้ว

เมนูรสเด็ด ไก่ย่างหนังกรอบ

ใครมาชิมร้านนี้ถ้าไม่สั่งไก่หนังกรอบถือว่าไม่ได้มากินที่ร้าน ราคาเพียงไม้ละ 35 บาทเท่านั้นโดยป้าแก้วได้นำเนื้อสะโพกติดมันไปหมักกับซอสสูตรพิเศษเป็นเป็นเวลา 1วัน ก่อนจะเอามาย่างเตาแบบไรควัน โดยย่างให้ไก่สุกไว้ก่อน 50% หลังจากนั้นก่อนจะเสิร์ฟก็นำมาเขาเตาอีกครั้ง เพื่อเพิ่มรสชาติความหอมได้ทาน้ำกะทิลงไปด้วย ทำให้ไก่นั้นมีหนังที่โคตรกรอบนุ่มละมุนรสชาติถูกปากของลูกค้า และเมนูนี้สามารถขายได้ถึงวันละเกือบ 1พันตัน ถือเป็นเมนูสุดยอดอันดับ 1 ของร้านเลย

เมนูรสเด็ด ลาบเป็ดหนังไก่กรอบทอด

เป็นเมนูที่สมคำร่ำลืมมากๆ ที่ได้เอามาผสมกันด้วยไอเดียแปลกใหม่ ทำให้เกิดเมนูรสเด็ด ที่ไม่เป็นสองรองใคร ทางร้านได้เอาเนื้อส่วนอกของเป็ดมาสับเป็นชิ้นเล็กๆ ให้พอดีคำน่าทาน ใส่ข้าวคั่ว หอมใหญ่ และพริกแห้งลงไปคลุกเคล้ากับน้ำปรุงรสลาบ โรยด้วยหนังไก่พร้อมเสิร์ฟเสนอเมนูอยู่ที่ราคา 50 บาท.

shrimppicture

เมนูรสเด็ด ส้มตำปลาร้ากุ้งสด

เมนูเด็ดนี้ได้เอากุ้งสดตัวโตมาใส่ในส้มตำปลาร้า ที่มีสูตรเด็ดจากบ้านเกิดของป้าแก้ว นำของทุกอย่างที่เตรียมไว้เทลงไปในครก แล้วก็ตำๆ ให้เข้ากันจะได้รสชาติที่ เผ็ด เเซ่บ นัวลิ้น และรสหวานที่ได้จากตัวกุ้งถือว่าเด็ดมาก จานนี้ราคาก็อยู่ที่ 100 บาทเท่านั้น

mooping

somtumpicture


พิกัดและข้อมูลการติดต่อ ร้านไก่ย่างหนังกรอบป้าแก้ว

ที่อยู่ 1687 ถ. ลาดกระบัง แขวง ลาดกระบัง เขต ลาดกะบัง กทม. 10520

เวลาเปิดปิด ไม่มีวันหยุด เปิดบริการตั้งแต่ 8.30 – 16.30

เบอร์โทรติดต่อ 02-326-6559 / 081-243-9506

การชำระเงิน รับเฉพาะเงินสด

ราคา 200 – 500 บาท

ที่จอดรถ มีบริการที่จอดรถในซอย

มีบริการรับสั่งกลับบ้านผ่าน lineman Getfood

ขอบคุณรูปภาพจาก facebook : ร้านไก่ย่างหนังกรอบป้าแก้ว@pakeawkaikrob

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว แก๊งค์ซ่า ชาบูกาฬสินธุ์ อร่อยอิ่มในราคาบุฟเฟ่ต์ 199 บาท

แก๊งค์ซ่า ชาบูกาฬสินธุ์ ใครมาเที่ยวไม่ควรพลาด คิดอะไรไม่ออกว่าจะกินอะไรดี เชื่อว่าหมูกระทะ เป็นคำตอบที่ง่าย ดี และยอดนิยมสำหรับใครหลายคน เวลาเหนื่อยมากินอาหารแบบร้อน ปิ้งย่าง นี่มันฟินจริงๆ แต่อีกหนึ่งกระแสที่มาแรงมากนั่นก็คือ ชาบู น้ำซุปร้อนๆ ลวกด้วยเนื้อนิ่ม […]
gangza shabu picture