รีวิวร้าน Sousaku ร้านซูชิอร่อยเต็มคำ สไตล์ญี่ปุ่น @อารีย์ 2

kinnaii

sousukakinnaii

หากคุณกำลังมองหาร้านซูชิเด็ดๆ ในย่านอารีย์อยู่ ขอแนะนำให้รู้จักกับร้าน ‘Sousaku’ เป็นร้านสไตล์ Sushi Bar ขนาดย่อมที่ตกแต่งแบบเรียบง่าย แม้ว่าบรรยากาศของทางร้านจะไม่ได้หรูเหมือนกับร้านในห้าง แต่ดูเหมือนว่าทางร้านจะไม่ได้ตั้งใจให้มันเป็นแบบนั้นอยู่แล้ว เพราะเขาอยากให้มันดูเหมือนความเป็น Zen ตามแบบฉบับญี่ปุ่น คือความเรียบงาย แต่ยังคงไว้ซึ่งความสวยงาม ซึ่งวันนี้ผมก็ได้มีโอกาสไปลองทานซูชิที้รานนี้เป็นครั้งแรกจนเกิดความประทับใจ และจึงนำมาเขียนรีวิวให้เพื่อนๆ ได้ตัดสินใจกันดูครับ

foodgoodkinnaii

goodkinnaii

kinnaiigoodfood

สำหรับตัวผมเป็นที่คนที่ชื่นชอบการกินอาหารญี่ปุ่นเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว ก็คาดหวังเอาไว้มากว่าจะได้อะไรจากร้านนี้กลับไป ซึ่งเมื่อดูจากราคาอาหารของทางร้าน Sousaku แล้วก็ค่อนข้างที่จะเป็นที่พึงพอใจ เพราะมีราคาที่ไม่ได้แพงอะไรมาก แต่ถ้าของมันมีคุณภาพจริงในราคาเท่านี้ก็ถือว่าเป็นอะไรที่คุ้มค่ามาก ก่อนที่เราจะรู้ว่ามันคุ้มหรือไม่คุ้ม เราก็ต้องลองกินกันก่อนจริงไหมครับ แล้วค่อยมาตัดสินใจกันอีกทีหนึ่ง เมนูส่วนใหญ่ของทางร้านจะไม่ค่อยเหมือนกับที่อื่น เพราะทางจะเป็นเมนูสไตล์ Fusion แบบผสมผสาน ด้วยการประยุกต์เอาวัตถุดิบต่างๆ มาสร้างสรรค์ให้เกิดเป็นเมนูใหม่ๆ

kinnaiilobstergood

kinnaiisashimi

ยกตัวอย่างไฮไลท์เด็ดของทางร้านคือ ‘Sousaku’s Omakase’ เป็นชุดคอร์สราคาประหยัดที่ใครก็เอื้อมถึงในราคาเพียง 469 บาท เมื่อเทียบกับห้างดังแล้วเมื่อขึ้นชื่อว่า Omakase จะต้องมีราคาเหยียด 1,000 ขึ้นไปกันแล้ว แต่ก็อย่างว่าครับคุณภาพตามราคา จะให้ขายไม่เอากำไรเลยก็คงไม่ได้ แม้ว่าในชุดจะไม่ได้มีวัตถุดิบนำเข้าที่มาราคาแพง (เพราะเอามาขายถูกไง) แต่อาหารแต่ละชิ้นก็รู้สึกได้ถึงความสดใหม่ และรสชาติของความอร่อยไม่แพ้กับวัตถุดิบราคาแพงเลย ซึ่งทำให้ผมกับเพื่อนๆ ที่ได้มาลิ้มลองประทับตรงจุดนี้มากๆ

kinnaimeati

lobstergoodkinnaii

อีกเมนูที่แนะนำคือ Salmon K-1 คำละ 59 บาท เป็นเมนูฟิวชั่นที่ขึ้นชื่อของทางร้าน สังเกตเห็นจากโต๊ะข้างๆ สั่งกันเยอะมากก็เลยลองสั่งดูว่ามันเป็นยังไง เมื่อมาถึงก็เป็นข้าวปั้นหน้าแซลมอนนี่แหละ มาพร้อมกับของทอดกับไข่กุ้ง ราดด้วยซอสหวานแล้วนำไปย่าง เป็นคำที่ปั้นออกมาได้สวยงามพอสมควร แถมรสชาติก็โอเคเลย สำหรับเครื่องดื่มของทางร้านจะมีเป็นแบบชาเขียวร้อน 30 บาท สามารถขอรีฟิลได้ตลอด ค่าเสียหายที่ผมได้เสียไปในวันนี้ก็เกือบพัน ถ้ากินในห้างปกติสำหรับผมจะอยู่ที่ประมาณ 1,500 – 2,000 บาท ก็ถือว่าประหยัดแล้วก็อิ่มท้องเหมือนกันครับ

nicegoodfoodkinnaii

unigoodkinnaii

สรุปแล้วถึงแม้ว่าผมจะมีความประทับใจอยู่บ้างในหลายเรื่อง แต่โดยรวมแล้วผมคงให้ได้แค่ 3 ดาวเท่านั้น เนื่องจากหลายๆ เหตุผล แม้ว่าจะตั้งราคาได้จูงใจลูกค้ามาก สุดท้ายแล้วเมื่อเทียบกับความคุ้มค่าในด้านของปริมาณยังคิดว่าไม่เหมาะสมเท่าไหร่นัก ปัจจุบันนี้ด้านในร้านยังมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด ทำให้รู้สึกอึดอัดไปบ้างเล็กน้อย อาจจะเป็นเพราะผมชินกับร้านใหญ่ๆ ซึ่งหลายคนก็อาจจะไม่ได้คิดแบบผมก็ได้ แต่เห็นพนักงานบอกว่าทางร้านมีแผนกำลังจะย้ายไปเปิดที่ใหม่ในซอยอารีย 4 เป็นร้านที่มีขนาดใหญ่กว่า รองรับลูกค้าได้มากกว่า ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าจะมีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปในแง่ดีบ้าง และสุดท้ายผมก็จะไปลองรีวิวที่ร้านอีกครั้งหนึ่ง

kinnaiisousukai

พิกัดของร้าน Sousaku : อยู่ที่ ซอยอารีย 2 อยู่ไม่ไกลจากปากซอยมาก และสุดท้ายของวันนี้อยากจะฝากเรื่องหนึ่งคือ บางทีการอ่านรีวิวก็ไม่เหมาะกับทุกคน ไม่แน่ว่ารสชาติซูชิของร้านนี้อาจจะเหมาะกับคุณก็ได้ ไม่จำเป็นต้องยึดคำพูดหรือปากใครมาก คือผมก็เห็นเอาอวยไส้แตกกันเหลือเกิน จนคาดหวังกับร้านนี้เอาไว้สูงมา สุดท้ายก็อย่างที่เห็นนี่แหละครับ ส่วนใครที่อยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมของทางร้าน สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 02-279-2461

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิวร้าน เตี๋ยว กะ ตำ ร้านอีสาน 90 เมนูแซ่บอร่อย @ลำลูกกาคลอง 4

ที่นี่คือร้านอาหารไทย เตี๋ยว กะ ตำ อีสานรสเด็ดย่านลำลูกกาคลอง 4  มีเมนูอาหารตามสั่งมากมายกว่า 90 เมนู ด้วยความอร่อย จัดจ้าน สด สะอาด ทำให้ใครหลายต่อหลายคนฝากท้องไว้ที่ร้านอาหารคุณภาพเยี่ยมแห่งนี้มาโดยตลอด เลยถือได้ว่าที่ร้านนี้เป็นศูนย์รวมความอร่อยเลยก็ว่าได้ […]