รีวิว ท่าช้าง เชียงใหม่ร้านคาเฟ่สตรีทวัยรุ่น 

kinnaii

 

 

Tachanggood

Tachangnice

พูดถึงเชียงใหม่ เค้าไม่ได้มีที่เที่ยวของผู้ใหญ่ วัยทำงาน จนถึงวัยเกษียณเท่านั้น สถานที่ท่องเที่ยวของวัยรุ่นเค้าก็มีด้วยเหมือนกัน เชียงใหม่มีจุดศูนย์รวมของวัยรุ่นเยอะมาก แต่ละแห่งต่างก็มีธีม มีจุดเด่นของตัวเองด้วย อย่างเช่นร้านท่าช้างคาเฟ่ที่เราจะไปรีวิวกันวันนี้เค้าบอกว่าเป็นจุดศูนย์รวมของวัยรุ่นเชียงใหม่กันเลย หากวัยรุ่นพร้อมแล้วเตรียมไปเช็คอินกัน

Tachangcoke

 

Tachanggirlblack

ท่าช้างคาเฟ่ ร้านดังเชียงใหม่

ท่าช้างคาเฟ่ เป็นร้านอาหารกึ่งผับ กึ่งบาร์ ที่ได้รับความนิยมเยอะมากจากวัยรุ่นเชียงใหม่ จนถึงวัยรุ่นจากที่อื่นหากมาต้องเข้าไปเช็คอินที่ร้านนี้กันประจำ ทำให้ตอนนี้ร้านต้องย้ายมาที่ใหม่ แต่ด้านในเหมือนเดิมหมด เด็กเสิร์ฟ ดีเจ ทุกอย่างเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือพื้นที่กว้างขวางมากขึ้น ทำให้เรากิน เต้น แดนซ์ ดริงค์ได้เหมือนเดิม

Tachanggirl

Tachangview

Tachanggirlpink

Tachanggoodgirl

บรรยากาศภายในร้าน

แม้ว่าจะย้ายมาอยู่ที่ใหม่ แต่แฟนคลับท่าช้างคาเฟ่ ไม่ต้องกังวลไปทุกอย่างเหมือนเดิม เราจะไปได้ซึมซับบรรยากาศร้านที่เน้นความเป็นวินเทจได้เหมือนเดิม สำหรับบรรยากาศในร้านจะมีทั้งโซนห้องแอร์ และโซนด้านนอก แนะนำว่าถ้าไม่ร้อนมากนั่งด้านนอกจะวิวดีกว่าเยอะ ได้มองสาวๆเดินผ่านไปมาด้วย ด้านนอกจะมีการแต่งมุมถ่ายรูปแบบสไตล์วินเทจเก่าๆแบบล้านนาเข้ามาผสมผสานให้เราได้เซลฟี่กันจนเบื่อเลย พอตกดึกหน่อยเหล่าดีเจเริ่มจะมา ทำให้ร้านคึกคักกว่าเดิม เปิดเพลงทั้งไทยและต่างประเทศให้เราได้ตื่นตัวตลอดเวลา ก่อนจะไปเน้นความสนุกแบบสุดขั้วช่วง 5 ทุ่มเรียกว่านั่งกันไม่ติดโต๊ะทีเดียว ส่วนเรื่องคนหากไปคืนศุกร์เสาร์ ก็มากันเยอะมาก โดยเฉพาะวัยรุ่นนี่เพียบเลยขอบอก ทำเอาเราได้ตื่นเต้นไปกับเพื่อนใหม่เต็มไปหมด พอร้านเลิกเจ้าหน้าที่เคลียร์คนได้ดี ทั้งการเดินออกจากร้าน รถออก หรือแม้แต่ตรงห้องน้ำอันนี้ชื่นชม ประทับใจมาก

Tachangirlthree

Tachangmenu

sashimitachang

goodfood

อาหารเมนูแนะนำ

หากเราไปตั้งแต่ช่วงเย็นเพื่อจะกินก่อนเข้าไปสนุกกัน อาจจะต้องเผื่อเวลากันหน่อย เพราะว่าร้านอาหารมาช้าโต๊ะมันเยอะต้องเข้าใจ ส่วนอาหารเราแนะนำเป็นตำลาวปูม้า ปูม้าตัวใหญ่จัดมาในรูปแบบของตำลาว ให้ฟีลส้มตำไปอีกแบบหนึ่ง สองต้มแซ่บหมูต้มแซ่บน้ำข้นที่กินแล้ว ซี้ดซ้าดดี เติมพลังก่อนจะลุยปาร์ตี้ยาวคืนนี้ได้เลย ส่วนกับแกล้มเราแนะนำเป็นกุ้งแช่น้ำปลาที่กุ้งสดกว่าที่เราคิดไว้เยอะ ตามด้วยแหนมเอ็นไก่ทอด ที่ทอดมากรอบพอดีกินคู่กับเครื่องดื่มเสริมรสให้ดีขึ้นไปอีก แต่ไฮไลต์ของร้านนี้เราขอบอกว่ามันคือเครื่องดื่มที่เราสามารถสั่งกันเป็นถังแบบที่ขายกันตามงานฟลูมูนได้เลย ซิกเนเจอร์ของร้านนี้ชื่อว่า แสงสว่างบัคเกต เหล้าส่วนผสมพิเศษที่มาเป็นถัง พอดื่มเข้าไปจะออกหวาน ลื่นคอ เหมือนดื่มง่าย แต่บอกเลยว่าถ้าประมาทอาจจะเมาจนภาพตัดไม่รู้ตัว ใครคอไม่แข็งจริงควรค่อยๆจิบทีละนิดดีกว่า ถ้าไม่ไหวเราอาจจะต้องบอกว่า “พักก่อน” นอกจากนั้นก็ยังมีเครื่องดื่มอื่นอย่าง สตรอเบอร์แหล น้ำสีชมพูดูเหมือนผู้หญิงหวานฉ่ำ แต่เราบอกเลยว่าไม่ใช่แน่นอน รสชาติหวานอมเปรี้ยวทำให้ดื่มได้เพลินๆเหมือนกัน ส่วนเครื่องดื่มทั่วไปอย่างเบียร์ เหล้า ยี่ห้อต่างๆก็มีเลือกได้ตามความต้องการ

Tachangbucket

Tachangverygood

bucketTachang

สรุป : ท่าช้างคาเฟ่ ถือว่าเป็นร้านอาหารที่วัยรุ่นชอบไปมาก เพราะสไตล์ของร้านมันวินเทจ อินดี้ น่าไปจริงๆ อีกทั้งดีเจที่มาเปิดแผ่นก็เอาใจวัยรุ่นดี ทำให้เราเพลิน สนุกสนานไปได้ตั้งแต่ ช่วงเย็นจนถึงร้านเลิกตอนเที่ยงคืนกว่าได้ ที่สำคัญ แสงสว่างบัคเกต น่าโดนมาก

Tachang

พิกัด : 11/9 ถนน รัตนโกสินทร์ ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200

เบอร์โทรศัพท์ 082-028-3736

วันเวลาเปิดให้บริการ 17.00-23.59 น.

ขอบคุณรูปภาพจาก facebook : ท่าช้าง@TachangFanpang


How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว ไก่ย่างสีดา เครื่องเทศแน่น กรอบอร่อย ลาบส้มตำเด็ด @บุรีรัมย์

จังหวัดบุรีรัมย์ ชื่อนี้การันตีความยอดเยี่ยมในจังหวัดได้เลย ใครที่ไม่เคยไปเราขอเชิญชวนให้ไปสักครั้งหนึ่ง จะเห็นว่าบ้านเมืองของเค้าทั้งสะอาด ไม่มีอะไรรกหูรกตาเลยที่สำคัญไปดูความยิ่งใหญ่ของสนามฟุตบอลของบุรีรัมย์ที่เป็นดั่งความภาคภูมิใจของคนทั้งเมือง ไม่เพียงเท่านั้น จังหวัดบุรีรัมย์ ยังมีร้านอาหารเด็ดๆ ไปเปิดเพียบเลยเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เข้าไปเที่ยวกันเยอะ เราจะมารีวิวร้านหนึ่งที่คนชอบไก่ย่างต้องไปลอง ไปถึงถิ่นอีสานทั้งที อีกหนึ่งเมนูที่วัดกันไปเลยว่าอร่อยไม่อร่อย ก็คือ ไก่ย่าง ข้าวเหนียว […]
Profile-kai-yank-seeda